Hotline: 0904.952.256

Mẹo xử lý với chảo chống dính mới mua đơn giản, nhanh gọn cho chị em

 28/01/2023  Đăng bởi: Non Seo

Mẹo xử lý với chảo chống dính mới mua như thế nào cho phù hợp mà lại đảm bảo chất lượng, độ bền bỉ tốt nhất cho chảo là chủ đề mà nhiều chị em quan tâm tới. Bởi chảo chống dính mới mua nếu không biết cách xử lý hợp lý có thể khiến chất lượng của nó suy giảm nhanh chóng. Lăn chuột và theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết những mẹo xử lý hay!

Mẹo xử lý với chảo chống dính mới mua

Chảo chống dính là một sản phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên nếu không biết cách xử lý và bảo quản chảo chống dính mới mua về thì sau một thời gian ngắn, chất lượng của chảo sẽ giảm nhanh chóng, món ăn được chiên, rán xong cũng không còn được đảm bảo như trước. Thậm chí lớp chống dính bị bong tróc từ chảo cũng có thể gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn.

Khi mới mua chảo chống dính về bạn nên:

 

Bước 1: Cho nước vào chảo và đun cho nước bốc hơi lên. Nếu thấy chảo có mùi hôi khó chịu bạn hay pha thêm vào một lượng cà phê vừa đủ để loại bỏ mùi.

Bước 2: Tắt bếp, đổ nước vừa đun ra. Đợi đến khi chảo chống dính không còn nóng nữa thì sử dụng một chiếc khăn lau mềm để lau lại sao cho không còn nước dính lại phía trên. Nếu ở bước trên bạn có thêm cà phê vào để khử mùi thì hãy tiến hàng rửa chảo lại bằng nước sạch sau đó sử dụng khăn mềm lau khô.

Bước 3: Đặt chảo chống dính lên bếp rồi bật bếp, để lửa ở mức nhỏ nhất. Sử dụng giấy ăn, cho một ít dầu ăn lên rồi lau đều lên lòng chảo. Tắt bếp.

Tiếp tục lặp lại 2 lần như trên để lớp chống dính của chảo không bị bong tróc dễ dàng và tuổi thọ của chảo được tăng lên và chất lượng của nó sẽ trở nên bền bỉ hơn.

Những mẹo nhỏ giúp chảo chống dính sử dụng được bền lâu

 

Không sử dụng vật nhọn cho chảo chống dính

Không nên sử dụng một số vật nhọn như đũa, thìa được làm từ kim loại để nấu, chiên rán trong chảo. Hoặc không sử búi rác sắt để cọ rửa chảo chống dính. Bởi cách làm này có thể dễ dàng làm bong lớp sơn chống dính cho chảo dẫn đến chất lượng sản phẩm giảm đồng thời món ăn chiên xào xong cũng không còn được như mong đợi. 

Bạn hãy sử dụng các dụng cụ bằng gỗ để đảo nấu, chiên xào thức ăn để chảo chống dính sử dụng được bền lâu.

Không sử dụng chảo chống dính để nướng, kho

Lớp chống dính của chảo cũng dễ dàng bị bong tróc, hư hại và kém đi nếu bạn sử dụng nó để nướng hoặc kho. Bởi khi nướng hay kho thì đều cần đến nhiệt độ cao và thời gian lâu. Điều này hoàn toàn không tốt cho chảo chống dính mới mua và chảo sẽ dễ dàng bị rút ngắn thời gian sử dụng nhanh chóng nếu bạn sử dụng sai cách như trên.

 

Không để chảo chống dính khô ở bếp đang bật

Ta thường có thói quen bật bếp và để chảo nóng lên rồi mới đổ dầu mỡ vào chiên rán. Tuy nhiên, cách làm này không thích hợp cho chảo chống dính và nó chỉ phù hợp với các loại chảo được làm từ chất liệu thông thường như gang hoặc nhôm. Chúng ta cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng chảo chống dính và hãy nên đổ dầu vào trong chảo trước sau đó mới tiến hành làm nóng và sôi dầu. Bởi chảo để khô ở nhiệt độ quá cao trong một thời gian dài có thể làm giảm độ bền của chảo và gây hại tới sức khỏe của người dùng.

Sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chảo chống dính và mỗi loại sẽ có chất lượng chống dính khác nhau sử dụng trong nhiệt độ khác nhau. Nếu mức nhiệt bạn sử dụng không phù hợp cho chiếc chảo của bạn. Bạn sử dụng ở nhiệt độ cao cho chất lượng chảo chịu nhiệt thấp hơn chẳng hạn, điều này có thể khiến cho chất chống dính trong chảo dễ dàng bị phân hủy và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình. 

 

Chính vì vậy, bạn hãy đặc biệt lưu ý điều chỉnh lửa trong quá trình sử dụng chảo chống dính để đảm bảo chất lượng của chảo. Tốt nhất là bạn hãy sử dụng nhiệt ở mức thấp và trung bình, và hãy để lửa cháy ở trung tâm chảo để đảm bảo tốt nhất cho chảo.

Rửa và bảo quản chảo 

Hãy thực hiện vệ sinh chảo trong trạng thái chảo đã nguội, tránh rửa ngay khi chảo vẫn còn nóng. Để đảm bảo lớp chống dính của chảo vẫn còn được an toàn khi phải đối mặt với sự thay đổi nhiệt độ bất ngờ khi vừa đun nấu xong đã rửa.

Ngoài ra, để đảm bảo chảo chống dính không bị móp méo, trầy xước trong quá trình sử dụng bạn cũng nên sắp xếp và treo chảo lên một các hợp lý, không nên để chồng chéo, lung tung, lộn xộn chảo cùng các dụng cụ khác lẫn lộn lên nhau. 

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số mẹo hay giúp xử lý chảo chống dính mới mua đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ phần nào hữu ích cho bạn trong quá trình bảo quản chảo chống dính mới mua của gia đình.

Viết bình luận của bạn: