Hotline: 0903482966

Sơ bộ về phụ kiện cho tủ bếp

 15/07/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Phụ kiện tủ bếp đa dạng mẫu mã

Hiện nay, có rất nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại các loại phụ kiện tủ bếp. Một trong số đó chính là chức năng của phụ kiện tủ bếp. Với tiêu chí này, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại phụ kiện tủ bếp khi xếp chúng cùng chức năng.

Phụ kiện tủ bếp rất đa dạng, nếu phân theo chức năng cũng sẽ có rất nhiều loại. Dưới đây chỉ là một số phụ kiện bếp phổ biến trên thị trường:


#1. Phụ kiện bếp có chức năng để bát, đĩa, xoong, nồi


Thực tế, trên thị trường phụ kiện bếp có chức năng này rất đa dạng, thiết kế phong phú có thể phù hợp với cả khối tủ trên lẫn khối tủ dưới. Các phụ kiện tủ bếp này thường có thiết kế theo sàn làm bằng inox, có thể là sàn nan hoặc thiết kế nguyên hộp chắc chắn. Trong khi thiết kế sàn nan thường có thiết kế dạng sóng hoặc nan thẳng ở sàn úp bát thì sàn úp đĩa lại thường có thiết kế hình chữ s dập chìm.

Sàn úp xoong nồi có thiết kế tương tự sàn úp bát. Còn thiết kế dạng hộp chắc chắn có thành inox cao bao quanh, trong sàn có thể có thiết kế chuyên biệt để bát đĩa, xoong nồi hoặc không. Ngoài ra, nếu phụ kiện tủ bếp có thiết kế dạng nan sẽ kết hợp với thiết kế khay hứng nước còn dạng hộp thì không.

gia-de-xoong-noi-inoxen

Mặc dù có thiết kế khác nhau nhưng các phụ kiện tủ bếp này đều có chung chức năng là để bát, đĩa xoong nồi. Hiện nay, rất nhiều sản phẩm tích hợp cả hai chức năng để bát đĩa và để xoong nồi với nhau. Đồng thời, các phụ kiện tủ bếp này cũng có nhiều sản phẩm thiết kế thông minh như giá bát đĩa cao cấp cố định với thiết kế có thể để được cả đĩa lòng sâu. Giá bát đĩa nâng hạ có thể giúp người sử dụng nâng lên hạ xuống với hai nút trợ lực gia tăng tải trọng của giá. Với giá bát đĩa nâng hạ, mọi thành viên trong gia đình có thể sử dụng được cũng như hạn chế tình trạng nước chảy ngược vào tay áo khi phải úp bát, đĩa ngoài tầm với.

gia-de-xoong-noi-inoxen


#2. Phụ kiện tủ bếp có chức năng để dao thớt, gia vị


Tương tự với các phụ kiện tủ bếp có chức năng để bát, đĩa xoong nồi, các phụ kiện này cũng được thiết kế dạng nan hoặc dạng hộp, thích hợp với khối tủ bếp dưới do có thiết kế ray trượt. Đa số các phụ kiện tủ bếp này đều thích hợp gắn cánh được làm bằng inox không han, không gỉ có thiết kế các sàn độc lập.

gia-de-xoong-noi-inoxen
 

Về thiết kế của các phụ kiện tủ bếp này không có sự khác nhau nhiều lắm. Đa số giữa các mẫu thiết kế chỉ thay đổi kích thước và sàn để đồ trên, tích hợp thêm các chức năng mới. Đồng thời, các thiết kế này hiện nay đa số đều là thiết kế tích hợp nhiều chức năng không chỉ có một công dụng, tiện lợi cho người tiêu dùng.

#3. Phụ kiện tủ bếp là giải pháp cho góc chết


Đối với các phụ kiện tủ bếp này chỉ thích hợp dùng cho khối tủ bếp có góc chết như bếp chữ U, bếp chữ L. Vì là giải pháp cho góc chết nên các phụ kiện tủ bếp này đều có thiết kế thông minh, tận dụng được không gian góc chết. Các sản phẩm thường thấy như giá liên hoàn (nan, hộp), mâm xoay hình lá, mâm xoay tròn, mâm xoang 1/2, 3/4 

gia-de-xoong-noi-inoxen

Các phụ kiện này có thiết kế dạng nan hoặc dạng hộp riêng mâm xoay hình là là thiết kế sàn phẳng, được làm bằng inox hoặc thép mạ crom với ray trượt tiện lợi. Một điểm đặc biệt của thiết kế này là có thể kéo giá xoay ra ngoài giúp bạn lấy đồ dễ dàng ( trừ với mâm xoay tròn). Ngoại trừ mâm xoay tròn, các phụ kiện bếp khác đều có thể lắp đặt với diện tích góc chết vuông (mâm xoay tròn phải là vát).

gia-de-xoong-noi-inoxen

Với thiết kế thông minh như vậy, các phụ kiện tủ bếp này đem lại không ít tiện ích cho người tiêu dùng khi vừa có thể tận dụng không gian góc chết, tránh lãng phí vừa có thể dễ dàng vệ sinh. Đồng thời, các sản phẩm này đều có thiết kế tinh tế, hiện đại giúp không gian bếp của bạn trở nên hiện đại hơn.

Trên đây là một số loại phụ kiện tủ bếp phổ biến. Thực tế còn rất nhiều loại phụ kiện tủ bếp khác. Vì vậy, nếu có bất kì thắc mắc nào về phụ kiện tủ bếp hãy liên hệ với chúng tôi.

Viết bình luận của bạn: