Hotline: 0903482966

Bốn cách thiết kế bếp và bố trí phụ kiện đơn giản

 14/02/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Phụ kiện nhà bếp được lựa chọn sau khi chọn được thiết kế bếp

Nhà bếp là một phần quan trọng của ngôi nhà và cách bài trí cũng rất quan trọng đối với phòng bếp. Có nhiều cách để sắp xếp và bài trí giúp không gian bếp đem lại hiệu quả cao, thuận tiện cho việc sử dụng thẩm mỹ cao. Cách lựa chọn phụ kiện nhà bếp sẽ được chọn sau khi lựa chon được cách thiết kế khu vực bếp.


Cách bố trí bếp cần được lựa chọn hợp lý theo diện tích không gian, cấu trúc của căn hộ. Nhìn chung bố cục của bếp có thể chia thành hình chữ L, hình chữ U, I…Lựa chọn đúng cách bố trí không những thẩm mỹ cao mà còn thuận tiện hơn cho việc nấu nướng.


Lựa chọn phụ kiện cho bếp thiết kế chữ I


Cách bố trí theo đường thẳng phù hợp với những căn bếp nhỏ và hẹp.
Tất cả các khu vực chức năng được bố trí thẳng hàng theo các khoang chia hợp lý, bố trí về một phía của bức tường. Một dòng chuyển động chạy xuyên suốt toàn bộ quá trình nấu giúp thao tác vô cùng thuận tiện.
Ưu điểm: Tất cả các khoang chức năng được hoàn thiện thẳng hàng giúp tiết kiệm diện tích và đơn giản, rõ ràng. Đồ dùng nhà bếp và nơi cất trữ thức ăn trong tầm tay, dễ tìm kiếm, sử dụng hiệu quả.

bếp thiết kế chữ I
Nhược điểm: Di chuyển tương đối dài và chỉ thực hiện được theo trình tự của các phân vùng chức năng đã sắp xếp, một khi quy trình bị rối loạn sẽ dẫn đến việc chạy đi chạy lại mất thời gian. Hơn nữa, do diện tích không gian nhỏ và nhu cầu sử dụng đồ gia dụng ngày càng nhiều dẫn tới chật chội, dễ bị bừa bộn.


Phu kiện tủ bếp inox 304 dùng trong trường hợp căn bếp thẳng : 1 bộ Giá úp bát đĩa, 2 bộ Giá xoong nồi, 1 bộ giá để dao thớt gia vị, 1 bộ thùng gạo, thùng rác tròn dưới gầm chậu rửa

 

Lựa chọn phụ kiện cho bếp chữ L


Bố cục hình chữ L phù hợp với những căn bếp vuông hơn

Lấy góc tường làm điểm gốc và mở rộng thành hình chữ L theo cả hai hướng, với một dài và một ngắn ở hai bên. Cách bố trí nói chung là đặt bếp nấu và máy hút mùi ở phía dài hơn của hình chữ L và đặt một khối tủ nhỏ chậu rửa và tủ lạnh ở phía ngắn hơn của hình chữ L.
Hình chữ L là cách bố trí nhà bếp phổ biến và tiết kiệm hơn. Ưu điểm: hiệu quả sử dụng không gian cao, công việc di chuyển ngắn, bố trí linh hoạt.

thiết kế bếp chữ L

Nhược điểm: Hiệu suất sử dụng không gian của các góc thấp, hạn chế số lượng người cùng vào bếp
Phụ kiện kệ inox bếp cho căn bếp chữ L : 1 bộ giá bát đĩa, 2 bộ giá xoong nồi, 1 bộ giá để dao thớt, 1 bộ kệ góc mâm xoay, 1 bộ thùng gạo, thùng đựng rác


Thiết kế bếp chữ U


Hình chữ U là phần mở rộng của nhà bếp hình chữ L. Nó kéo dài một bên của hình chữ L và thêm khu vực lưu trữ. Căn bếp hình chữ U có thể cất giữ gọn gàng nhiều đồ hơn.
Hình chữ U có yêu cầu cao hơn về bố cục không gian, phù hợp với những căn bếp hình vuông và rộng hơn, có công năng cơ bản hợp lý, đặt nhiều thiết bị phụ kiện nhà bếp hơn và nhiều người cùng chuẩn bị bữa ăn thoải mái.

bếp thiết kế chữ U
Ưu điểm: Quy trình vận hành hợp lý, khoảng cách làm việc ngắn hơn. Phòng bếp có các khoang chức năng rõ ràng, phân chia rõ ràng khu vực rửa, khu nấu nướng, khu thao tác, khu để đồ. 
Nhược điểm: Hiệu suất sử dụng của hai khu vực góc tương đối thấp. Tuy nhiên, sử dụng thêm kệ góc liên hoàn INOXEN có thể khắc phục nhược điểm trên.


Bếp cục hai dòng


Kiểu đường đôi là thêm một mặt vào bức tường đối diện chứ không phải kiểu bố trí một đường. Bạn có thể thiết lập các khu vực chức năng khác nhau ở cả hai bên theo chế độ lưu trữ và thói quen nấu nướng của riêng mình hoặc có thể thiết kế một bên đặt chậu và bếp và mặt còn lại sử dụng phụ kiện bếp nhập khẩu để có thêm các mục lưu trữ không gian. 

bếp thiết kế hai dòng
Loại tủ đôi phù hợp hơn với không gian bếp rộng, được thiết kế dạng tủ kép bố trí hợp lý, tận dụng không gian cao, phù hợp cho nhiều người cùng chuẩn bị bữa ăn.

Viết bình luận của bạn: