Hotline: 0904.952.256

5+ bí kíp giúp phòng tắm luôn sạch sẽ và ngăn nắp

 23/04/2023  Đăng bởi: Non Seo

5 bí kíp giúp phòng tắm luôn sạch sẽ và ngăn nắp chắc hẳn dành được sự quan tâm của nhiều người. Bởi đây không chỉ là không gian được sử dụng một cách thường xuyên mà phòng tắm còn là nơi giúp bạn thư giãn sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để khám phá 5 mẹo đó là gì nhé.

Vì sao nhà tắm luôn cần được sạch sẽ?

Phòng tắm luôn được sắp xếp một cách ngăn nắp và sạch sẽ là rất quan trọng bởi đây là yếu tố giúp bạn luôn được thoải mái, dễ chịu:

Tạo một cảm giác luôn thoải mái

Phòng tắm chính là một không gian được tất cả các thành viên trong gia đình sử dụng hằng ngày. Vì thế, nếu nhà tắm được sắp xếp một cách khoa học sẽ tạo cảm giác sảng khoái cũng như thoải mái cho tất cả mọi người. 

Bảo đảm sự an toàn

Phòng tắm là nơi sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em hay người lớn. Chính vì thế, nếu bạn biết cách sắp xếp các vật dụng trong nhà tắm một cách gọn gàng sẽ đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người. Đặc biệt bạn cần phân chia rõ ràng khu vực ướt và khô, vị trí được sử dụng để đồ ở dưới thấp hoặc trên cao sao cho hợp lý. 

Vệ sinh dễ dàng

Khi tất cả các thiết bị trong nhà vệ sinh được bố trí hợp lý sẽ giúp bạn bảo quản một cách dễ dàng hơn cũng như hạn chế tối đa sự hư hại, tiết kiệm tối đa thời gian cho việc dọn dẹp. 

Thích hợp với không gian chung

Cho dù không gian phòng tắm của gia đình bạn thiết kế theo phong cách nào thì đây cũng là nơi nằm trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Chính vì thế mà không gian phòng tắm phải hài hòa với các khu vực khác. Nếu bạn biết cách sắp xếp một cách khoa học và gọn gàng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian này.

5 bí kíp sắp xếp giúp phòng tắm luôn ngăn nắp

Dọn dẹp nhà tắm không phải là công việc khó khăn nếu như bạn thường xuyên làm công việc này. Không chỉ đáp ứng thì yếu tố về thẩm mỹ mà còn giúp mỗi thành viên trong gia đình thuận tiện sử dụng hằng ngày. Dưới đây là một số bí kíp trong việc sắp xếp phòng tắm một cách nhanh chóng và gọn gàng, bạn có thể tham khảo: 

Phân loại đồ dùng trong nhà tắm một cách khoa học

Trước tiên, bạn cần đặt chúng vào đúng vị trí. Ưu tiên những vật dụng cần sử dụng để tránh sự bừa bộn cho không gian. Bên cạnh đó, phân loại đồ dùng trong nhà tắm theo mục đích sử dụng chính là một cách giúp tiết kiệm không gian. Ví dụ như đồ vệ sinh tẩy rửa, khăn tắm, đồ khô, Đồ dưỡng da,... 

Biết cách sắp xếp tủ đựng

Nếu muốn sắp xếp các vật dụng trong nhà tắm một cách ngăn nắp, hãy xác định những vật dụng nào bạn muốn cất giữ. Tủ là nơi có không gian kín nên nếu vật dụng ẩm ướt sẽ giúp sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, chính vì thế nên để những đồ dùng khô ráo. Hãy ưu tiên những vật dụng thường xuyên sử dụng ở phía trước để tránh gây khó khăn trong việc tìm kiếm.

Kệ rửa mặt sắp xếp như thế nào?

Ở khu vực này bạn nên càng để ít đồ càng tốt tránh bị rối mắt cũng như giảm khả năng bị tích tụ quá nhiều. Đồng thời, đây cũng là một khu vực rất dễ bị ẩm ướt nên hãy dọn dẹp chúng một cách thường xuyên để tránh ẩm mốc. 

Sắp xếp tủ kéo

Bạn có thể sử dụng tủ kéo để lưu trữ một số những món đồ chưa dùng ngay như bông tẩy trang hay giấy vệ sinh,... hoặc cũng có thể sử dụng làm nơi lưu trữ các sản phẩm chưa cần dùng như dầu gội đài, tuýp đánh răng.

Ngoài ra, việc tận dụng một tủ kéo dưới bồn rửa bát sẽ phù hợp với những không gian nhỏ không có đủ chỗ để thiết kế một chiếc tủ riêng biệt. Hãy tận dụng tối đa mọi không gian trong phòng tắm để tránh tình trạng khu vực này bừa bộn, rối mắt và không có tính thẩm mỹ. 

Sử dụng khay đựng để phân loại đồ

Nếu bạn luôn để những vật dụng cá nhân trong phòng tắm nhất là đối với những gia đình có nhiều thành viên chắc chắn sẽ gây sự lộn xộn, khiến cho không gian này mất tính thẩm mỹ. Chính vì thế, bạn nên cất chúng vào những khay đựng riêng vừa tiết kiệm được diện tích lại vừa tối ưu hóa được không gian.

Một số lưu ý quan trọng để giữ gìn phòng tắm luôn khoa học

  • Đồ dùng trong phòng tắm cần được đặt đúng vị trí với những kích cỡ phù hợp.

  • Lựa chọn những thiết bị đa năng sẽ giúp tiết kiệm cũng như tối đa hóa được không gian.

  • Luôn vệ sinh phòng tắm một cách thường xuyên bởi đây là không gian có độ ẩm cao, vi khuẩn sẽ phát triển rất dễ dàng. 

  • Lựa chọn màu sắc hài hòa phù hợp với không gian, tránh sử dụng những gam màu quá nổi bật. Những gam màu nhẹ nhàng sẽ khiến phòng tắm luôn trở nên rộng rãi, thoáng mát.

Trên đây là những bí kíp giúp các chị em nội trợ luôn giữ được không gian phòng tắm gọn gàng, dễ dàng dọn dẹp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vừa tiết kiệm được thời gian lại có thể dành nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân hơn phải không nào?

Viết bình luận của bạn: