Hotline: 0904.952.256

4 mẹo vệ sinh đúng cách chảo chống dính

 16/07/2023  Đăng bởi: Non Seo

4 mẹo vệ sinh đúng cách chảo chống dính dưới đây chắc chắn sẽ giúp đỡ rất nhiều chị em nội trợ trước khi sử dụng sản phẩm. Nhanh tay lăn chuột để tham khảo bài viết dưới đây của Inoxen nha!

4 mẹo vệ sinh đúng cách chảo chống dính

Mẹo sử dụng chảo chống dính đúng cách và an toàn

Không dùng bình xịt dầu

Bình xịt dầu trên hiện nay thị trường sẽ thường được sử dụng với đa dạng loại dầu và các loại hóa chất khác. Sau chỉ một vài lần sử dụng, các chất đó có thể sẽ đóng cặn trên mặt nồi.

Không dùng bình xịt dầu

Lớp cặn sẽ không chỉ ảnh hưởng tới tính chống dính bề mặt của sản phẩm mà còn tạo ra nhiều mối nguy hiểm sức khỏe của người dùng đồng thời rất khó vệ sinh. Vì vậy, để tăng thêm hương vị mỗi món ăn, chị em cần tráng qua một lớp dầu hoặc lớp bơ mỏng trước lúc nấu và phải nấu trên lửa nhỏ hay trung bình, không nên nấu với lửa lớn.

Không dùng chảo để kho hoặc nướng

Không dùng chảo để kho hoặc nướng

Sử dụng chảo cho các món ăn như nướng, xào, kho có thể làm giảm tính chống dính hay thậm chí bề mặt chống dính sẽ có thể bị hư hỏng, bong tróc nhanh chóng do mức nhiệt quá cao.

Không dùng chảo với lò nướng

Không dùng chảo với lò nướng

Trong khuyến cáo từ nhà sản xuất, chảo chống dính được nhận xét rõ là không phù hợp trong mức nhiệt cao. Việc nấu nướng với mức nhiệt cao, thậm chí nếu chảo dùng với lò nướng có thể khiến lớp bề mặt chống dính bị bong ra và ngấm vào thực phẩm, gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng.

Không cho muối, nước mắm trực tiếp lúc sử dụng nồi

Không cho muối, nước mắm trực tiếp lúc sử dụng nồi

Nêm gia vị một cách trực tiếp lúc đang dùng nồi là một thói quen sai lầm với nhiều chị em nội trợ vẫn đang thường mắc phải. Cho trực tiếp nước mắm, muối khi chảo chống chính đang ở nhiệt độ cao sẽ làm bề mặt chống dính nhanh bị hỏng, giảm tính chống dính cũng như tuổi thọ sản phẩm.

Đặc biệt, không dùng chảo để trữ hay đựng thức ăn, vì bề mặt của chảo sẽ tiếp xúc lâu với thức ăn nên lớp bề mặt chống dính có thể sẽ bị bong ra nhanh hơn.

Không chà xát các kim loại vào chảo

Không chà xát các kim loại vào chảo

Không khuấy thức ăn bằng các loại vật liệu làm mòn có thể kể đến như dao, nĩa, kẹp, thìa kim loại,... Nên nấu với đũa tre, gỗ và phải rửa sạch với miếng rửa chén hay khăn mềm nhằm bảo vệ chảo chống dính sẽ không bong ra. Đồng thời điều này cũng đảm bảo được chất lượng cũng như độ an toàn của món ăn.

Sử dụng hạn chế dầu, bơ và mỡ khi rán, chiên

Việc sử dụng nhiều dầu khi chiên, rán sẽ làm tăng nhiệt độ của đáy chảo, điều này cũng sẽ khiến chảo dễ bong tróc lớp chống dính. Ưu điểm sản phẩm là có thể hạn chế tối đa mức dầu ăn sử dụng khi nấu nướng nên chị em nội trợ chỉ cần dùng một chút là đã hoàn thành món ăn hoàn hảo.

Không chà quá mạnh khi làm vệ sinh chảo

Sản phẩm tương đối dễ vệ sinh nên chị em chỉ cần dùng vài mềm chà qua lại nhẹ nhàng là vết dính sẽ bong ra. Chị em nội trợ không nên chà sát bằng dụng cụ vào sản phẩm quá nhiều. Bởi điều này sẽ dễ làm bong tróc bề mặt chống dính ở đáy của nồi, gây hư hỏng cũng như giảm tuổi thọ sử dụng của nồi.

4 mẹo làm sạch chảo chống dính chuẩn

Rửa chảo sau khi nguội

Rửa chảo sau khi nguội

Để có thể bảo vệ bề mặt chống dính tốt hơn, điều quan trọng là phải để chảo nguội hoàn toàn sau khi nấu trước khi vệ sinh. Thế nhưng, chị em không nên để nồi ngâm quá lâu. Sau khi nồi đã nguội bạn nên vệ sinh ngay để tránh việc cặn thực phẩm trong quá trình nấu nướng bám lâu ngày khó để vệ sinh hơn.

Không bao giờ được làm sạch chảo ngay sau khi vừa nấu, vì mức nhiệt đột ngột thay đổi có thể khiến chảo cong vênh, bong tróc và làm hỏng lớp chống dính.

Vệ sinh với giẻ mềm hoặc vải mềm

Vệ sinh với giẻ mềm hoặc vải mềm

Việc dùng miếng rửa kim loại hay cọ để làm vệ sinh cho chảo dễ làm bề mặt chống dính trong chảo bị bong tróc, trầy xước, dễ thấm vào thức ăn trong quá trình nấu nướng, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình. Để chắc chắn sự an toàn, chị em nên làm sạch chảo bằng miếng giẻ mềm hoặc vải mềm.

Không rửa chảo trong máy rửa bát

Không rửa chảo trong máy rửa bát

Lời khuyên của chuyên gia đưa ra là không nên để chảo trong máy rửa bát để làm sạch. Bởi mức nhiệt cao và chất tẩy khá mạnh sẽ làm tróc đi bề mặt chống dính, làm chất lượng và tuổi thọ của chảo giảm.

Nhằm loại bỏ dễ dàng các vết dầu mỡ, mắm, muối, thức ăn, bạn nên rửa dụng cụ nấu với nước ấm. Việc này không những giúp dụng cụ nấu trở nên sạch sẽ mà còn hỗ trợ hiệu quả khả năng chống dính của dụng cụ nấu.

Không nên dùng chung chảo với các đồ dùng cứng khác

Không nên dùng chung chảo với các đồ dùng cứng khác

Nếu vệ sinh nồi xong thì chị em nên treo hoặc đặt riêng, tránh để chung hay chồng lên những đồ dùng bếp khác, vì có thể đồ cững sẽ dễ làm trầy xước lớp chống dính của nồi.

Lưu ý khi bảo quản chảo chống dính

Không xếp chảo chồng lên nhau khi không có lớp bảo vệ

Không xếp chảo chồng lên nhau khi không có lớp bảo vệ

Việc xếp chồng chảo là một nguyên nhân gây trầy xước phần chống dính trong chảo và giảm sự chống dính cho chảo khi nấu. Để giữ cho bề mặt chống dính hoạt động bình thường, chị em không nên để chảo chồng lên nhau mà không có lớp bảo vệ chống xước.

Cất chảo trên chỗ cao khi không sử dụng

Cất chảo trên chỗ cao khi không sử dụng

Lắp đặt giá đỡ trên cao riêng biệt dành cho chảo là một cách được đánh giá tốt để bảo quản đúng cách. Không treo các loại nồi khác lên chảo vì điều này có thể ảnh hưởng tới bề mặt chống dính.

Đổi chảo mới khi thấy có dấu hiệu xuống cấp

Đổi chảo mới khi thấy có dấu hiệu xuống cấpSau một thời gian dùng, chảo chống dính sẽ xuống cấp, lớp chống dính sẽ bị bong tróc và hư hỏng. Chị em khi ấy nên cân nhắc việc mua chảo mới để giữ an toàn cho sức khỏe gia đình.
Trên đây là thông tin về 4 mẹo vệ sinh đúng cách chảo chống dính, nếu bạn đọc còn thắc mắc thì liên hệ ngay hotline nhé!

Viết bình luận của bạn: