Hotline: 0904.952.256

8+ Mẹo lưu trữ nhà bếp, dù lười đến đâu căn bếp vẫn gọn gàng

 28/09/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Gần chục năm về trước, tôi đã nhìn thấy những chiếc tủ ở nước ngoài, và tôi - một người lười biếng, không thường nấu ăn, cũng phải hoảng hốt! Kích thước khác nhau của các ngăn kéo trong tủ cho phép đặt các loại dụng cụ nấu nướng, bát đĩa và thực phẩm khác nhau chỉ trong nháy mắt. Mọi thứ đều được giấu kín tới mức hoàn hảo. Chỉ khi nào sử dụng sẽ kéo đẩy hệ ray trượt của kệ giá inox trong bếp giúp mọi thứ dụng cụ đồ dùng xoong nồi..hiện ra ngay trước mắt.

Việc phân loại này cũng có thể liên quan đến thói quen ăn uống của từng gia đình. Tôi thật sự ngạc nhiên bởi sức mạnh lưu trữ mà các phụ kiện tủ bếp thông minh đem tới. Nếu nhà bạn đang trang trí tủ hoặc muốn có một căn bếp ngăn nắp trong tương lai, bạn có thể rút kinh nghiệm và sắp xếp các khoang tủ nhờ kệ giá inox âm tủ.

inoxenGiá để bát đĩa cho tủ bếp dưới

Hãy dành một chỗ để đựng bát đĩa trong tủ, sau này bát đĩa sẽ sắp xếp gọn gàng, việc tìm kiếm chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

gia-de-bat-dia

inoxenKệ đựng chai lọ gia vị

Những người thích nấu nướng thường trang bị rất nhiều gia vị nêm nếm cho bữa ăn hấp dẫn hơn. Vì thế, trong nhà có quá nhiều chai lọ nhỏ rất dễ xuất hiện sự lộn xộn, lúc này cần có một kệ đựng gia vị riêng biệt. Phân loại và cất giữ.

ke-dung-gia-vi

inoxenThùng đựng gạo cho nhà bếp

Gạo hoặc một số loại hạt khô thường dùng trong nấu nướng cũng có thể để riêng trong ngăn kéo, tiện lợi hơn khi sử dụng, lâu ngày không bị bỏ quên hết hạn sử dụng, ảnh hưởng tới độ thơm ngon và dinh dưỡng của lương thực sử dụng hàng ngày.

thung-dung-gao

inoxenThùng đựng rác âm tủ

Rác trong nhà bếp về cơ bản được dọn dẹp hàng ngày, nhưng một số người thích ngăn nắp và hào phóng cũng sẽ cân nhắc việc cất thùng rác vào tủ. Phụ kiện này sẽ rút ngắn thời gian đi lại giúp việc bếp núc trở nên hoàn thiện và đơn giản hơn.

thung-dung-rac

inoxenGiá để xoong nồi âm tủ bếp

Xoong nồi, chảo thay vì treo lộn xộn ngay trên mặt tường bếp thì giờ chúng được cất gọn vào kệ chức năng dành riêng cất trữ. Việc làm này không chỉ giúp dụng cụ nấu ăn này sạch sẽ mà giúp căn bếp có thêm không gian thoáng đãng và thoải mái khi nấu nướng.

gia-de-xoong-noi

inoxenKhay chia ô thìa dĩa ngăn kéo bếp

Khay chia thìa dĩa, dao nĩa sẽ đặt ngay trong ngăn kéo tủ. Chỉ cần không gian bếp có sẵn ô chia ngăn kéo thì bạn có thể mua ngay phụ kiện nhỏ xinh có võ này. Chúng đặt được rất nhiều những vật dụng nhà bếp nhỏ mà bạn chưa biết nên sắp xếp vào đâu cho hợp lý. Khay chia có thể nhấc vệ sinh tiện lợi.

khay-chia-thia-dia

inoxenKệ đựng chất tẩy rửa

 

Nếu bên dưới bồn rửa bạn nghĩ rằng chẳng thể nào có thể làm gì được thì kệ đựng chất tẩy rửa sẽ giúp bạn giải phóng không gian dư thừa này. Chúng sẽ giải quyết những chai lọ chất tẩy rửa cho bếp vào cùng vị trí trên kệ. Sẽ chẳng mất thời gian để kiếm tìm những chiếc cọ khi dọn dẹp bồn rửa. Chúng lúc nào cũng khô ráo và sạch sẽ.

ke-dung-chat-tay-rua

inoxenKệ bát đĩa năng hạ.. Chắc ai đó sẽ cần

Phần tủ bếp trên được bố trí nhằm tăng thêm khu vực lưu trữ, nhưng đối với những người có chiều cao tốt thì không gặp ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Còn đối với những người có chiều cao hạn chế thì việc sử dụng thuận tiện khối tủ bếp trên quả là khó khăn. Vì thế, việc trang bị cho bếp một kệ giá nâng hạ có thể linh hoạt di chuyển độ cao, thao tác dễ dàng để lấy dụng cụ, bát đĩa quả là nên làm.

gia-bat-nang-ha

inoxenKệ góc mâm xoay cho bếp chữ U, L

Nếu bếp của bạn chữ I thẳng hàng thì chỉ cần chừng ấy khoang chức năng là đã có thể yên tâm sau này có thể làm biếng nhưng nếu với căn bếp rộng lớn hơn có thiết kế góc vuông thì việc biến góc bếp này trở thành không gian lưu trữ như thông thường cần phải sử dụng những giải pháp cho góc như mâm xoay, kệ góc..bởi vị trí của không gian này bị hạn hẹp tầm quan sát nên phần xử lý cũng có phần đặc biệt hơn so với các khoang còn lại.

ke-goc-bep

Ngoài những loại thông dụng trên, rổ kéo nhà bếp còn có nhiều khả năng lưu trữ khác, bạn có thể thiết kế tùy theo nhu cầu thực tế của mình nhé!

Ngày nay, mỗi khoang chức năng sẽ được chỉ định bố trí sao cho việc sử dụng căn bếp trở nên linh hoạt, không mất quá nhiều thời gian để dọn dẹp. Bạn có thời gian làm biếng mà không sợ căn bếp ngổn ngang đồ dùng. Phụ kiện bếp trở nên tiện ích và gần gũi hơn với người sử dụng.

Sau gần chục năm trở lại đây, giải pháp cho bếp được chủ nhân quan tâm nhiều hơn. Vì thế chúng không những phải tiện ích mà mẫu mã cũng phải hoàn thiện, tinh sảo hơn trước. Như vậy, phụ kiện tủ bếp thông minh sẽ không bao giờ là lạc hậu và đang trở thành xu thế tại các căn bếp Việt.

Qua bài viết này, Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm kế hoạch để sửa sang lại không gian nấu nướng, rút ngắn thời gian, rút ngắn công đoạn và đặc biệt có thời gian làm biếng để chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Viết bình luận của bạn: