Hotline: 0904.952.256

[Mách bạn] 7+ tips sắp xếp hộp chứa thực phẩm một cách thông minh

 14/05/2023  Đăng bởi: Non Seo

7 tips sắp xếp hộp chứa thực phẩm một cách thông minh chắc hẳn là giải pháp hiệu quả giúp cho căn bếp của gia đình bạn trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Việc sắp xếp hộp chứa thực phẩm một cách khoa học không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon của thực phẩm. Hãy cùng khám phá những mẹo này ngay sau đây!

Lợi ích của việc sắp xếp hộp chứa thực phẩm một cách thông minh

Sắp xếp hộp chứa thực phẩm một cách thông minh không chỉ giúp tối ưu hóa không gian nhà bếp của bạn mà còn giúp cải thiện hiệu suất tìm kiếm. Khi mọi thứ được sắp xếp cẩn thận và có tổ chức, việc tìm kiếm dụng cụ nào đó trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. 

Hơn nữa, việc sắp xếp hộp chứa thực phẩm có khoa học cũng hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Khi các hộp được lưu trữ một cách gọn gàng sẽ dễ dàng vệ sinh và giảm thiểu khả năng hộp bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Lợi ích của việc sắp xếp hộp đựng thực phẩm khoa học

7 tips sắp xếp hộp chứa thực phẩm một cách thông minh nhất

Sắp xếp nắp hộp bảo quản thực phẩm trên giá đựng đĩa theo chiều dọc

Giá đựng đĩa có thể giúpSắp xếp nắp hộp bảo quản thực phẩm trên giá đựng đĩa theo chiều dọc bạn sắp xếp các nắp hộp thực phẩm một cách dễ dàng. Các giá phơi đĩa được sản xuất từ tre, nhựa và các chất liệu khác vừa bền vừa chắc chắn, có thể đặt ở trong tủ bếp hoặc bất cứ đâu trong tầm tay bạn. Điều này giúp việc bảo quản, sắp xếp và phân loại các nắp hộp theo kích thước trở nên tiện lợi, gọn gàng hơn, cũng như tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm.

Sử dụng thanh căng để kiểm soát các nắp đậy

Thanh căng là một giải pháp sáng tạo giúp bạn giữ các nắp đậy luôn nằm trong tầm tay, vì chúng có thể được điều chỉnh để phù hợp với kích thước của bất kỳ ngăn kéo nào. Điều chỉnh thanh căng theo chiều rộng hoặc chiều sâu của ngăn kéo. Sau đó, xếp các nắp hộp vào một phần của ngăn kéo sao cho chúng phù hợp với không gian được tạo ra bởi thanh căng. Thanh căng không chỉ hữu ích trong nhà bếp mà còn có thể được áp dụng trong tủ giày hoặc tủ quần áo.

Sử dụng thanh căng để kiểm soát

Tận dụng thùng đựng sách làm dải phân cách

Giữ cho các hộp nhựa có kích thước khác nhau ngăn nắp và gọn gàng với một giải pháp cực kỳ đơn giản: tận dụng các thùng đựng sách bằng vải. Có thể bạn đã có sẵn những chiếc thùng từ phòng của trẻ em, hoặc bạn cũng có thể mua thêm các thùng mới. Đơn giản chỉ cần đặt các hộp thực phẩm vào trong thùng đựng sách, sau đó đặt chúng vào trong tủ bếp hoặc dưới bàn nấu ăn.

Tách biệt nắp và hộp

Để tối ưu không gian bếp, bạn có thể lựa chọn sắp xếp nắp và hộp đựng thực phẩm tách biệt ở các vị trí khác nhau hoặc trong cùng một ngăn tủ. Cách này không chỉ giúp bếp nhà bạn trở nên ngăn nắp và gọn gàng, mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian khi cần tìm kiếm các vật dụng.

Tận dụng giỏ lưới để lưu trữ

Bạn có thể treo một giỏ lưới ngay tại chỗ nấu ăn hàng ngày bằng cách sử dụng móc treo hoặc tấm chèn tủ trượt. Hãy chắc chắn rằng giỏ của bạn đủ lớn để chứa tất cả các kích cỡ nắp hộp từ nhỏ đến lớn. Mẹo này rất hữu ích vì bạn cũng có thể lưu trữ các nắp hộp ngay sau khi vệ sinh chúng, cũng như giỏ lưới giúp bạn dễ dàng lấy các nắp hộp khi cần.

Lưu trữ nắp đậy trong giá tạp chí ẩn

Đặt giá đựng tạp chí bên trong cửa tủ của bạn để tạo ra một nơi lưu trữ ẩn, thuận tiện để cất các đồ không dùng đến. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng các nắp hộp đã được làm khô trước khi lưu trữ trong giá, để tránh việc giá bị mục hoặc hỏng.

Sử dụng lại vật dụng cũ

Đây là giải pháp tiết kiệm, nhanh chóng và tuyệt vời từ việc tái chế, đặc biệt nếu gia đình bạn thường sử dụng ngũ cốc, mì ống hoặc các sản phẩm đóng hộp khác. Hãy tái sử dụng một hộp giấy, cắt bỏ phần trên cùng và một góc để tạo thành một hộp mở. Tái chế lại hộp giấy cũ

Nếu bạn muốn tăng thêm phần thẩm mỹ, hãy bọc hộp bằng giấy gói quà có họa tiết đẹp, sau đó gấp và dán giấy xung quanh các cạnh đã cắt. Tiếp đó, sắp xếp tất cả các loại nắp hộp theo thứ tự theo phương nằm ngang hoặc thẳng đứng. Mẹo này không chỉ giúp bạn tái chế được các loại vật dụng cũ, mà còn giúp bạn đặt các nắp hộp một cách gọn gàng.

Bài viết trên đây là 7 tips giúp bạn sắp xếp hộp đựng thực phẩm một cách khoa học và thông minh hơn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể biến không gian bếp của mình trở nên ngăn nắp, gọn gàng. Hãy nhớ rằng, không gian bếp được sắp xếp khoa học không chỉ giúp cho công việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn, mà còn phản ánh phong cách và sự chăm sóc của bạn đối với không gian sống. Hãy bắt đầu và thực hành ngay hôm nay để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời này!

Viết bình luận của bạn: