Hotline: 0904.952.256

Vệ sinh bếp từ trong 15 phút chỉ bằng cách này

 26/02/2023  Đăng bởi: Non Seo

Vệ sinh bếp từ sạch bóng đơn giản, chuẩn kỹ thuật chỉ trong 15 phút bằng các cách sẽ được Inoxen bật mí ngay sau đây vừa giúp bảo vệ bếp sử dụng dài lâu vừa mang lại hiệu suất cao. Vậy nếu chị em quan tâm thì hãy dành chút ít thời gian để tìm hiểu các mẹo này nhé!

Tiết lộ cách vệ sinh bếp từ sáng loáng như mới chỉ trong 15 phút

Với thiết kế bắt mắt, tích hợp nhiều tính năng hiện đại cũng như đảm bảo an toàn trong khi sử dụng nên ngày càng nhiều gia đình Việt ưu tiên lựa chọn dùng sản phẩm bếp từ. 

Tuy nhiên trong quá trình nấu nướng hàng ngày, tình trạng dầu mỡ hay thức ăn vương vãi trên mặt bếp là điều khó tránh khỏi. Nếu các vết bẩn này không được làm sạch kịp thời, lâu ngày sẽ bám dính vào mặt kính rất khó vệ sinh. Đây có lẽ vẫn còn là mối bận tâm của chị em phụ nữ chúng ta.

Đừng lo, Inoxen sẽ bật mí cho chị em một số cách làm sạch mặt bếp từ chuẩn kỹ thuật chỉ trong 15 phút như sau:

Vệ sinh bếp từ bằng các dung dịch tẩy rửa

Sử dụng các dung dịch chất tẩy rửa tự chế hay các sản phẩm chuyên dụng là phương pháp được hầu hết các chị em lựa chọn. Chỉ chưa đầy 15 phút, những vết bẩn đã bị loại bỏ hoàn toàn.

#1. Vệ sinh bếp từ bằng giấm ăn hoặc nước cốt chanh

Dùng giấm ăn hoặc nước cốt chanh là trong những cách vệ sinh bếp từ nhàn tênh, an toàn. Chỉ với một vài thao tác thực hiện cực kỳ đơn giản như sau, chiếc bếp từ đã trở nên sáng bóng như mới, bền đẹp theo thời gian:

  • Bước 1: lấy một ít giấm ăn hoặc giấm ăn vừa phải.

  • Bước 2: lấy một chiếc khăn vải  mềm thấm vào dung dịch trên và bát đầu lau sạch mặt bếp.

  • Bước 3: khi mặt bếp đã được làm sách hoàn toàn, lau sạch lại bằng khăn mềm khô.

#2. Vệ sinh bếp từ bằng baking soda

Dùng baking soda để vệ sinh bề mặt bếp từ cho hiệu quả bất ngờ. Cách vệ sinh bếp từ chỉ trong 15 phút với baking soda đơn giản như sau:

  • Bước 1: cho một ít baking soda trực tiếp lên bề mặt bếp từ hoặc có thể hòa tan với nước theo tỷ lệ 2;1 rồi đổ lên bếp.

  • Bước 2: chuẩn bị một chiếc khăn mềm sạch thấm vào dung dịch nước rửa chén và phủ lên toàn bộ bề mặt bếp từ.

  • Bước 3: sau khoảng 15 phút, lau sạch mặt bếp một lần nữa với khăn mềm. 

#3. Vệ sinh bếp từ bằng các sản phẩm chất tẩy rửa chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có vô vàn sản phẩm dung dịch thiết kế dành riêng để vệ sinh mặt bếp từ vừa giữ bếp sử dụng dài lâu lại vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Chị em có thể tham khảo sản phẩm nước lau bếp Cif, nước tẩy bếp Mao Bao,... Chỉ với một lượng dung dịch nhỏ, chị em đã nhanh chóng tân trang chiếc bếp từ nhà mình sáng loáng như mới mà không hề tốn sức. 

Vệ sinh bếp từ bằng dao chuyên dụng 

Đối với các mảng bám dầu mỡ, bụi bẩn cứng đầu lâu ngày rất khó làm sạch thì bạn cần phải sử dụng dao chuyên dụng. 

Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh, bạn cần phải để dao nghiêng khoảng 30 - 40 độ so với mặt bếp và thực hiện cạo nhẹ, tránh làm xước mặt kính. Sau khi đã cạo sạch sẽ các vết bẩn, bạn nên lau sạch với khăn mềm và các dung dịch tẩy rửa an toàn. 

Vệ sinh bếp từ ngay sau khi nấu nướng bằng khăn vải mềm

Cách tốt nhất để giữ mặt bếp từ luôn sạch sẽ chính là bạn nên vệ sinh ngay sau khi nấu nướng xong. Chuẩn bị một chiếc khăn vải mềm thấm vào nước rồi lau nhẹ trên bề mặt bếp, rất nhanh chóng các vết bẩn đã bị loại bỏ.

Bỏ túi những lưu ý khi vệ sinh bếp từ  

Để giữ mặt kính bếp từ luôn sáng bóng như mới, bền đẹp theo thời gian chị em nên bỏ túi một số lưu ý trong khi thực hiện vệ sinh như sau:

  • Để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện các cách vệ sinh mặt bếp từ, bạn cần phải rút dây điện ra khỏi ổ cắm.

  • Chỉ được tiến hành vệ sinh khi mặt bếp đã nguội hẳn. Nếu vệ sinh khi mặt bếp nóng vừa không thể làm sạch hiệu quả mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng của bếp.

  • Chú ý nhẹ tay khi sử dụng dao cạo các vết bẩn cứng đầu trên bếp. Nếu sơ suất chẳng may làm xước mặt kính, hãy mau chóng lấy lấy một ít baking soda hòa tan với nước theo tỉ lệ 3:1 và đổ lên vị trí bị xước. Sau khoảng 15 phút, vết xước mờ đi hoặc đã được loại bỏ hoàn toàn thì lấy khăn vải mềm lau sạch.

  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh mặt bếp từ góp phần bảo vệ bếp bền đẹp theo thời gian cũng như giữ không gian căn bếp nhà mình luôn luôn sạch đẹp.

Trên đây là những cách vệ sinh bếp từ nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này đã giúp chị em gạt bỏ được nỗi ám ảnh khi tiến hành vệ sinh chiếc bếp từ nhà mình. Nếu muốn tìm hiểu nhiều mẹo vặt hữu ích trong đời sống, chị em có thể truy cập website của Inoxen chúng tôi theo địa chỉ.

Viết bình luận của bạn: