Hotline: 0904.952.256

Bật mí tips 5 kinh nghiệm bảo vệ máy rửa chén hoạt động trơn tru

 20/05/2023  Đăng bởi: Non Seo

Đóng vai trò quan trọng trong không gian căn bếp, máy rửa chén được xem là trợ thủ đắc lực của nhiều chị em và để sử dụng an toàn, chất lượng chén bát sạch sẽ chắc chắn không thể bỏ qua tips 5 kinh nghiệm bảo vệ máy rửa chén hoạt động trơn tru. Để biết tips 5 kinh nghiệm đó là gì, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm bảo vệ máy rửa chén hoạt động ổn định

Bảo vệ máy rửa chén hoạt động trơn tru giúp tiết kiệm chi phí, yên tâm sử dụng

Với nhiều công năng hiện đại, máy rửa chén được xem là trợ thủ đắc lực trong không gian căn bếp việc. Với việc thường xuyên vệ sinh lượng chén bát lớn yếu tố đảm bảo hoạt động trơn tru ngày được quan tâm hơn cả. Máy rửa chén được bảo vệ hoạt động tốt sẽ có những lợi ích sau:

  • Thiết bị, bộ phận động cơ của máy bền hơn, hoạt động tốt hơn: Có những biện pháp bảo vệ máy rửa chén hiệu quả các bộ phận như tay quay, bộ phận phun nước, thoát xả được vận hành theo đúng trình tự, phối hợp nhịp nhàng đảm bảo hiệu suất làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian vệ sinh bát đĩa.

  • Tiết kiệm điện năng

Dễ thấy khi máy rửa chén hoạt động không ổn định, hiệu quả làm sạch bát đĩa cũng giảm đi đồng nghĩa bạn phải thực hiện chương trình rửa từ đầu. Một lần rửa nhưng thời gian gấp đôi từ đó lượng điện tiêu thụ cũng lớn hơn. 

  • Giảm chi phí bảo dưỡng định kỳ

Các biện pháp bảo vệ sự ổn định của máy rửa chén sẽ giúp bạn giảm thiểu khoản chi phí bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị máy. 

Bảo vệ máy rửa chén hoạt động ổn định giúp tiết kiệm điện năng 

Có thể thấy bảo vệ máy rửa chén hoạt động tốt rất quan trọng vừa đảm bảo an toàn vệ sinh vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa thay mới. Vậy làm thế nào để bảo vệ máy rửa chén đúng cách, hiệu quả? Cùng chúng tôi khám phá qua nội dung tiếp theo nhé!

Tips 5 kinh nghiệm bảo vệ máy rửa chén bát hoạt động trơn tru

Thường xuyên khử mùi máy rửa chén

Có thể bạn không biết mùi hôi trong máy rửa chén nếu không được vệ sinh khử sạch sẽ thì sẽ ảnh hưởng đến sự quá trình hoạt động của máy. Có rất nhiều nguyên nhân lý giải cho sự xuất hiện mùi hôi này như: sử dụng nước rửa bát không phù hợp, tay quay, miệng thoát nước bị thức ăn bám vào… Tích tụ lâu ngày quá trình quay, phun nước, xả thoát gặp trục trặc, toàn bộ máy không đạt chất lượng rửa sạch như ban đầu. Ngoài ra độ sạch sẽ chén bát không đảm bảo nguy hiểm đến người dùng. Vì thế việc vệ sinh khử mùi máy rửa chén là công việc cần tiến hành thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động ổn định. Bạn có thể sử dụng các loại tẩy khử mùi như giấm, baking soda, nước chốt chanh hoặc viên rửa nén….

Thường xuyên xử lý, loại bỏ mùi hôi trong máy rửa chén 

Luôn duy trì nhiệt độ cần thiết cho máy rửa chén

Một trong những sai lầm nhiều chị em nội trở mắc phải đó là giảm nhiệt độ trong quá trình rửa bát với lý do để tiết kiệm. Tuy nhiên tiết kiệm chưa thấy hiệu quả không nhưng điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sự vận hành của máy. Nhiệt không đủ viên rửa nén không đủ để hòa tan hoàn toàn từ đó việc vệ sinh không thực sự sạch,nhiều cặn bẩn bị bám lại. Điều này chắc chắn bạn phải thực hiện lại chu trình từ đầu. Khởi động liên tục như vậy trong thời gian dài cũng giảm tuổi thọ của máy. Do vậy bạn cần luôn duy trì nhiệt độ nước ổn định theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có một máy hoạt động ỏa tình trạng tốt đảm bảo an toàn vệ sinh bát đĩa gia đình bạn.

Duy trình nhiệt độ ổn định giúp hiệu suất làm sạch máy rửa chén tăng cao

Set up chế độ rửa phù hợp

Bất kỳ một chiếc máy rửa chén nào, khi được setup chế độ rửa phù hợp máy mới có thể phát huy tối đa công năng, hiệu suất làm sạch ấn tượng của mình. Dưới đây là gợi ý chế độ rửa phù hợp dành cho máy rửa chén được nhà sản xuất khuyên dùng:

  • Chương trình rửa nhẹ cài đặt ở nhiệt độ 40 ℃ phù hợp khi rửa các vật dụng mỏng gồm các loại ly, tác chén dĩa…

  • Chương trình rửa tiết kiệm 50℃ phù hợp với công việc làm sạch các loại dung cụ ăn uống.

  • Với các dụng cụ nấu nước set up máy rửa chén ở chương trình rửa bình thường 65℃ sẽ được làm sạch hoàn toàn.

  • Với các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, mắm tôm chương trình rửa chuyên sâu 70℃ sử dụng lượng nhiệt cao sẽ đánh bay hiệu quả.

 Setup chương trình rửa phù hợp với từng loại đồ dùng bếp

Đừng quên kiểm tra ống xả thải định kỳ

Một trong những vị trí không kém phần quan trọng góp phần vào hoạt động ổn định của máy rửa chén đó là ống xả thải. Việc thường xuyên làm sạch cặn  bẩn trên bề mặt bát đãi không thể tránh khỏi các dị vật, thức ăn thừa sót lại chảy vào đường ống. Thường xuyên kiểm tra, tiến hành tháo xả ống loại thông sạch và khởi động lại sẽ giúp quá trình thoát nước diễn ra an toàn.

Kiểm tra khả năng thoát xả nước của ống xả

Lựa chọn viên tẩy rửa vệ sinh tương thích với máy rửa chén

Kinh nghiệm đã chỉ ra, để vệ sinh làm sạch đảm bảo máy rửa chén hoạt động bình thường thì lựa chọn viên tẩy rửa tương thích cũng rất quan trọng. Chọn đúng loại sẽ giúp quá trình vệ sinh nhanh chóng, chống bám ố, đặc biệt giúp tăng làm bóng lớp men. 

Lựa chọn viên tẩy rửa vệ sinh phù hợp với máy rửa chén

Hy vọng với tips 5 kinh nghiệm chia sẻ trên, bạn đã biết thêm những cách giúp bảo vệ máy rửa bát của gia đình hoạt động trơn tru, hiệu suất làm việc như mong muốn. Nếu còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Viết bình luận của bạn: