Hotline: 0903482966

Lý do lựa chọn phụ kiện đồ gỗ có chất liệu inox

 15/03/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Những năm gần đây, sự xuất hiện phụ kiện gỗ rất nhiều trong các căn bếp, khiến nhiều người đặc biệt quan tâm từ kiểu dáng cho đến chất liệu giá thành sản phẩm. Để hạ giá thành trên thị trường xuất hiện rất nhiều chất liệu lạ nhờ công nghệ mới. Nên lựa chọn chất liệu nào để không bị nhầm lẫn và không nhận sự bực tức. Chúng ta hãy cùng phân tích dưới đây.

Kim loại khử từ tính có khác inox 201

 

Việc cầm miếng nam châm đi thử phụ kiện bếp không còn mới mẻ nhưng liệu chúng có chính xác để phân biệt được đúng chất liệu inox. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần nam châm không hút thì chứng tỏ đó là inox. Trong khi thép khử từ tính cũng không thể hút nam châm. Inox 201 và thép khử từ tính có phải là một? Hai chất liệu này hoàn toàn khác nhau, Chất liệu inox 201 có tỷ lệ niken và mangan, hai thành phần nguyên tố hóa học quý để sản phẩm trơ khó bị ăn  mòn trong khi thép rất dễ bị ăn mòn và tất nhiên giá thành của inox sẽ cao hơn so với thép. Trong môi trường như nhà bếp thì lựa chọn chất liệu inox 201 sẽ có tuổi thọ cao hơn nhiều so với thép.

inox là chất liệu được lựa chọn nhiều

Cả hai chất liệu đều phủ mạ Crome bóng

 

Càng khó để dùng mắt thường phân biệt hai chất liệu trên bởi cả hai chất liệu đều phủ mạ lớp crome bóng bên ngoài. Lớp crome này ngoài nâng tầm sản phẩm trở nên lung linh và sang trọng thì chúng còn bảo vệ làm chậm quá trình ăn mòn. Nếu khách hàng ở môi trường không có độ mặn biển thì hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng phụ kiện bếp nhập khẩu có chất liệu inox 201. Chúng thường sẽ có tuổi thọ tới 5-10 năm. Đặc biệt, Nếu lựa chọn nhầm chất liệu thép khử từ tính tuổi thọ sản phẩm chỉ từ 1-2 năm sau khi lớp crome bị oxy hóa quá trình ăn mòn kim loại sẽ diễn ra cực nhanh. Đó chính là lý do tại sao cùng một khu vực cả hai đều sử dụng sản phẩm kệ bếp tầm trung nhưng có nhà giữ được lâu có nhà nhanh phải thay thế.

phụ kiện tủ bếp INOXEN

Để tránh mua nhầm phải chất liệu phụ kiện đồ gỗ

 

Nên lựa chọn các đại lý, nhà phân phối uy tín lâu năm để chọn mua phụ kiện đồ gỗ cho bếp. Cách duy nhất để phân biệt hai chất liệu này đơn giản chúng ta dùng thuốc thử inox dòng inox 201 sẽ phản ứng với thuốc chậm và đổi màu khác so với chất liệu thép khử từ tính. Chúng ta làm theo hướng dẫn và so với bảng quy đổi màu của thuốc thử để phân biệt chất liệu sản phẩm. Nhưng tất nhiên, không phải bên bán hàng nào cũng cho phép bạn thử trên sản phẩm của họ. Còn điều chủ quan để tránh mua phải hàng có chất lượng thấp là bạn không nên chọn những sản phẩm quá rẻ như vậy sẽ nhanh chóng nhận lại sự thất vọng có thể thay mới ngay sau đó do sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

 

Viết bình luận của bạn: