-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tăng tuổi thọ cho chảo chống dính ngay khi mới mua về
04/03/2023 Đăng bởi: Non SeoPhương pháp để tăng tuổi thọ cho chảo chống dính ngay khi mới mua về là nội dung được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để có thể tăng tuổi thọ cho chảo chống dính ngay khi mới mua về thì hãy theo dõi bài viết của Inoxen dưới đây của chúng tôi ngay nhé.
Lợi ích của chảo chống dính mang lại
Chảo chống dính có thể nói là một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng liệu bạn đã biết được hết những lợi ích dưới đây của chiếc chảo chống dính chưa.
Đảm bảo an toàn sức khỏe
Trên bề mặt của những chiếc chảo chống dính được phủ một lớp chống dính cao cấp, chính vì vậy mà chúng ta có thể chiên xào thoải mái mà không cần bận tâm đến việc thức ăn bị cháy khét hay dính vào chảo như những chiếc chảo gang, inox. Với chiếc chảo chống dính, chỉ cần lượng dầu mỡ nhỏ là bạn có thể thoái mái nấu nướng, tiết kiệm dầu ăn và cũng hạn chế lượng chất béo nạp vào cơ thể.
Vệ sinh dễ dàng
Chảo được trang bị một lớp chống dính nên tình trạng thức ăn bị cháy khét, bám dính vào chảo cũng hạn chế hơn. Chính vì thế việc vệ sinh chảo sau khi sử dụng cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn.
Tiết kiệm nhiên liệu
So với những loại chảo bình thường thì chảo chống dính sẽ giúp thức ăn nhanh chín hơn nhờ khả năng phân bố nhiệt đồng đều trên bề mặt chảo. Điều đó góp phần tiết kiệm nhiên liệu cho gia đình bạn.
Cách để tăng tuổi thọ cho chảo chống dính ngay khi mới mua về
Thông thường, sau một khoảng thời gian sử dụng, lớp chống dính trên bề mặt chảo sẽ bị bong tróc. Bạn chưa biết phải xử lý như thế nào để chiếc chảo bền mãi thì hãy theo dõi mẹo dưới đây của chúng tôi để giúp tăng tuổi thọ cho chảo chống dính ngay khi mới mua về nhé.
-
Bước 1: Thao tác đầu tiên để xử lý chiếc chảo mới mua về đó chính là bạn hãy đổ vào trong chảo một chút nước, không cần đổ đầy mà chỉ cần khoảng 2/3 chảo thôi nhé.
-
Bước 2: Sau đó, bạn hãy bật bếp với lửa to để đun nóng nước ở trong chảo. Lưu ý là chúng ta chỉ đun đến khi nước nóng và có nhiều hơi nước bốc lên là đạt rồi nhé, không để nước trong chảo sôi.
-
Bước 3: Tiếp theo, bạn tắt bếp và đổ toàn bộ lượng nước có trong chảo đi.
-
Bước 4: Sau khi đổ nước đi thì bề mặt chảo vẫn còn nóng, hãy đợi cho chảo nguội bớt, sau đó sử dụng giấy ăn hoặc khăn mềm để lau sạch nước còn trên bề mặt chảo.
-
Bước 5: Tiếp tục bắc chảo lên bếp và vặn lửa ở mức độ nhỏ nhất.
-
Bước 6: Sử dụng một tờ giấy ăn và cho vào đó một chút dầu ăn. Bạn hãy sử dụng tờ giấy ăn đã thấm dầu và lau đều khắp mặt chảo trong khoảng 30 giây, sau đó tắt bếp và để chảo nguội.
Lưu ý là bạn nên lặp lại tương tự bước 5 và bước 6 thêm khoảng 2 lần nữa nhé. Với cách làm này, bạn sẽ giúp tăng tuổi thọ cho chảo chống dính đáng kể đây. Bên cạnh đó, lớp chống dính cũng sẽ khó bị bong chóc hơn đấy.
Một số lưu ý để tăng độ bền cho chảo chống dính
Bên cạnh việc làm tăng tuổi thọ cho chảo chống dính ngay khi mới mua về thì bạn cũng nên tuân thủ một số lưu ý sau để chiếc chảo chống dính nhà mình bền hơn nhé.
Không để chảo khô trên bếp đang hoạt động
Một việc mà đa số người sử dụng thường với chiếc chảo chống dính của mình đó chính là để cho chảo thật nóng rồi mới cho dầu vào. Nhưng việc này chỉ phù hợp với những loại chảo thông thường như gang, nhôm. Khi dùng chảo chống dính, bạn hãy cho một lượng dầu vào chảo rồi mới đặt chảo lên bếp, điều này làm hạn chế việc nhiệt độ quá nóng làm cho lớp chống dính bị bong tróc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc làm này cũng góp phần làm tăng tuổi thọ cho chảo chống dính.
Sử dụng một lượng vừa đủ dầu ăn, mỡ, bơ
Công dụng chính của chảo chống dính đó chính là không cho thức ăn bám dính vào chảo. Chính vì thế, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ dầu ăn, mỡ cũng như bơ để tăng hương vị cho món ăn, giúp vừa tiết kiệm, có lợi cho sức khỏe mà cũng giúp tăng tuổi thọ cho chảo chống dính. Bạn thậm chí không cần sử dụng những chất này khi sử dụng chảo chống dính.
Sử dụng nhiệt độ thấp hoặc trung bình
Hiện nay có rất nhiều loại chảo chống dính khác nhau. Tùy vào mỗi loại mà chảo sẽ chịu được mức nhiệt khác nhau. Sử dụng nhiệt độ cao sẽ khiến cho lớp chống dính bị phân hủy và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, tùy thuộc vào chất liệu cũng như chất lượng của chảo chống dính để có thể đun nấu ở mức nhiệt phù hợp. Để tăng tuổi thọ của chảo chống dính, chúng ta nên để lửa tập trung ở đáy chảo, hạn chế cháy lên thành chảo.
Sử dụng những công cụ bằng gỗ để nấu ăn
Những công cụ nấu ăn bằng gỗ sẽ không làm cho lớp chống dính trên bề mặt chảo bị bong tróc, trầy xước như những công cụ bằng inox, nhôm. Hãy sử dụng những công cụ bằng gỗ khi nấu nướng để tăng tuổi thọ cho chảo chống dính nhé.
Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp giúp tăng tuổi thọ cho chảo chống dính ngay khi mới mua về cũng như những lợi ích của chảo chống dính. Trên trang web của chúng tôi cũng có những bài viết về các chủ đề như 5 thói quen phá nát hạn sử dụng của chảo chống dính hay vệ sinh khay đựng thức ăn cho con,… Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để biết thêm những mẹo hay cho việc bếp núc nhé.