Hotline: 0904.952.256

Chìa khóa mấu chốt để có được nơi lưu trữ và sử dụng bếp thoải mái

 28/01/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Nhà bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, nơi đoàn tụ các thành viên trong gia đình chia sẻ niềm vui nỗi buồn sau một ngày dài xa cách. Không gian căn bếp sẽ tùy theo diện tích và thói quen sinh hoạt để bố trí. Lập một kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ có thể tiết kiệm không gian và thời gian, nâng cao chất lượng cuộc sống. Hãy tham khảo những kỹ thuật và cách lựa chọn phụ kiện bếp dưới INOXEN để tạo nên một căn bếp tinh tế và ấm áp!

1. Bố trí khu vực bếp

Nhà bếp nên bố trí theo trình tự “lấy – rửa – chế biến – nấu”. Bắt đầu từ việc lấy đồ ăn từ tủ lạnh sau đó sơ chế và rửa ở khu vực chậu rửa sau đó tẩm ướp gia vị tại khu chế biến gần bếp và cuối cùng là khâu đặt lên bếp nấu chín. Theo quy trình như vậy sẽ thuận tiện rút ngắn thời gian vào bếp. Bếp thiết kế thẳng chữ I thì việc bố trí chỉ cần theo chiều mũi tên phân chia khu vực chức năng như trên.

+ Phụ kiện tủ bếp có thể bố trí cho bếp chữ I : 

 • Giá để bát đĩa cho tủ bếp trên
 • Giá để xoong nồi cho tủ bếp dưới
 • Giá để dao thớt, chai lọ đa năng
 • Thùng gạo
 • Thùng đựng rác
 • Kệ chất tẩy rửa

Tương tự, đối với bếp chữ L chúng ta bố trí theo trình tự như trên, tuy nhiên vì diện tích khu bếp rộng hơn nên đối với không gian này chúng ta sẽ có thêm nhiều khu vực chế biến và khu vực bày biện chỉnh sữa mâm cơm.

+ Phụ kiện tủ bếp lựa chọn cho bếp chữ L :

 • Giá để bát đĩa cố định hoặc nâng hạ cho tủ bếp trên
 • Giá để xoong nồi cho tủ bếp dưới
 • Thùng gạo
 • Thùng đựng rác
 • Mâm xoay, kệ góc
 • Kệ đựng chất tẩy rửa
 • Tủ đựng đồ khô

2. Kỹ thuật bàn bếp

Nếu chiều cao bàn bếp quá cao hoặc quá thấp cũng đều không tốt cho hệ cột sống, dễ gây mỏi khi làm bếp.

Chiều cao bàn bếp thông thường có độ cao từ 80-90cm. Tuy nhiên, nên bố trí độ cao theo chiều cao của người thường xuyên đứng nấu.

Thiết kế này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc bếp núc mà chúng còn đem tới những trải nghiệm thú vị giúp việc nấu nướng trở nên thư thái hơn

3. Lựa chọn phụ kiện nhà bếp

 

Bên cạnh các tham số hợp lý thì nhà bếp cần chú ý đến việc bảo quản và làm sạch đồ dùng trong căn bếp. Giá để bát đĩa đa năng INOXEN góp phần giúp căn bếp luôn gọn gàng và không phải thường xuyên vệ sinh. Xoong nồi, niêu chảo, bát đĩa dấu kín gọn gàng trên kệ inox. Khi sử dụng chỉ việc thao tác kéo ray trượt ra phía ngoài mọi thứ hiện ra quan sát toàn bộ mà không bị che tầm nhìn.

Đối với không gian bếp có góc khuất thường bắt gặp kệ liên hoàn cho tủ bếp. Tận dụng không gian góc để có thêm chỗ lưu trữ đồ dùng. Có thể cất trữ 6 nồi to ở kệ góc này. Kệ góc liên hoàn INOXEN có thể mở cánh mở trái hoặc mở phải tùy thuộc vào thói quen thuận tiện khi sử dụng.

Đặt một số loại gia vị, mắm nêm trên bàn bếp có thể làm căn bếp trở nên bề bộn. Tốt nhất nên đặt chúng lên cùng kệ đa năng để dao thớt gia vị âm tủ bếp. Thuận tiện cho việc tìm kiếm, không mất thời gian khi muốn thực hiện nhanh một món ăn nào đó.

Bên dưới gầm chậu rửa là không gian bị hạn chế bởi xipong và ống thoát nước. Lắp đặt kệ đựng chất tẩy rửa ở khu vực này sẽ tận dụng không gian này sắp xếp dụng cụ chai lọ tẩy rửa hoặc cũng có thể đặt một thùng đựng rác gắn cánh hoặc thùng rác đôi để phân loại rác thải trong ngày.

Qua bài viết này INOXEN hy vọng cung cấp cho bạn đọc chìa khóa mấu chốt để có được nơi lưu trữ và sử dụng căn bếp một cách thoải mái và tiện ích.

Viết bình luận của bạn: