Hotline: 0904.952.256

Cân nhắc khi lựa chọn phụ kiện góc tủ bếp đạt hiệu quả trong quá trình sử dụng

 13/02/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Bếp nhà bạn có dự định thiết kế như thế nào? Chữ L, U hay I. Với thiết kế chữ I thì không cần tới giải pháp cho góc. Với thiết kế bếp chữ L cần tới một giải pháp và thiết kế chữ U cần tới 2 giải pháp cho góc. Bài viết này sẽ giới thiệu, phân tích ưu nhược điểm của từng loại phụ kiện inox cho góc bếp có trên thị trường hiện nay. Hãy cùng INOXEN phân tích và tìm hiểu nhé !

Phụ kiện nhà bếp nào dành cho góc..

Bếp được xem là nơi gìn giữ giá trị cốt lõi của mỗi gia đình, điều khiến mỗi thành viên khi đi xa luôn mong ngóng trở về. Luôn nhớ hương vị mỗi bữa cơm...

Nhà bếp truyền thống trong các gia đình Việt thường thiết kế cửa đóng. Tuy nhiên, với xu hướng và các giải pháp tinh tế của phương Tây đã đem đến không gian bếp ngày nay hoàn toàn khác. Bếp được thiết kế gắn cánh kéo kết hợp xen kẽ cánh mở tạo sự gần gũi hòa hợp với không gian phòng khách.

Bếp chữ L và U được xuất hiện ở căn bếp có diện tích lớn. Phần giao giữa 2 khối tủ thường bị hạn chế tầm nhìn và ánh sáng. Liệu chỉ mình đợt gỗ bên trong có làm căn bếp của bạn trở nên sạch sẽ và có nhiều không gian lưu trữ. Để không gian góc bếp trở nên tiện ích, chúng ta có những phụ kiện tủ bếp góc nào? Nên lựa chọn giải pháp nào để phù hợp với không gian bếp đang sẵn có.

mam-xoay-goc

Khi nào bếp cần sử dụng đến phụ kiện góc !?

Khu vực góc tối đó thông thường sẽ có đợt gỗ. Đợt gỗ này có thể linh hoạt nhấc bỏ nếu gia chủ không có ý định giữ lại khi lắp đặt thêm kệ góc inox đựng xoong nồi có thể di chuyển ra phía bên ngoài tủ. Nếu chỉ có đợt gỗ sau thời gian sử dụng đều cảm thấy chán nản và bỏ cuộc vì “không thể quan sát”.

Tạo cơ hội làm nơi trú ẩn của dán, côn trùng, khá bất tiện để lấy những đồ dùng nhà bếp được bạn cất quá sâu. Lâu ngày không nhớ nổi trong góc sâu đó có những gì. Và không gian đó nếu không được sử dụng thường xuyên sẽ gây nên bí mùi. Đó là lý do vì sao tủ bếp nhà bạn luôn có mùi khó chịu ẩm mốc. 

Nếu tủ bếp được sử dụng thường xuyên chúng sẽ thông thoáng, thơm tho. Tạo cảm giác không ngần ngại khi vào bếp.

Mâm xoay ½ sử dụng khi nào ?

Mâm xoay ½ được thiết kế giữ lại một nửa hình tròn. Chúng có 2 sàn inox cùng giữ trên trục xoay. Tuy nhiên, sử dụng hai sàn tách biệt. Tủ bếp chỉ cần hai khoang thông nhau và cánh cửa mở thông thủy để kéo được mâm xoay ra phía ngoài lớn hơn bán kính của mâm xoay. Như vậy, để sử dụng được mâm xoay nửa đường tròn này chúng ta cần để cánh cửa phủ bì lớn hơn hoặc bằng 40cm.

Mâm xoay ½ INOXEN có 2 loại : HS180A và HS180A-304 chất liệu inox 201 và chất liệu inox 304. Chất liệu inox 304 sẽ có giá thành cao hơn so với chất liệu 201.

Ưu điểm của việc sử dụng mâm xoay ½ là có giá thành thấp, thiết kế đẹp nhược điểm để được ít, không tận dụng hết phần không gian góc.   

Mâm xoay ¾ khi nào cần tới ?

Mâm xoay ¾ INOXEN cũng được phân loại làm 2 chất liệu inox 304 và inox 201. Inox 201 bóng sáng, inox 304 sáng mờ. Thiết kế giữ lại ¾ của đường tròn. Vì thế góc tủ cần 3 góc thông nhau để có thể lắp được mâm xoay loại này. Với hai cánh cửa mở có thể mở góc trái hoặc góc phải đối với thiết kế vuông góc. Mâm xoay ¾ còn được đặt trong thiết kế góc lục lăng.

mam-xoay-3/4

Ưu điểm của mâm xoay ¾ giá thành thấp, mâm có đường kính rộng đựng được nhiều đồ nhược điểm bếp phải hai góc thông.

Mâm xoay tròn lắp cho góc tủ lục lăng

Tương tự như mâm xoay ¾ và ½ mâm xoay tròn được biết tới là giải pháp lắp cho góc. Tuy nhiên rổ sẽ xoay quanh trục quay. Vì vậy chúng ta sẽ không kéo được sàn inox để quan sát đồ vật dụng cụ. Thiết kế mâm xoay tròn thường đặt trong thiết kế tủ lục lăng như vậy đường kính sẽ rộng đủ chỗ cho kích thước mâm xoay. Loại mâm xoay này ít được ưa chuộng vì chúng không giải quyết được nhiều vấn đề cho góc.

Kệ góc liên hoàn phân biệt mở trái/phải

Kệ góc mở liên hoàn đúng với tên gọi, không cần nhiều thao tác mở kéo như các loại mâm xoay khác. Kệ góc có trục quay khỏe chịu tải trọng thiết kế trục quay gắn cánh khi kéo cánh mở theo góc quét từ từ kệ sẽ mở ra.

Ưu điểm của loại kệ góc tận dụng tối đa không gian góc chết, tháo rổ vệ sinh dễ dàng. Nhược điểm giá thành cao, phân biệt mở trái và mở phải. không có khay hứng nước phía dưới.

 

Kệ góc vuông

Kệ góc này không còn quá mới mẻ. Với cách mở kết hợp rút đẩy ngang hình zích zắc. Với kệ này thông thường sẽ không có chất liệu inox 304 giá thành chúng khá cao. Thường mất nhiều thời gian để thao tác, đặc biệt khi muốn lấy nhanh dụng cụ nhà bếp ở bên rổ trong. Trên thị trường dòng mâm xoay này không thông dụng nên việc thay thế sửa chữa có chi phí cao hơn so với kệ góc mâm xoay khác.

Ngoài chất liệu inox thì chất liệu gỗ mô phỏng theo những thiết kế trên cũng xuất hiện khá nhiều tuy nhiên, chúng thật sự không tiện dụng và không tinh tế như những thiết kế inox.

ke-goc-inox

Với góc chữ L bạn chỉ cần cân nhắc chọn lựa một trong những phụ kiện bếp phía trên mà bạn cảm thấy phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất còn đối với góc chữ U có tới hai phần góc cần phụ kiện. Vì thế, bài toán đặt ra cần cân nhắc chọn lựa để chúng kết hợp hài hòa, tiết kiệm chi phí vừa đem lại không gian lưu trữ lớn nhất có thể. 

Hy vọng sau bài viết này, INOXEN hy vọng bạn sẽ chọn lựa được giải pháp cho góc bếp nhà mình. Tiết kiệm thời gian chi phí.

Viết bình luận của bạn: