Hotline: 0904.952.256

Tiêu chí chọn mua chậu rửa bồn bếp

 30/09/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Chậu rửa bát đã trở thành một trong những vật dụng nhà bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì thế, khi lựa chọn chậu rửa bát, yêu cầu của người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được chậu rửa bát tốt nhất với chất lượng đảm bảo ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra một số tiêu chí để có thể chọn được chậu rửa bát tốt nhất.

chau-rua-bat-inoxen

Điều đầu tiên bạn cần phải hiểu rằng chậu rửa bát tốt nhất không chỉ là sản phẩm có thiết kế đẹp, chất lượng mà còn phải đảm bảo nhiều yếu tố khác như giá thành phù hợp, độ bền cao...Do đó, để lựa chọn được chậu rửa bát tốt nhất, bạn cần tuân theo một số tiêu chí cơ bản như sau:

chau-rua-bat-inoxen

Chậu rửa bát là vật dụng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì đây là phụ kiện bếp dùng để vệ sinh bát, đĩa, đũa xoong nồi nấu ăn thậm chí là cả các thực phẩm để nấu. Thêm vào đó, rất nhiều ra đình cũng có thói quen ngâm rau  hoặc trái cây trong chậu rửa. Vì thế, bạn cần quan tâm xem liệu rằng chiếc chậu rửa mà bạn sắp lựa chọn có thiết kế đảm bảo an toàn sức khỏe con người hay không.


Nhằm mục đích này, nhiều chuyên gia kiến nghị rằng bạn nên lựa chọn chậu rửa bát được làm bằng inox 304 trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo yếu tố vệ sinh, sức khỏe. Sở dĩ các nhà chuyên gia phụ kiện bếp đưa ra lời khuyên như vậy là vì inox 304 không còn là chất liệu xa lạ đối với các phụ kiện bếp. Hiện nay rất nhiều vật dụng, phụ kiện inox trong bếp được làm bằng chất liệu này như giá để bát đĩa, nồi nấu, giá để xoong nồi,...Chính vì thế, chất liệu inox 304 hoàn toàn an toàn và không gây hại đến sức khỏe con người nên bạn hoàn toàn  có thể yên tâm. Thêm vào đó, sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo yếu tố vệ sinh, sức khỏe cũng sẽ giúp chất lượng sản phẩm đảm bảo hơn.

chau-rua-bat-inoxen
 

Cùng với việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng thì độ bền chậu rửa cao cũng là yếu tố cần phải cân nhắc khi bạn mua chậu rửa bát. Chậu rửa bát là phụ kiện bếp bạn dùng hàng ngày với tần suất rất cao.

Vì vậy trong quá trình sử dụng, sản phẩm này rất dễ bị tác động ngoại lực ảnh hưởng chẳng hạn như khi bạn đánh rơi xoong nồi, dao thớt...Nếu chậu không có độ bền cao thì chắc chắn với căn bếp của những người không cẩn thận sẽ phải thay chậu rửa thường xuyên. Ngoài ra, nước ở một số địa phương có độ kiềm cao. Nên nếu chậu rửa không được làm bằng chất liệu có độ bền cao thì rất dễ bị mài mòn do tiếp xúc với nước thường xuyên.
 

chau-rua-bat-inoxen

Do đó, để chậu rửa bát có độ bền cao, bạn nên lựa chọn các loại chậu rửa bát được làm bằng inox 304. Vì chất liệu này có hàm lượng carbon cực thấp cùng độ bền cao nên sẽ không dễ bị ăn mòn hay bị nứt khi chịu tác động ngoại lực. Đồng thời, đây cũng là chất liệu sử dụng thích hợp cho chậu rửa bát khi có tính dẻo dai, dễ dàng trong việc thiết kế và sản xuất
 

Trên thực tế, chất liệu inox 304 có rất nhiều loại với nhiều đặc tính riêng khác nhau, thích hợp sử dụng cho những vị trí khác nhau. Chẳng hạn như inox 304L là loại inox có hàm lượng carbon thấp, được dùng cho những mối hàn quan trọng vì độ chống ăn mòn cao. Còn inox 304H lại có hàm lượng carbon cao hơn nên thích hợp với những vị trí đòi hỏi độ bền cao. 

chau-rua-bat-inoxen
 

Chậu rửa bát tốt nhất không chỉ là chậu rửa bát có chất lượng tốt nhất mà còn phải đảm bảo giá thành sản phẩm phù hợp. Do đó, đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn được chậu rửa bát tốt nhất.
 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chậu rửa bát khác nhau với giá cả phong phú. Vì vậy, để có thể lựa chọn được chậu rửa bát có giá cả phù hợp bạn nên xem xét, đánh giá nhiều yếu tố. Vì giá cả phù hợp không chỉ là phù hợp với túi tiền của bạn mà còn phù hợp với chất lượng sản phẩm. Chẳng hạn như bạn không nên lựa chọn một chậu rửa bát có giá thành cao hơn những sản phẩm cùng loại trong khi đó chỉ có chất lượng vừa tầm thậm chí còn kém hơn nhiều so với các sản phẩm khác.
 

chau-rua-bat-inoxen

Ngoài việc phù hợp với chất lượng sản phẩm và tài chính của bạn, giá thành sản phẩm cũng phải thích hợp với thời gian bảo hành, dịch vụ sản phẩm. Vì nếu bạn bỏ ra một số tiền vừa phải hoặc nhiều hơn so với thông thường để mua chậu rửa có dịch vụ sản phẩm tốt, thời gian bảo hành lâu vẫn sẽ tốt hơn so với lựa chọn sản phẩm giá thành thấp, thời gian bảo hành thấp.
 

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng mọi sự thích hợp hay phù hợp trên đây đều chỉ là tương đối. Và điều này hoàn toàn phụ thuộc vào những người tiêu dùng đánh giá.

chau-rua-bat-inoxen
 

Ngoài các tiêu chí trên, thương hiệu sản phẩm cũng là tiêu chí để nhiều người lựa chọn mua chậu rửa bát nói riêng và các phụ kiện bếp khác nói chung. Lý do ở đây rất đơn giản vì các thương hiệu nổi tiếng, uy tín thì sẽ có chất lượng sản phẩm đảm bảo. Vì vậy khi lựa chọn chậu rửa bát hay phụ kiện bếp của các thương hiệu này, người tiêu dùng sẽ yên tâm hơn.
 

Ngoài ra, nhiều người tiêu dùng cũng lựa chọn chậu rửa bát của các thương hiệu mới nổi, được nhiều người quảng cáo lựa chọn. Tuy nhiên, trong số các thương hiệu này không phải thương hiệu nào cũng tốt và đảm bảo chất lượng. Cùng với đó, để đánh giá một thương hiệu chậu rửa bát có thực sự tốt hay không cần một khoảng thời gian dài để xác định. Do vậy, ở Việt Nam, thời gian sẽ quyết định thương hiệu chậu rửa bát nào sẽ là thương hiệu mạnh, có uy tín.

Với những tiêu chí cơ bản trên, hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được chậu rửa bát ưng ý nhất cho mình. Song ngoài các tiêu chí này, bạn hoàn toàn có thể đặt ra thêm các tiêu chí khác để có thể lựa chọn được chiếc chậu rửa bát phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình nhất. 
 

Xem thêm : Báo giá phụ kiện tủ bếp mới nhất 

Viết bình luận của bạn: