Hotline: 0904.952.256

1 số lưu ý cần thiết khi sử dụng vòi - chậu rửa inox

 07/10/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

 Trong quá trình sử dụng chậu rửa inox có rất nhiều người gặp phải sự cố như thường xuyên hỏng, trầy xước hay ố vàng chậu inox, để các sự cố hạn chế tối đa nhất hãy tìm hiểu một số lưu ý từ khâu chọn chậu, lắp đặt đến sử dụng và áp dụng ngay cho chậu rửa nhà bạn.

Chau-rua-bat

Chậu rửa inox là một thiết bị nhà bếp phổ biến và cần thiết đối với căn bếp và người sử dụng. Để đảm bảo chậu rửa inox nhà bạn luôn luôn như mới, bền bỉ trong quá trình sử dụng, sử dụng được lâu dài và ít bị méo, bẹp hay biến dạng chúng ta cần phải biết và tuân thủ một số quy định, và ghi nhớ những lưu ý sau đây.

 

Lưu ý khi chọn chậu rửa và vòi rửa cho nhà bếp

Chau-rua-bat

Vòi rửa và chậu rửa inox đồng bộ sẽ tạo sự tiện dụng và thoải mái cũng như cảm giác ngăn nắp, gọn gàng cho căn bếp của bạn. Điều này đã được trải nghiệm qua thực tế của người dùng, và cho thấy rằng mỗi vòi rửa đều cần có loại chậu rửa phù hợp riêng.

 

Chọn mua chậu rửa cũng cần phải chú ý

 

Đối với các loại vòi rửa cao cấp đều có lưới tạo bọt khí ở đầu để khi quá trình rửa nước không bị bắn, thường các loại vòi này lắp liền với chậu. Các loại vòi rửa theo tiêu chuẩn thân vòi đều dài và rất dễ điều khiển lên cao hoặc xuống thấp, thuận tiện cho việc sử dụng. Cũng theo tiêu chuẩn Châu Âu đối với chậu rửa inox thì inox dày 1mm, lòng chậu thường sâu từ 17->19 mm, đáy chậu có lớp chống ồn. Hệ thống xiphông của tất cả các loại chậu này đều có cốc hứng rác và ngăn mùi để tránh tình trạng chậu rửa có mùi cũng như dễ dàng tháo lắp khi lấy rác.

Chau-rua-bat

Lựa chọn chậu rửa có chất lượng inox 304 để sản phẩm an toàn khi sử dụng

 

Hơn thế nữa các loại chậu rửa này hàm lượng tạp chất (sắt chì...) rất thấp vì thế bề mặt chậu luôn sáng và đặc biệt hơn khi người sử dụng ngâm các loại thực phẩm như rau, củ, quả... sẽ không bị nhiễm độc tố, không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

 

 Lưu ý khi lắp đặt để không mất thời gian về sau

Chau-rua-bat

 

 

Khi lắp đặt vòi - chậu rửa nên chọn địa điểm không gian phù hợp để tiện cho việc sử dụng về sau. Nhất thiết phải có khoảng không ở dưới để thuận tiện cho công việc lắp đặt và kiểm tra hệ thống xiphông khi cần. Đối với vòi lắp liền chậu, các bạn nên lưu ý khi thiết kế hệ thống đường nước chờ âm tường. Đầu chờ phải ở dưới bề mặt chậu khoảng 200mm để tiện cho việc lắp dây vòi với đường nước chờ cũng như để tránh gặp hiện tượng dây vòi bị gập khi đầu chờ để quá cao. Không nên tận dụng đựng đồ dưới hộc chậu sẽ ảnh hưởng đến hệ thống xiphông dễ bị hở và dò rỉ nước.
 

Chau-rua-bat

Chậu rửa châu Âu có độ sâu tiêu chuẩn từ 170-200 mm

 

Những nguyên tắc khi sử dụng vòi - chậu rửa đúng cách

Chau-rua-bat

Trong quá trình sử dụng chậu rửa inox không nên đổ bã chè, nước rửa bồn, dùng hoá chất có lượng axit chúng sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt chậu. Như các các bạn thấy hệ thống xiphông rất nhiều đường gấp khúc và ngoằn nghèo thực chất là để tránh hiện tượng mùi thoát ra lên từ miệng ga. Để tránh hiện tượng bị tắc nghẽn người sử dụng nên thường xuyên tháo cốc hứng rác kiểm tra và vệ sinh.

Chau-rua-bat

Không đổ bã chè, các chất tẩy rửa có nồng độ axit cao lên bề mặt chậu rửa

 

Đối với vòi rửa thực chất rất ít khi gặp sự cố. Điều mà bạn nên lưu ý vòi rửa chỉ được quay ngang từ trái qua phải và ngược lại trong khẩu độ cho phép, không xoay tròn, bẻ vòi lên trên hoặt ấn xuống dưới vòi sẽ bị gẫy trục xoay và rò rỉ nước.

 

Khi sử dụng chậu rửa inox, nếu như thấy nước chảy yếu bạn nên kiểm tra lại hệ thống dây cấp nước của vòi dưới đáy chậu xem có bị gập không kiểm tra nguồn cấp nước và hệ thống van nước. Bạn hoàn toàn có thể tháo lưới lọc ở đầu vòi kiểm tra và vệ sinh nếu lưới lọc có nhiều cặn cũng gây nên hiện tượng trên.

 

Chau-rua-bat

Tận dụng không gian bên dưới để lắp đặt phụ kiện thông minh cho bếp

 

Dù là vòi, chậu rửa inox hay bất kỳ thiết bị nhà bếp cũng như thiết bị gia dụng nào thì bạn cũng cần phải có những thông tin hiểu biết về cách sử dụng chúng trong suốt thời gian hoạt động của chậu rửa. Như vậy chậu rửa nhà bạn mới bền lâu và luôn như mới được. Khi muốn tìm hiểu và lựa chọn chậu rửa inox cho nhè bếp, hãy đến siêu thị thiết bị nhà bếp uy tín để được tư vấn và tìm hiểu.


Qua bài viết này, Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm chọn mua và sử dụng thiết bị chậu vòi inox luôn bền đẹp và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.
 

Viết bình luận của bạn: