Hotline: 0904.952.256

Mất 5 phút để tìm hiểu toàn bộ phụ kiện cho tủ bếp nhà bạn

 15/07/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Hiện nay, có rất nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại các loại phụ kiện nhà bếp. Một trong số đó chính là phân loại theo chức năng của sản phẩm. Với tiêu chí này, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại phụ kiện tủ bếp khi xếp chúng cùng loại chức năng. Phụ kiện tủ bếp rất đa dạng, nếu phân theo chức năng cũng sẽ có rất nhiều loại. Hãy cùng INOXEN điểm qua những loại phụ kiện bếp chính đang có trên thị trường.

#1. Phụ kiện bếp có chức năng để bát, đĩa, xoong, nồi


Thực tế, trên thị trường phụ kiện bếp có chức năng để xoong nồi, bát đĩa rất đa dạng. Nhưng chúng cũng có phân loại riêng biệt. Hầu hết những phụ kiện chỉ có chức năng úp bát đĩa sẽ dành cho khối tủ trên. Và những phụ kiện úp xoong nồi đa năng được thiết kế phần lớn cho tủ bếp dưới.

 

Phân Loại  Phụ kiện tủ trên Phụ kiện tủ dưới
Úp được bát
Úp được xoong nồi không
Chiều sâu sản phẩm 23~28cm 45~47cm
Khay hứng nước Có/không(hộp)
Có ray trượt Không
Kích thước ngang sản phẩm 60/70/80/90 mm 60/70/75/80/90 mm

 

Để phân biệt hai loại này rất đơn giản có thể dựa vào kiểu dáng, kích thước. Thông thường những phụ kiện dành úp bát đĩa cho tủ bếp trên sẽ có chiều sâu ngắn hơn chỉ khoảng từ 25~28cm. Phụ kiện giá để xoong nồi dành cho tủ bếp dưới sẽ có chiều sâu từ 45~47cm. Và phụ kiện dành cho tủ dưới sẽ có ray trượt giúp sàn inox có thể di chuyển kéo ra vào âm hộc tủ.

 

Ngoài ra, với thiết kế dành cho tủ dưới sẽ đa dạng hơn nhờ thiết kế thanh nan và thiết kế nguyên khối hộp. 

Với dòng úp bát đĩa cho tủ bếp trên sẽ không thể úp được những chiếc nồi lớn. Vì thế, chúng sẽ ít được sử dụng để úp nồi vào vị trí đó. Những thiết kế của mẫu phụ kiện bếp tủ trên này sẽ có thiết kế thanh nan thông thoáng kèm theo khay hứng nước bên dưới.

 

♻️ Video sản phẩm úp bát đĩa cho tủ bếp trên

 Với dòng đa năng úp xoong nồi bát đĩa tủ bếp dưới dạng nan thông thường thanh úp bát sẽ được dập chìm chữ S để khi chạm tay vào ta không cảm thấy có gờ nhô lên giúp sàn vừa thanh thoát nhưng lại có nhiều công dụng hơn. Và điểm khác biệt của dòng thanh nan inox này là có khay hứng nước phía dưới

 

♻️ Video sản phẩm úp bát đĩa, xoong nồi cho tủ bếp dưới

Với dòng úp bát đĩa xoong nồi tủ dưới thiết kế hộp sẽ được đặt thêm phụ kiện úp bát, đĩa. Khi không cần bạn có thể nhấc bỏ chúng trở thành sàn phẳng úp xoong nồi. Tuy nhiên, giá để bát đĩa xoong nồi loại này sẽ không có khay hứng nước bên dưới. Đây cũng chính là điểm bạn cần cân nhắc khi lựa chọn mua phụ kiện cho bếp.

Như vậy, vì nhiều lý do nên phụ kiện tủ bếp dưới có chức năng úp được bát đĩa xoong năng ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn nhiều. Chúng đem đến những giải pháp được gọi là để dành. Khi cần sẽ trở thành giá úp bát đĩa khi khác lại trở thành giá úp xoong nồi thuần túy.

 

Mặc dù thế, nhưng khối tủ bếp trên lại chính là điểm nhấn của linh hồn cả khối tủ. Vì thế, khoang giá bát này thường được thiết kế xen kính, để phô diễn nét tinh tế của sản phẩm úp bát bên trong.

 

Vì thế, một sản phẩm úp bát cho tủ trên vừa có thể úp được bát vừa có thể khắc phục được những hạn chế do khối tủ trên thì mẫu giá bát nâng hạ đã ra đời. Giúp người sử dụng nâng lên hạ xuống với hai nút trợ lực gia tăng tải trọng của giá. Với giá bát đĩa nâng hạ, mọi thành viên trong gia đình có thể sử dụng được cũng như hạn chế tình trạng nước chảy ngược vào tay áo khi phải úp bát, đĩa ngoài tầm với.

 

♻️ Video sản phẩm giá bát nâng hạ thông minh cho tủ bếp trên

🔜 Tổng kết : Với chức năng úp bát đĩa xoong nồi bạn có thể lựa chọn giá úp bát đĩa cho tủ trên và hai bộ giá để xoong nồi, bát đĩa đa năng cho tủ bếp dưới.


#2. Phụ kiện tủ bếp có chức năng để dao thớt, gia vị


Tương tự với các phụ kiện tủ bếp có chức năng để bát, đĩa xoong nồi, các phụ kiện này cũng được thiết kế dạng nan hoặc dạng hộp, và được lắp đặt cho khối tủ bếp dưới do có chiều sâu sản phẩm là 47cm và ray trượt giảm chấn. Đa số các phụ kiện tủ bếp này đều thích hợp gắn cánh, được làm bằng inox 201 hoặc inox 304 không han, không gỉ.

Sự khác biệt của mẫu sản phẩm có chức năng gia vị dao thớt này nằm ở kích thước. Kích thước bé sẽ hạn chế diện tích để được chai lọ, kích thước sản phẩm càng lớn sẽ để được tối đa chai lọ có trong nhà bếp.

gia-de-xoong-noi-inoxen
 

Mẫu phụ kiện này cũng có dòng sản phẩm chuyên để dao thớt đa năng và chuyên để chai lọ, gia vị. Về thiết kế của kệ để gia vị chai lọ sẽ khác biệt với kệ đa năng để được dao thớt gia vị nằm ở vị trí để dao thớt. Mẫu đơn thuần chuyên để chai lọ sẽ không được bố trí khoang để dao thớt. 

 

Hai dòng này cũng được thiết kế dòng inox thanh nan và inox hộp. Giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Có thể kết hợp cả hai sản phẩm để dao thớt lắp đặt ngay bên cạnh chậu rửa và giá để gia vị ngay bên cạnh bếp nấu. Còn nếu diện tích bếp hạn chế bạn có thể chọn dòng sản phẩm đa năng kết hợp dao thớt gia vị đặt ở vị trí trung tâm giữa khu vực rửa dọn và khu vực nấu nướng.

#3. Phụ kiện tủ bếp là giải pháp cho góc chết


Đối với các phụ kiện tủ bếp này chỉ thích hợp dùng cho khối tủ bếp có góc chết như bếp chữ U, bếp chữ L. Vì là giải pháp cho góc chết nên các phụ kiện tủ bếp này đều có thiết kế thông minh, tận dụng được không gian góc chết. Các sản phẩm thường thấy như giá liên hoàn (nan, hộp), mâm xoay hình lá, mâm xoay tròn, mâm xoang 1/2, 3/4 

gia-de-xoong-noi-inoxen

Các phụ kiện này có thiết kế dạng nan hoặc dạng hộp riêng mâm xoay hình lá là sản phẩm đáy melamin kết hợp được làm bằng inox hoặc thép mạ crom với ray trượt tiện lợi. Một điểm đặc biệt của thiết kế này là có thể kéo giá xoay ra ngoài giúp bạn lấy đồ dễ dàng (trừ với mâm xoay tròn). Ngoại trừ mâm xoay tròn, các phụ kiện bếp khác đều có thể lắp đặt với diện tích góc chết vuông (mâm xoay tròn phải là vát).

gia-de-xoong-noi-inoxen

Với thiết kế thông minh như vậy, các phụ kiện tủ bếp này đem lại không ít tiện ích cho người tiêu dùng khi vừa có thể tận dụng không gian góc chết, tránh lãng phí vừa có thể dễ dàng vệ sinh. Đồng thời, các sản phẩm này đều có thiết kế tinh tế, hiện đại giúp không gian bếp của bạn trở nên hiện đại hơn.

 

#4. Phụ kiện tủ bếp có chức năng để gạo

 

Tất cả giải pháp phụ kiện bếp có ưu điểm là giúp sản phẩm dấu kín âm tủ bếp. Vì thế, sản phẩm thùng đựng gạo tuy đa dạng mẫu nhưng chúng đều được bố trí lắp đặt ở khối tủ bếp dưới. Điểm đặc biệt của những thùng gạo này là thiết kế khay nhấn gạo riêng biệt, không tiếp xúc trực tiếp với gạo giúp gạo luôn khô thoáng và giữ được độ thơm ngon.

Thùng đựng gạo mặt gương nổi bật với hai màu trắng đen được đặt lộ thiên mặt gương thay mặt cánh. 

 

 

Thùng gạo âm tủ bếp sẽ được đánh giá là sản phẩm đồng bộ với khối tủ bếp. Giấu kín và âm tủ, mẫu thùng gạo có ray trượt tích hợp giảm chấn. Dung tích của mẫu thùng này đa dạng từ 10kg đến 18kg.

 

Trên đây là một số loại phụ kiện tủ bếp phổ biến. Thực tế còn rất nhiều loại phụ kiện tủ bếp khác. Qua đây INOXEN hy vọng cung cấp thông tin về các sản phẩm hiện đang có mặt trên thị trường giúp bạn tóm tắt và phân biệt những phụ kiện cần thiết cần có cho tủ bếp gia đình.

Viết bình luận của bạn: