Hotline: 0904.952.256

So sánh máy rửa bát của hai thương hiệu nổi tiếng Bosch và Fagor

 09/10/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Bên cạnh máy rửa bát độc lập, cũng rất nhiều người tiêu dùng ưa thích lựa chọn máy rửa bát âm để giúp thiết kế nhà bếp thêm hài hòa và có tính thẩm mĩ hơn. Vì vậy, ngày càng nhiều người lựa chọn dòng máy rửa bát âm của hai thương hiệu Bosch và Fagor. Nhưng nên lựa chọn máy rửa bát của thương hiệu nào trong hai thương hiệu nổi tiếng này. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng inoxen.vn theo dõi bài viết “so sánh máy rửa bát âm bán phần của Bosch và máy rửa bát âm tủ của Fagor” dưới đây.

may-rua-bat

Dù là sản phẩm của hai thương hiệu khác nhau nhưng máy rửa bát âm bán phần của Bosch và máy rửa bát âm tủ của Fagor đều có những điểm tương đồng với nhau.

 

Điểm giống nhau : 


Cả hai sản phẩm đều là thiết kế âm tủ. Điều đó có nghĩa là máy rửa bát cũng có thể đồng bộ với khối tủ bếp bằng cách bắt thêm cánh liên kết với khối tủ đối với máy rửa bát âm toàn phần. Chính vì thế, phần vỏ cánh mở máy có cùng chất liệu với khối tủ và thường được làm bằng gỗ. Thiết kế này được khá nhiều người ưa chuộng vì đảm bảo tính thẩm mĩ và phù hợp với không gian bếp.


Cùng với đó, cả hai máy rửa bát này đều có chất lượng tốt với tuổi thọ lâu bền. Chúng đều là sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu, được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu nên chất lượng rất đảm bảo. Thêm vào đó, đây đều là sản phẩm của những thương hiệu phụ kiện, thiết bị bếp nổi tiếng trên thế giới là Bosch và Fagor và đều được làm bằng chất liệu hiện đại, ưu việt là thép không gỉ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chất lượng và tuổi thọ của máy rửa bát âm bán phần của Bosch và máy rửa bát âm tủ của Fagor được đảm bảo.

may-rua-bat
 

Và thiết kế của cả hai máy rửa bát khá giống nhau. Máy có thiết kế hai giá chính để bát đĩa và xoong nồi cộng thêm một giá để đũa, thìa ở bên trên. Các giá này đều có thể di chuyển được và giá dưới cùng thường có thể nhấc ra. Máy sử dụng hệ thống cánh quạt tay phun để vệ sinh bát sạch sẽ. Đây cũng là thiết kế chung của nhiều máy rửa bát. Vì vậy, hai thiết bị này có cùng thiết kế cơ bản là điều dễ hiểu.


Ngoài ra, hai sản phẩm này đều là những thiết bị hiện đại tiết kiệm điện năng, nước với độ ồn thấp mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Máy rửa bát âm bán phần của Bosch và máy rửa bát âm tủ của Fagor đều được dán nhãn A++ về mức tiêu thụ điện. Nhán dãn này là mức tiết kiệm điện thứ hai sau nhãn A+++ theo tiêu chuẩn nhãn dán năng lượng của châu Âu.

 

Đồng thời, lượng nước tiêu thụ của hai thiết bị này cũng thấp hơn rất nhiều so với việc bạn rửa bát theo cách thông thường. Cùng với độ ồn thấp ( dưới 48dB) kết hợp 6 chương trình và nhiều chương trình rửa giống nhau như bán tải giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng sử dụng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian dù sử dụng máy rửa bát loại nào. Đặc biệt cả hai máy rửa bát đều đảm bảo an toàn với tính năng khóa trẻ em an toàn và công nghệ chống nước rò rỉ Aqua-stop.

 

Bên cạnh những điểm giống nhau như vậy, máy rửa bát âm bát phần của Bosch và máy rửa bát âm tủ của Fagor vẫn có những đặc trưng riêng giúp người tiêu dùng có thể phân biệt hai thiết bị này.

 

Điểm khác nhau :


1. Thiết kế khác nhau giữa hai máy rửa bát


a. Thiết kế cánh tủ
 

Máy rửa bát âm bán phần của Bosch là thiết bị âm tủ nhưng chỉ có một phần. Điều này có nghĩa là ở phần cánh mở máy, chỉ một phần cánh có thiết kế phần vỏ cùng chất liệu với khối tủ. Phần còn lại của cánh mở máy được thiết kế là màn hình LED và bảng điều khiển giúp người dùng dễ dàng lựa chọn chương trình. 

may-rua-bat


Trong khi đó, máy rửa bát âm tủ của Fagor có thiết kế âm tủ hoàn toàn. Nghĩa là phần vỏ cánh tủ hoàn toàn cùng chất liệu với khổi tủ. Khi đó, bảng điều khiển và màn hình sẽ được thiết kế ở bên trong cánh của thiết bị. 


 b. Thiết kế thùng rửa


Thùng rửa của máy rửa bát âm bán phần của Bosch được thiết kế chắc chắn, làm bằng thép không gỉ. Thùng được thiết kế có thể chịu được áp lực nước lớn giúp máy hoạt động dễ dàng.


Còn thùng rửa của máy rửa bát âm tủ của Fagor ngoài thiết kế giống với thùng rửa của máy rửa bát âm bán phần còn được ứng dụng thêm công nghệ Hydroforming. Công nghệ này là công nghệ giúp tăng kết cấu, độ chắc chắn của một bộ phận hoặc thiết bị nào đó. Vì thế, thùng rửa của máy rửa bát âm tủ của Fagor luôn chắc chắn, sáng bóng.


c. Hệ thống tay phun


Máy rửa bát âm bán phần của Bosch sử dụng hệ thống cánh quạt tay phun. Nguyên lý của hệ thống này sẽ tạo ra xoáy nước giúp rửa sạch vết bẩn. Đây cũng là công nghệ hiện đại được ứng dụng nhiều trong các thiết bị máy rửa bát hiện nay giúp bát đĩa luôn sạch bóng.


Cũng sử dụng hệ thống cánh quạt tay phun nhưng hệ thống này của máy rửa bát âm tủ của Fagor ưu việt hơn nhiều. Thiết bị này sử dụng tay phun kiểu mới ứng dụng công nghệ A.I.S (Advancced Intelligent System). Với công nghệ này, tay phun có thiết kế 3 tầng phun thủy lực kép giúp bát đĩa rửa sạch sẽ cũng như diệt khuẩn tối đa.


2. Chương trình rửa cũng có sự khác biệt giữa hai hãng


 Có cùng 6 chương trình rửa nhưng mỗi loại máy lại có các chức năng rửa khác nhau do ứng dụng các công nghệ khác nhau. Chẳng hạn như:
Máy rửa bát âm bán phần của Bosch có các chức năng rửa đặc biệt như rửa tăng cường, tăng tốc độ rửa, rửa vệ sinh tăng cường. Sở dĩ, máy rửa bát âm bán phần của Bosch có các chức năng rửa tăng cường là do thiết bị này được ứng dụng công nghệ  Intensive Zone. Đây là công nghệ hiện đại giúp máy có thể rửa sạch cả những bát đĩa rất bẩn. Công nghệ này cũng được sử dụng phổ biến, rộng rãi bên cạnh chế độ rửa Duo Zone của dòng máy Fagor.

may-rua-bat
 

Còn máy rửa bát âm tủ của Fagor không được thiết kế ứng dụng công nghệ  Intensive Zone hay chế độ rửa Duo Zone nên các chức năng rửa đặc biệt ít nhiều bị hạn chế. Mặc dù vậy, máy vẫn cung cấp cho người tiêu dùng những chương trình hết sức ưu việt khác như rửa 90 phút, rửa đồ thủy tinh siêu nhanh...Các tính năng này chủ yếu hoạt động nhờ vào công nghệ A.I.S của hệ thống tay phun. Vì hệ thống tay phun này có thể điều chỉnh áp lực nước phù hợp với từng loại bát đĩa. Do vậy, các nhà sản xuất dựa vào đặc tính này để thiết kế các chương trình rửa khác nhau cho máy.


3. Khả năng vệ sinh và công suất


Máy rửa bát âm bán phần của Bosch có công suất lên tới 13 bộ đồ ăn châu Âu. Đây là công suất khá lớn đối với máy rửa bát. Dù với công suất lớn như vậy, máy rửa bát âm bán phần của Bosch vẫn đảm bảo bát đĩa sẽ được rửa sạch sẽ. Bởi vì thiết bị này ứng dụng công nghệ

 Intensive Zone và Aqua-sensor. Trong đó công nghệ  Intensive Zone sẽ giúp máy rửa sạch bát đĩa bẩn một cách dễ dàng. Còn công nghệ Aqua-sensor là công nghệ nhận diện nước sạch. Với công nghệ này, máy có thể nhận biết được nước xả đã sạch hay chưa. Nếu đã sạch, máy cũng sẽ đồng thời nhận diện rằng bát đĩa trong thùng đã được rửa sạch sẽ. Ngược lại, trong trường hợp nước xả vẫn còn bẩn thì máy sẽ tiến hành tiếp tục tráng bát đĩa để sạch hơn.


So với máy rửa bát âm bản phẩn của Bosch, máy rửa bát âm tủ của Fagor có công suất nhỏ hơn. Máy chỉ rửa được 12 bộ đồ ăn châu Âu. Thêm vào đó, việc làm sạch bát đĩa của thiết bị này chủ yếu dựa vào hệ thống tay phun với công nghệ A.I.S. Vì thế, phần nào không tối ưu như thiết kế với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại của máy rửa bát âm bán phần của Bosch. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là sử dụng thiết bị này bát đĩa sẽ không được rửa sạch. Trên thực tế, với áp lực nước lớn có thể lên tới 80%, bạn hoàn toàn có thể rửa sạch bát đĩa khi sử dụng máy rửa bát âm tủ của Fagor.


4. Khả năng tiết kiệm điện, nước và độ ồn khi hoạt động


Về cơ bản, hai thiết bị này đều là những sản phẩm tiết kiệm điện năng, nước với độ ồn thấp. Nhưng mỗi một sản phẩm khả năng tiết kiệm sẽ khác nhau. Trong khi máy rửa bát âm bán phần có lượng nước tiêu thụ là 9.2L cho một lần rửa với độ ồn khi hoạt động chỉ là 42dB thì máy rửa bát âm tủ lại lượng nước tiêu thụ và độ ồn lớn hơn. Máy rửa bát âm tủ tiêu thụ hết 11 L nước cho một lần rửa và độ ồn cũng lên tới 47dB. Song ngược lại, máy rửa bát âm bán phần lại có lượng điện tiêu thụ lớn hơn máy rửa bát âm tủ. Máy rửa bát âm bán phần tiêu tốn 0.92kW cho một chu trình rửa thì máy âm tủ chỉ mất 0.89kW.

 

Với những tiêu chí trên, có thể thấy rằng, mỗi loại máy rửa bát đều có thiết kế đặc trưng riêng với những ưu và khuyết điểm khác nhau. Việc nên lựa chọn máy rửa bát âm bán phần của Bosch hay máy rửa bát âm tủ của Fagor phụ thuộc vào nhu cầu và tình hình tài chính của bạn. Trên thực tế, hai loại thiết bị này có giá không chênh lệch nhau quá nhiều nhưng máy rửa bát âm bán phần của Bosch vẫn có giá cao hơn máy rửa bát âm tủ của Fagor. 

Tuy nhiên, liệu khi sở hữu máy rửa bát cho bếp rồi có cần thiết phải sắm cho bếp giá để bát đĩa cố định hay giá úp xoong nồi phụ kiện tủ bếp dưới hay không? Vì nhiều người nghĩ rằng sẽ để luôn bát đĩa xoong nồi trong lồng máy khi cần sẽ lấy ra sử dụng. Quả thật, điều này sẽ gây rắc rối trong quá trình sử dụng. Chúng sẽ gây bất lợi cho việc lấy và rửa. Lời khuyên hữu ích nhất là không nên bỏ qua phụ kiện cho bếp nếu bạn mong muốn có một căn bếp hoàn chỉnh, gọn gàng và ngăn nắp.
 

Xem thêm : Các Mẫu Phụ Kiện Tủ Bếp Thông Minh Cho Bếp Hiện Đại

Viết bình luận của bạn: