Hotline: 0904.952.256

Bật mí tips rửa chén và vệ sinh khu bếp nhanh, sạch mà các bà nội trợ nên biết

 29/10/2023  Đăng bởi: Non Seo

Bạn đang phải đối mặt với hàng đống chén bát đĩa mỗi ngày, với khu bếp lộn xộn những dụng cụ nấu ăn chưa được sắp xếp ngăn nắp? Chắc hẳn đây chính là nỗi ám ảnh đối với nhiều chị em phụ nữ. Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi với những mẹo nhỏ biến những công việc nhàm chán này trở nên nhanh gọn, tiết kiệm thời gian chỉ trong vài phút đồng hồ.

Mẹo rửa chén bán sạch sẽ, nhanh chóng

Rửa chén bát là công việc hàng ngày của các chị em nội trợ. Dưới đây là mẹo nhỏ giúp công việc này trở nên nhanh chóng hơn, đặc biệt là sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình:

Phân loại chén bát, vật dụng cần rửa

Đây là một bước quan trọng trong khi rửa chén đĩa, giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm cho chén bát trở nên sạch nhanh chóng hơn. Bí quyết này rất hữu ích khi bạn cần rửa nhiều chén đĩa cùng một lúc.

Cách tốt để thực hiện là phân loại chén đĩa dựa trên kích thước và độ sâu:

  • Đối với những chén đĩa lớn và có độ sâu nông, hãy đặt chúng ở phía dưới.

  • Chén đĩa nhỏ hoặc có độ sâu lớn hơn có thể được đặt ở phía trên.

Phân loại chén đĩa, vật dụng cần rửa

Từ đó, bạn có thể rửa từng loại chén đĩa tuần tự, giúp tiết kiệm thời gian vì chúng có cấu trúc tương tự và có thể được rửa liên tục.

  • Nếu bạn phải rửa các xoong nồi bám dầu mỡ hoặc khay nhựa chứa thức ăn, trước khi bắt đầu rửa, hãy ngâm chúng trong nước nóng pha muối để làm giảm độ bám dính. Sau đó, bạn có thể rửa chúng bằng xà phòng như thường.

  • Đối với các vật dụng làm từ gỗ hoặc tre, bạn có thể thực hiện tương tự, ngâm chúng trong nước nóng để loại bỏ dầu mỡ, làm cho quá trình rửa trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, các bà nội trợ cũng có thể ngâm chúng trước đó trong nước ấm pha chút chanh hoặc giấm, sau đó rửa lại bằng nước đối với những vật dụng bằng thủy tinh hoặc sành sứ bị dính mảng bám hoặc vết ố vàng, khiến chúng trở nên sáng bóng và sạch sẽ hơn.

Chọn giẻ rửa chén có độ tạo bọt cao

Một yếu tố đơn giản, dễ bị bỏ qua, nhưng cực kỳ quan trọng chính là chất lượng của giẻ rửa bát. Rất nhiều mẹ thường tập trung vào loại dầu rửa bát mà họ sử dụng, nhưng ít người biết rằng sự lựa chọn của giẻ rửa bát cũng đóng vai trò quan trọng, có thể mang lại những hiệu quả tốt không kém.

Hãy ưu tiên sử dụng sản phẩm giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt mạnh, như giẻ xốp hoặc giẻ lưới. Điều này giúp tối ưu hóa khả năng làm sạch của nước rửa bát bằng cách tạo ra nhiều bọt, giúp dễ dàng làm sạch chén bát hơn.

Chọn giẻ rửa bát có độ tạo bọt cao

Lưu ý khi vệ sinh bồn rửa chén

Để thực hiện vệ sinh và loại bỏ mùi trong chậu rửa chén một cách hiệu quả và an toàn, các mẹ cần chú ý:

  • Chậu rửa chén bát được làm từ nhiều loại vật liệu như Inox 201, Inox 304, Inox 316, đá hoa cương,.. Vì thế, bạn cần chọn phương pháp vệ sinh phù hợp để tránh làm trầy xước bề mặt, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chậu.

  • Chất tẩy rửa dành cho chậu rửa chén thường có tính khử mạnh. Do đó, để bảo vệ làn da và sức khỏe của bạn, hãy đảm bảo sử dụng đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang và kính bảo hộ trong quá trình vệ sinh.

  • Không chỉ vệ sinh bề mặt chậu rửa chén, bạn cũng cần vệ sinh đường ống thường xuyên để ngăn ngừa sự tích tụ của thức ăn thừa, gây ra mùi hôi không mong muốn, vi khuẩn sẽ phát triển và nghẹt chậu rửa chén.

  • Nên thực hiện việc vệ sinh chậu rửa chén thường xuyên, tốt nhất là hàng ngày, để duy trì sự sạch sẽ trong căn bếp và giảm nguy cơ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của gia đình.

 Đeo găng tay khi vệ sinh bồn rửa với chất tẩy rửa

Bí kíp vệ sinh khu bếp an toàn, đảm bảo 

Vệ sinh khu vực bếp là một trong những việc cần làm hàng ngày, bởi đây là nơi tiếp xúc với thức ăn tươi sống, dầu mỡ và nơi vi khuẩn phát triển rất mạnh mẽ. Nếu các mẹ không vệ sinh một cách thường xuyên sẽ rất khó làm sạch các vết bẩn cứng đầu. Các mẹ nội trợ có thể tham khảo cách vệ sinh khu bếp dưới đây:

  • Bước 1: Bắt đầu với việc làm sạch khu bếp nấu bằng cách loại bỏ mọi vết bẩn bám trên bề mặt. Sử dụng khăn mềm cùng với một dung dịch chuyên dụng để làm sạch và diệt khuẩn.

  • Bước 2: Đối với bề mặt tường bếp, bắt đầu bằng việc dùng khăn ẩm để làm mềm các vết dầu mỡ. Sau đó, sử dụng một cây cọ hoặc bàn chải để loại bỏ các vết bẩn theo một hướng nhất định, tránh để lại các vết vằn sau khi đã lau sạch.

Bí kíp vệ sinh khu vực bếp nấu ăn nhanh chóng, hiệu quả

  • Bước 3: Sử dụng khăn mềm kết hợp với dung dịch tẩy rửa đa năng để làm sạch bề mặt lò vi sóng và thớt nướng. Điều này giúp tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ các vết cháy cứng đầu đã tồn tại trong thời gian dài.

  • Bước 4: Cuối cùng, sử dụng dung dịch đa năng thấm vào một chiếc khăn sạch để lau sạch tủ bếp từ bên ngoài vào bên trong. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, dấu vết và đảm bảo sự lưu thông mùi trong tủ bếp hiệu quả.

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về bí kíp làm sạch chén bát và vệ sinh khu bếp một cách nhanh chóng, sạch, hiệu quả. Hãy dành thời gian cho bản thân, tận hưởng những phút giây thư giãn bên gia đình các mẹ nhé.

Viết bình luận của bạn: