Hotline: 0904.952.256

Bố trí phụ kiện bếp tại vị trí B khu rửa dọn nhà bếp như thế này mới đúng

 07/02/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Nhà bếp được coi là vị trí cực kỳ quan trọng của mỗi gia đình. Điều phối rất nhiều cảm xúc của các thành viên. Lắng nghe, sẻ chia ngay chính tại không gian này. Vì thế đầu tư một khoản tiền để có được một không gian bếp ấm áp luôn được chị em vô cùng ủng hộ. Chúng ta thường chú ý bố trí nhiều thiết bị và phụ kiện ở khu vực nấu nướng còn khu vực dọn rửa vẫn còn bị bỏ ngỏ hoặc sử dụng chưa hết năng suất. Tại sao vậy?! Có thể bạn chưa biết đến những phụ kiện nhà bếp dành riêng cho khu vực đó chăng?

Luôn tận dụng không gian để lưu trữ nhờ phụ kiện nhà bếp

Nhà bếp sẽ được phân ra ba vị trí A, B, C. Trong khi A là nơi cất giữ đồ ăn thì B là nơi rửa dọn và C là nơi nấu nướng. Thiếu một trong ba khu vực không coi là căn bếp hoàn hảo. Cách phân bố khoa học sẽ giúp căn bếp không những đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng, rút ngắn thời gian đi lại giữa các khu vực mà còn giúp không gian bếp trở nên sang trọng gọn gàng. Trải nghiệm thú vị mỗi khi vào bếp chính là điểm đến của INOXEN -  Luôn mong muốn đem đến những giải pháp lưu trữ thông minh cho không gian bếp, giúp chủ nhân luôn có cảm giác mới mẻ mang đến cuộc sống ý nghĩa tràn ngập niềm vui. Sức mạnh của phụ kiện inox đối với nhà bếp là vô cùng lớn !

 

phụ kiện tủ bếp INOXEN

C là khu vực dành riêng cho nấu nướng, bày biện đồ ăn. Có thể thấy khu vực này sẽ hoàn hảo hơn nếu chúng trở thành nơi lưu trữ đồ dùng hiệu quả nhờ sử dụng phụ kiện nhà bếp.

Phụ kiện tủ bếp có thể bố trí tại khu vực này : 

+ Giá để xoong nồi 

+ Giá để bát đĩa đa năng

+ Khay chia thìa dĩa ngăn kéo

+ Giá để chai lọ gia vị

A là khu vực để đặt một chiếc tủ lạnh và một kệ đồ khô để cất trữ thức ăn tươi sống và thức ăn dự trữ khô.

Phụ kiện tủ bếp bố trí khu vực này :

+ Tủ đựng đồ khô

+ Giá treo ly cốc

B là vị trí đặt bồn rửa trong nhà bếp. Việc sơ chế nguyên liệu và dọn dẹp nhà bếp không thể tách rời. Khu vực này có tỷ lệ sử dụng cao. Có thể thấy trong hai lần được sử dụng vị trí này trong một quá trình làm bếp. Rửa nguyên liệu trước khi nấu nướng và dọn rửa bát đĩa khi ăn xong. Chọn bồn rửa cần phù hợp với nhà bếp của bạn.

Phía trên khu vực chậu rửa hãy bố trí một giá úp bát đĩa

Tuy nhiên, nên chọn bồn rửa có kích thước lớn, một hoặc hai bồn được bố trí trong bàn bếp. Như vậy mới phát huy hết công suất khi sử dụng của bồn rửa. Không gian phía trên bồn rửa sẽ đặt giá để bát đĩa tủ bếp ở phía trên cũng sẽ lựa chọn theo kích thước của bồn rửa. Phù hợp với phong cách cân đối của bếp.

Giá úp bát đĩa trong tủ bếp INOXEN

Khi mua bồn rửa điều chúng ta quan tâm nhất đó chính là kiểu dáng. Lựa chọn kiểu dáng đơn phù hợp cho những căn bếp nhỏ. Lựa chọn bồn rửa đôi cho những ăn bếp trung bình và lớn. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại chậu này đó chính là chậu rửa đôi thực hiện được nhiều thao tác, phân loại rửa rau và nồi chảo cùng một lúc. Trong khi đó bồn rửa đơn lại không thể.

Chậu rửa trên thị trường hiện nay :

+ Chậu đơn 

+ Chậu đôi 

+ Chậu có bàn chờ

+ Chậu inox/ mạ nano

+ Chậu đá 

Bố trí phụ kiện dưới chậu rửa

Phía dưới khu vực chậu rửa bố trí kệ đựng chất tẩy rửa hoặc..

Lưu trữ ở khu vực bồn rửa sẽ được tận dụng hết khả năng phần diện tích còn lại. Lắp đặt kệ đựng chất tẩy rửa INOXEN. Khăn lau, rẻ lau chùi, chai lọ sẽ đặt ngăn nắp trên kệ hoặc cũng có thể đặt thùng rác đơn giúp không gian này sạch sẽ và gọn gàng.

kệ đựng chất tẩy rửa INOXEN

Thùng đựng rác cũng có thể được kết hợp lắp đặt ngay tại khu vực dưới gầm chậu rửa này. Vì thế, đừng nghĩ rằng không gian này bị vướng xipong nên chẳng có thể tận dụng sắp xếp đồ đạc gì tại vị trí này. Phần diện tích còn lại cũng có thể bố trí máy lọc nước, tạo ra combo máy lọc nước + thùng đựng rác hoặc thùng đựng rác + kệ chất tẩy rửa ở ngay chính khu vực này sẽ là ý tưởng không tồi. Với mẫu thùng rác đơn tròn gắn cánh bạn có thể lựa chọn bất kể trường hợp chậu rửa có kiểu dáng như thế nào vì chúng không phân biệt vị trí lắp bên trái hay bên phải cánh tủ. Nhờ có thùng đựng rác mà thao tác chuẩn bị bữa ăn tinh gọn hơn, lượng rác nhỏ tồn đọng nhất định sẽ không bị chui xuống xiphong gây ùn ứ tắc ống dẫn. 

Qua bài viết này, Chúng tôi hy vọng đem đến cho bạn những phụ kiện trọng tâm có thể bố trí lắp đặt tại vị trí dọn rửa đem đến tính hiệu quả cao và sạch sẽ khi sử dụng.

Viết bình luận của bạn: