Hotline: 0904.952.256

Lý do lựa chọn phụ kiện đồ gỗ có chất liệu inox

 15/03/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Những năm gần đây, sự xuất hiện phụ kiện gỗ rất nhiều trong các căn bếp, khiến nhiều người đặc biệt quan tâm từ kiểu dáng cho đến chất liệu giá thành sản phẩm. Để hạ giá thành trên thị trường xuất hiện rất nhiều chất liệu lạ nhờ công nghệ mới. Nên lựa chọn chất liệu nào để không bị nhầm lẫn và không nhận sự bực tức. Chúng ta hãy cùng phân tích dưới đây.

Kim loại khử từ tính có khác biệt với inox 201 ?!

Việc cầm miếng nam châm đi thử phụ kiện bếp không còn mới mẻ nhưng liệu chúng có chính xác để phân biệt được đúng chất liệu inox. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần nam châm không hút thì chứng tỏ đó là inox?! Trong khi thép khử từ tính cũng không thể hút nam châm.

Thành phần nguyên tố cấu tạo nên thép và inox 201 :

+ Thép : Hợp kim hỗn hợp gồm với thành phần chính sắt (Fe) và Cabon (C) với tỉ lệ từ 0.02 ~2.14% tùy theo trọng lượng.

+ Inox 201 : 4.5% Niken và 7.1% Mangan

Inox 201 và thép khử từ tính có phải là một? Hai chất liệu này hoàn toàn khác nhau. Chất liệu inox 201 còn được gọi là thép không gỉ. Có nghĩa là chúng cao cấp hơn rất nhiều so với thép bởi khả năng không han gỉ. Có tỷ lệ niken và mangan, hai thành phần nguyên tố hóa học quý để sản phẩm trơ khó bị ăn mòn trong khi thép rất dễ bị ăn mòn và tất nhiên giá thành thô của inox sẽ cao hơn so với thép. Trong môi trường như nhà bếp thì lựa chọn phụ kiện cho đồ gỗ có chất liệu inox 201 sẽ có tuổi thọ cao hơn nhiều so với thép khử từ.

phu-kien-do-go

Cả hai chất liệu đều phủ mạ Crome bóng

Càng khó để dùng mắt thường phân biệt hai chất liệu trên bởi cả hai chất liệu đều phủ mạ lớp crome bóng bên ngoài. Lớp crome này ngoài nâng tầm sản phẩm trở nên lung linh và sang trọng thì chúng còn bảo vệ làm chậm quá trình ăn mòn. Nếu khách hàng ở môi trường không có độ mặn biển thì hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng phụ kiện bếp nhập khẩu có chất liệu inox 201. Theo nghiên cứu của chúng tôi thì sản phẩm thường sẽ có tuổi thọ từ 4-5 năm.

Nếu lựa chọn nhầm chất liệu thép khử từ tính tuổi thọ sản phẩm chỉ từ 1-2 năm sau khi lớp crome bị oxy hóa quá trình ăn mòn kim loại sẽ diễn ra cực nhanh. Đó chính là lý do tại sao cùng một khu vực cả hai đều sử dụng sản phẩm kệ bếp tầm trung giá rẻ nhưng có nhà giữ được lâu có nhà nhanh phải thay thế.

phu-kie-do-go

Đặc tính của phụ kiện bếp có chất liệu inox 201

Inox 201 có tính bền đặc trưng, mức độ chịu nhiệt tốt, khả năng chống ăn mòn cao,. Vật liệu có tính định hình tốt nên thường dễ gia công và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các đồ gia dụng đặc biệt là phụ kiện nhà bếp. Nhờ thế mà loại vật liệu này không hề độc và gây hại đến sức khoẻ người dùng.

Những phụ kiện bếp có thể sử dụng inox 201 

Không thể phủ nhận được đặc tính của inox 201 giúp các sản phẩm dễ tạo hình tạo khối, chính vì thế các sản phẩm chất liệu inox 201 về cảm quan sẽ tinh tế, chỉnh chu từng đường nét. Chính vì thế, nhiều người vẫn muốn lựa chọn phụ kiện bếp có chất liệu này mặc dù tuổi thọ của sản phẩm chỉ từ 4-5 năm. Hơn nữa, sản phẩm có chất liệu inox 201 sẽ có giá thành thấp hơn so với chất liệu inox 304. Có lẽ nào có thể lựa chọn kết hợp những khu vực ít khả năng tiếp xúc với nước sử dụng chất liệu inox 201?

Mâm xoay góc có thể lựa chọn chất liệu inox 201, bởi chúng chỉ có công dụng để xoong nồi dự trữ. Bản thân phụ kiện này sẽ không thiết kế khay nước phía dưới mặc dù đây là thiết kế dạng nan. Lý do chúng là giải pháp để đồ dự trữ trong góc. Như vậy, có thể lựa chọn loại mâm xoay inox 201 để có vòng đời sử dụng sản phẩm cao.

Giá úp bát đĩa dự trữ cho tủ trên có thể lựa chọn inox 201 thay vì inox 304. Vì chúng cũng chỉ có chức năng để bát đĩa khô, ít sử dụng.

Nếu bạn thường xuyên vệ sinh định kỳ các sản phẩm này thì chúng có thể kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên chọn đúng sản phẩm có chất liệu inox 201 thay vì thép đã bị khử từ. Vì các sản phẩm có chất liệu inox 201 tốt hơn nhiều so với sản phẩm có bản chất là thép. Thông thường phụ kiện thép khử từ chỉ có thời gian sử dụng từ 1-2 năm, sản phẩm bắt đầu bong chóc, quá trình ăn mòn oxi hóa diễn ra rất nhanh sau đó. Còn sản phẩm inox 201 sẽ có quá trình chậm hơn có tuổi thọ từ 4-5 năm. 

Để tránh mua nhầm phải chất liệu phụ kiện đồ gỗ

Nên lựa chọn các đại lý, nhà phân phối uy tín lâu năm để chọn mua phụ kiện đồ gỗ cho bếp. Cách duy nhất để phân biệt hai chất liệu này đơn giản chúng ta dùng thuốc thử inox dòng inox 201 sẽ phản ứng với thuốc chậm và đổi màu khác so với chất liệu thép khử từ tính. Chúng ta làm theo hướng dẫn và so với bảng quy đổi màu của thuốc thử để phân biệt chất liệu sản phẩm.

Nhưng tất nhiên, không phải bên bán hàng nào cũng cho phép bạn thử trên sản phẩm của họ. Còn điều chủ quan để tránh mua phải hàng có chất lượng thấp là bạn không nên chọn những sản phẩm quá rẻ như vậy sẽ nhanh chóng nhận lại sự thất vọng có thể thay mới ngay sau đó do sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc hiểu được lý do tại sao cùng sử dụng phụ kiện bếp có chất inox mạ crome nhưng có nhà nhanh hỏng xuống cấp, có nhà thời gian sử dụng lâu hơn. Và mong rằng bạn đọc có kế hoạch lựa mua đúng phụ kiện cho nhà bếp của mình.

Viết bình luận của bạn: