Hotline: 0904.952.256

Các mẫu kệ nhà bếp dành cho bếp chữ U, tạm biệt căn bếp bừa bộn

 28/07/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Diện tích góc bếp là phần giao của hai khối tủ, gặp rất nhiều bất tiện trong việc sử dụng. Thực tế cho thấy nhiều người thường bỏ phí không gian này vì tối và khó có thể sử dụng chúng như những không gian khác trong khoang tủ bếp. Điều này làm lãng phí một phần diện tích đối với khối tủ bếp chữ U. Vì vậy, với bài viết dưới đây, INOXEN giới thiệu đến bạn các mẫu kệ nhà bếp dành riêng cho góc và lý do chúng đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng và lưu trữ. Hãy nói "tạm biệt căn bếp bừa bộn cùng INOXEN"!

 

giai-phap-cho-goc

Biến góc vuông thành góc vát, không sử dụng kệ nhà bếp

 

Đối với khối tủ bếp chữ U để tận dụng phần không gian này, nhiều người đã nghĩ đến việc biến góc vuông này thành góc vát. Đặt thêm đợt gỗ phân chia thành hai sàn để đồ riêng biệt. Tại sao lại sử dụng được cách này ? Lý do rất đơn gian nếu bạn biến góc vuông thành góc vát, bạn hoàn toàn có thể thiết kế cửa tủ cánh lớn để quan sát không gian này một cách bình thường.

 

Đồng thời, thiết kế góc vát như vậy, bạn sẽ chẳng còn phải lo đến việc khó có thể lấy đồ đặt trong phần diện tích góc chết nữa. Đó là một cách hay nếu bạn không muốn sử dụng các kệ giá nhà bếp. Tuy nhiên, nhược điểm của giải pháp này sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và đạt hiệu quả sử dụng tới 60% do nhiều vấn đề phát sinh khác như thường xuyên phải vệ sinh hai đợt gỗ, tủ vẫn có mùi ẩm mốc.


 Không thay đổi hình dáng góc, sử dụng các mẫu kệ nhà bếp thông minh

 

Một trong những cách phổ biến hiện nay để tận dụng không gian góc chính là dùng phụ kiện bếp thông minh. Nhiều người khi nghĩ đến kệ nhà bếp thông minh sẽ có giá cao, phát sinh nhiều chi phí. Tuy nhiên, INOXEN cho ra mắt dòng sản phẩm dành cho góc có nhiều mức giá đa dạng. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.
 

Những lợi ích khi sử dụng giải pháp cho góc bằng kệ giá inox nhà bếp:

 

•    Để và phân loại được nhiều dụng cụ đồ dùng trong nhà bếp
•    Có thể kéo trượt toàn bộ phụ kiện góc ra phía ngoài để lấy đồ bằng một thao tác
•    Tận dụng cất trữ đồ dùng nhà bếp tối đa diện tích
•    Dễ dàng vệ sinh phần góc
•    Chăm sử dụng phần diện tích này để cất lấy đồ giúp tủ không bị lãng quên, luôn thông thoáng
•    Giúp bếp trở nên sang trọng và hiện đại hơn

 

Các mẫu kệ nhà bếp dành cho góc :

 

+ Mâm xoay tròn
+ Mâm xoay ½
+ Mâm Xoay ¾
+ Kệ góc liên hoàn
+ Mâm xoay Lá

 

Với mẫu mâm xoay tròn sẽ thích hợp cho cả góc hình lục lăng và góc thông nhau. Tuy nhiên, mâm xoay này ít được chọn lựa sử dụng bởi diện tích của sàn khá bé, để được ít đồ dùng nhà bếp, đặc biệt không thể kéo ra phía ngoài quan sát mà chỉ xoay quanh trục bên trong bếp.

 

Mâm xoay ½ và mâm xoay ¾ được đánh giá là giải pháp kệ nhà bếp có giá thành thấp hơn so với kệ liên hoàn và kệ góc lá. Bởi về thiết kế chúng đơn giản hơn. Với cơ cấu xoay liên kết 2 sàn rổ trên trục xoay. Hai tầng inox hoạt động riêng biệt, khi cần lấy đồ ở sàn nào sẽ kéo trực tiếp sàn đó ra phía ngoài. Với mẫu mâm xoay này sẽ cần làm cánh góc mở.

 

Mâm xoay ½ được sử dụng khi góc có một cánh mở, với mục đích sàn inox của mâm trượt ra phía ngoài, thông thường sẽ cần độ mở thông thủy lớn hơn 42cm. INOXEN cho ra mắt 2 dòng sản phẩm inox 201 và inox 304 với giá thành lần lượt là 1.450.000 vnđ và 1.700.000 vnđ. 

 

 

Mâm xoay ¾ được sử dụng khi góc mở có hai khoang thông nhau điều này giúp bạn khi đứng ở vị trí cạnh góc nào của bếp cũng có thể kéo trượt ra phía ngoài để lấy đồ. Mỗi cánh góc thông thủy cần kích thước lớn hơn 43cm

 

mam-xoay-34

 

Kệ góc lá có thiết kế khá đặc biệt của hình chiếc lá giúp góc bếp khô cứng chở nên mềm mại hơn. Kệ góc lá hoạt động theo nguyên lý kéo trượt từng sàn ra phía ngoài, có thể quan sát được toàn bộ dụng cụ trên sàn. Tuy nhiên, cũng để được khá ít đồ dùng dụng cụ nhà bếp trên sàn. Hơn nữa mâm xoay lá có thiết kế đáy melamin nên việc sử dụng xoong nồi ướt cần cẩn trọng. Giá của mâm xoay lá khá cao từ 6~7 triệu đồng.

goc-la

Kệ góc liên hoàn là sản phẩm cao cấp dành cho góc. Tuy chúng không còn mới mẻ nhưng lại được xem là sản phẩm tốn nhiều công sức nghiên cứu nhất. Vì hiện nay trên thị trường để tìm kiếm một kệ góc có hệ ray sử dụng hiệu quả cất giữ đồ khi đi vào sử dụng thường gặp khó. Kệ góc thông thường không thể sử dụng thường xuyên do hay bật ray, co kéo cánh. Vì thế, khách hàng nên thận trọng khi lựa mua sản phẩm này cho góc để tránh tình trạng đó xảy ra gây phiền phức sau này. Giá thành của kệ liên hoàn này khá cao từ 6.5~7 triệu. 

 

 

Kệ góc liên hoàn hoạt động theo đúng tên gọi của nó. Hệ ray sẽ giúp kéo rổ ra phía ngoài liên hoàn, không cần mất thời gian thao tác mở cánh sau đó kéo từng kệ giá như các loại mâm xoay. Kệ góc liên hoàn có 4 rổ vì thế bạn có thể chứa tối đa đồ dùng, xoong nồi trong bếp. Mẫu kệ góc liên hoàn HS02 INOXEN có thể chứa tối đa lên tới 40kg mà không gặp phải sự cố về ray trượt.

 

Các giải pháp khác dành cho góc…

 

Ngoài ra, cũng có một giải pháp khác dành cho phần diện tích góc này, phía trên phần góc có thể thiết kế đặt bồn rửa bát/hoa quả, có một số mẫu thiết kế bồn rửa bát hoặc rửa hoa quả có thiết kế phù hợp với không gian góc. Như vậy, thay vì sử dụng diện tích góc để đặt đồ như những khoang tủ khác, bạn hoàn toàn cũng có thể biến nó trở thành nơi lắp đặt đường ống nước cho bồn rửa bát/hoa quả. Với cách này, bạn vẫn có thể tận dụng được không gian bếp.

 

ke-goc-bep

 

Thực tế, bếp chữ U có đến hai diện tích góc chết nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng đồng thời hai trong số những giải pháp trên để tận dụng không gian đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng góc chết của mình. 

 

Trên đây là một số giải pháp cho bạn trong việc tận dụng diện tích góc chết của bếp chữ U. Hy vọng rằng với những giải pháp này, bạn có thể có được khối tủ bếp chữ U hiện đại, tiện lợi.

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (6)
binh-luan

Đoan

01/08/2021

Kệ bếp inoxen được đầu tư rất kỹ lưỡng

binh-luan

Yến

31/07/2021

Đầu tư lúc đầu thì hơi căng nhưng lúc sử dụng mới thấy không tiếc

binh-luan

Phương Ly

31/07/2021

Bếp đúng cần có những giải pháp như các kệ nhà bếp nếu không thì rất tẻ nhạt

binh-luan

Jenney Phạm

31/07/2021

Bếp chữ U rất rộng cần phải có các kệ góc nhà bếp nếu không thì không đạt được hiệu quả khi sử dụng

binh-luan

Hiền Thục

31/07/2021

các mẫu kệ nhà bếp mà inoxen cung cấp rất đẹp