Hotline: 0904.952.256

Lập kế hoạch lưu trữ nhà bếp bằng phụ kiện inox âm tủ

 16/02/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Theo cuộc khảo sát mới đây f&J một người chạy qua lại phòng ăn và nhà bếp hơn 30 lần một ngày. Mở và đóng ngăn kéo và cửa tủ hơn 50 lần một ngày. Chuyển đổi hoạt động giữa khu vực bếp nấu và bồn rửa, cất trữ đồ ăn hơn 50 lần một ngày. Vì thế, ba hạng mục chính của hoạt động bếp tạo thành một tam giác công việc, như vậy các hoạt động trong khu bếp sẽ trở nên nhanh chóng thuận tiện.

Tam giác làm việc có thể được chia thành ba phần: khu vực nấu ăn, khu vực làm sạch và khu vực lưu trữ. Mỗi khu vực sẽ được bố trí phụ kiện inox bếp theo từng khoang chức năng phù hợp giúp căn bếp luôn gọn gàng và thông thoáng.

bo-tri-phu-kien-bep

Ở khu vực nấu nướng nên lắp đặt những kệ inox âm tủ nào ?

Khu vực nấu nướng là khu vực đặt bếp nấu. Bên dưới bếp, nhiệt độ sẽ cao hơn một chút so với các khu vực khác và toàn bộ không gian này tương đối cao và rộng, thích hợp để đặt một số vật dụng chịu nhiệt như xoong, nồi, muỗng .... vì vậy, ở không gian này nên lắp đặt 2 sàn kệ đựng xoong nồi inox. Tất cả xoong, nồi được cất giữ ở đây sẽ luôn khô thoáng và rất tiện lợi khi mang đi nấu nướng.

Ngoài ra, ở không gian này có thể tận dụng thêm để thiết kế ngăn kéo đựng khay chia bộ đồ ăn và đồ dùng nhà bếp khác nhau được sắp xếp và lưu trữ gọn gàng, việc tìm kiếm đơn giản rõ ràng hơn, mọi thứ ngăn nắp, trật tự và bạn luôn có thể tìm thấy chúng trong nháy mắt.

phu-kien-am-tu-bep

Danh sách phụ kiện bếp đặt ở khu vực nấu :

+ 2 Giá để xoong nồi bát đĩa đa năng phía dưới gầm bếp tận dụng quạt tản nhiệt để sấy xoong nồi

+ Khay chia thìa dĩa inox được bố trí bên dưới 

+ Giá để dao thớt chai lọ đặt bên cạnh bếp nấu thuận tiện việc nêm nếm gia vị 

+ Thùng gạo được bố trí ngay bên cạnh bếp nấu phù hợp với tiêu chí khô thoáng cho gạo

Đặt phụ kiện inox nào dưới khu vực bồn rửa 

Khu vực rửa dọn là khu vực đặt bồn rửa. Mặt dưới của bồn rửa cũng giống như mặt dưới của bếp nấu, Tuy nhiên, không gian này sẽ bị hạn chế bởi xiphong bên dưới. Vì vậy để biến nơi đây thành nơi để đồ có thể đặt chất tẩy rửa, miếng bọt biển rửa bát, găng tay nhựa và các vật dụng liên quan đến vệ sinh tại đây.

Thùng đựng rác cũng có thể tận dụng để lắp đặt tại vị trí này. Bạn có thể lựa chọn thùng rác tròn đơn gắn cánh hoặc thùng rác đôi âm tủ. Kích thước hai loại thùng rác này của INOXEN vừa vặn với nhiều kích thước của chậu rửa. Lựa chọn lắp kê đựng chất tẩy rửa kết hợp thùng đựng rác hoặc máy lọc nước là sự lựa chọn của nhiều người.

phu-kien-am-tu-bep

Danh sách phụ kiện bếp được bố trí khu vực rửa dọn :

+ Giá bát nâng hạ lắp bên trên ngay cạnh chậu rửa 

+ Giá bát đĩa cố định lắp ngay phía trên chậu rửa

+ Kệ đựng chất tẩy rửa lắp bên dưới gầm chậu rửa

+ Thùng đựng rác cũng tận dụng phần diện tích còn lại để lắp dưới chậu rửa.

+ Giá để dao thớt được bố trí ngay bên cạnh chậu rửa thuận tiện cất đũa thìa dao thớt khi rửa dọn

Khu vực lưu trữ nên bố trí như thế nào.

Khu vực còn lại giữa hai khu vực trên dùng để tận dụng làm khu vực lưu trữ. Phân chia những đồ dùng cần thiết để bố trí vị trí tại khu vực này. Thùng đựng gạo và giá để dao thớt gia vị có mặt thường xuyên ở khu vực này. Chúng không chỉ là nơi khô thoáng an toàn để đặt thùng chứa gạo mà chúng còn thuân tiện cho viêc cất trữ dụng cụ còn lại như dao thớt, chai lọ gia vị những vật dụng lỉnh kỉnh được dấu gọn âm bên trong cánh tủ bếp. Thuận tiện cho việc lấy và di chuyển từ khu vưc rửa dọn đến khu vực nấu nướng.

phu-kien-am-tu-bep

Một nhà bếp sạch sẽ luôn khiến mọi người cảm thấy vui vẻ  thoải mái. Cảm giác muốn được ở trong khu bếp mọi lúc. Hãy tự mình tổng hợp thói quen sinh hoạt và quy hoạch phòng bếp theo các khu chức năng trên để nhân đôi không gian bếp nhờ sự trợ giúp của các kệ inox âm bếp.

Viết bình luận của bạn: