Hotline: 0904.952.256

Phân loại các loại phụ kiện tủ bếp theo chức năng

 25/08/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Có rất nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại các loại phụ kiện trong tủ bếp. Một trong số đó chính là chức năng, kiểu dáng và kích thước. Với những tiêu chí này, bài viết sau đây sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về các loại phụ kiện tủ bếp. Hoàn thành kế hoạch chọn mua phụ kiện cho nhà bếp đúng và đủ.

 

Phụ kiện tủ bếp rất đa dạng, nếu phân theo chức năng cũng sẽ có rất nhiều loại. Dưới đây chỉ là một số phụ kiện bếp phổ biến hay sử dụng trong bếp.

inoxen

Phụ kiện bếp có chức năng để bát, đĩa, xoong, nồi

Phụ kiện có chức năng để bát đĩa sẽ dành cho cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới, trong khi chức năng để xoong nồi sẽ cần diện tích sàn lớn hơn nên chúng thường dành cho các mẫu phụ kiện tủ bếp dưới.

inoxen

Giá kệ có chức năng để bát đĩa, xoong nồi thiết kế dạng nan cho tủ bếp dưới sẽ có khay hứng nước, ray trượt giảm chấn chịu lực kéo ra vào nhẹ nhàng, êm ái

 

Thiết kế dạng nan phổ biến ở mẫu giá úp bát đĩa cho tủ bếp trên và một số mẫu úp xoong nồi bát đĩa đa năng ở phía dưới. Đặc điểm của mẫu thiết kế nan là sẽ trang bị kèm khay hứng nước, thanh nan thông thoáng tạo khe hở giúp bát đĩa xoong nồi mau khô. Với phụ kiện có chức năng để bát đĩa cho tủ bếp trên sẽ được bắt vít liên kết hai bên hồi tủ, còn mẫu phụ kiện có chức năng úp xoong nồi cho tủ bếp dưới sẽ có ray trượt giúp kệ giá di chuyển ra vào âm tủ dễ dàng.

inoxen

Giá để xoong nồi dạng nguyên khối hộp sẽ không có khay hứng nước phía dưới

 

Thiết kế dạng hộp chắc chắn, thành inox cao bao quanh, sàn phẳng vân chống trơn, có thể để bát đĩa, xoong nồi hoặc chai lọ gia vị. Ngoài ra,  phụ kiện bếp có thiết kế hộp sẽ không có khay hứng nước bên dưới.

 

Mặc dù có thiết kế khác nhau nhưng các phụ kiện tủ bếp này đều có chung chức năng là để bát, đĩa xoong nồi. Hiện nay, rất nhiều sản phẩm tích hợp cả hai chức năng để bát đĩa và để xoong nồi với nhau. Đồng thời, các phụ kiện tủ bếp này cũng có nhiều sản phẩm chức năng tiện ích thông minh khác như giá bát đĩa nâng hạ có thể giúp người sử dụng nâng lên hạ xuống với hai nút trợ lực gia tăng tải trọng của giá. Với giá bát đĩa nâng hạ, mọi thành viên trong gia đình có thể sử dụng được cũng như hạn chế tình trạng nước chảy ngược vào tay áo khi phải úp bát, đĩa ngoài tầm với.


Phụ kiện tủ bếp có chức năng để dao thớt, gia vị

 

Tương tự với các phụ kiện tủ bếp có chức năng để bát, đĩa xoong nồi, các phụ kiện này cũng được thiết kế dạng nan hoặc dạng hộp, thích hợp với khối tủ bếp dưới kèm theo ray trượt bắt đáy. Đa số các phụ kiện tủ bếp này đều thích hợp gắn cánh, được làm từ chất liệu inox cao cấp không han, không gỉ, có thiết kế hai hoặc ba tầng tùy từng mẫu.

inoxen

Giá để dao thớt, chai lọ đa năng tích hợp trên cùng kệ inox 

 

Về thiết kế giữa các phụ kiện tủ bếp này không có sự khác nhau nhiều lắm. Đa số giữa các mẫu thiết kế chỉ thay đổi kích thước, tích hợp thêm vùng chứa. Đồng thời, các thiết kế này hiện nay đa số đều là thiết kế tích hợp nhiều chức năng, tiện lợi cho người tiêu dùng.

 

Phụ kiện tủ bếp là giải pháp cho góc chết

 

Đối với các phụ kiện tủ bếp này chỉ thích hợp dùng cho khối tủ bếp có góc chết như bếp chữ U, bếp chữ L. Vì là giải pháp cho góc bếp nên các phụ kiện tủ bếp này đều có thiết kế thông minh, tận dụng được không gian góc chết. Các sản phẩm thường thấy như giá liên hoàn (nan, hộp), mâm xoay hình lá, mâm xoay tròn, mâm xoang 1/2, mâm xoay tủ bếp 3/4 

inoxen

Mâm xoay góc bếp được lựa chọn cho bếp chữ U và L

 

 Một điểm đặc biệt của thiết kế này là có thể kéo giá xoay ra ngoài giúp bạn lấy đồ dễ dàng. 

 

Phụ kiện có chức năng để gạo

 

Thùng gạo cũng sẽ có nhiều mẫu mã, tuy chúng không có phân loại theo thiết kế dạng nan và hộp như giá dao thớt hay giá để xoong nồi nhưng chúng được phân loại dựa vào dung tích và thiết kế riêng của từng loại. Với thiết kế mặt gương thùng gạo sẽ không có ray trượt, mặt kính của thùng sẽ thay thế mặt cánh gỗ bên ngoài tủ. Với thùng gạo gắn cánh hoặc cánh mở thùng sẽ đi kèm ray giúp việc cất trữ gạo đơn giản và dễ dàng hơn.

thung-gao

Phụ kiện thùng chứa gạo tủ bếp luôn có thiết kế dạng phễu không để gạo cũ lẫn gạo mới, làm ảnh hưởng chất lượng gạo

 

Phụ kiện có chức năng để rác thải nhà bếp

 

Tận dụng nốt phần diện tích dư thừa bên dưới chậu rửa để lắp phụ kiện để rác thải hàng ngày là lựa chọn tối ưu của nhiều người hiện nay. Với chức năng để rác cũng chia làm thiết kế dạng đơn và đôi giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn cho thói quen sử dụng của mỗi gia đình.

thung-rac

Thùng rác thiết kế kín, ngăn mùi và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn

 

Với thiết kế thông minh như vậy, các phụ kiện tủ bếp này đem lại không ít tiện ích cho người tiêu dùng khi vừa có thể tận dụng không gian góc chết, tránh lãng phí vừa có thể dễ dàng vệ sinh. Đồng thời, các sản phẩm này đều có thiết kế tinh tế, hiện đại giúp không gian bếp của bạn trở nên hiện đại hơn.

 

Trên đây là một số loại phụ kiện tủ bếp phổ biến. Thực tế còn rất nhiều loại phụ kiện tủ bếp khác. Vì vậy, nếu có bất kì thắc mắc nào về phụ kiện tủ bếp hãy liên hệ với chúng tôi.

Viết bình luận của bạn: