Hotline: 0904.952.256

5 cách giúp chị em vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua hoặc sau khi dùng

 01/07/2023  Đăng bởi: Non Seo

5 cách giúp chị em vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua hoặc sau khi dùng được chia sẻ dưới đây chắc chắn chị em đang cần. Nồi mới mua còn mùi nhựa? Nồi sau khi chiên có thể xuất hiện nấm mốc hay vi khuẩn có hại. Nếu chị em chưa biết cách xử lý như thế nào thì nhanh tìm hiểu chi tiết trong nội dung bên dưới của Inoxen chia sẻ nhé!

5 cách giúp chị em vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua

3 bước hướng dẫn vệ sinh nồi chiên trước khi dùng

  • Bước 1: Tiến hành gỡ bỏ các bao bì cũng như vật liệu để đóng gói nồi. Đồng thời gỡ nhãn mác của nồi chiên không dầu ra.

  • Bước 2: Phải rửa thật sạch phần giỏ bên trong và phần nồi chiên.

  • Bước 3: Sử dụng khăn hay miếng vải đã làm ẩm để lau phần bên trong, mặt ngoài nồi.

 Vệ sinh nồi trước khi dùng

5 cách làm hết mùi nhựa cho nồi chiên không dầu mới

Chanh cắt lát

Chanh tươi thì chị em hãy thái lát mỏng. Sau đó cho vào nồi, điều chỉnh nhiệt độ nồi đến 180°C, hẹn giờ trong 4 phút.

 Dùng chanh cắt lát

Chị em có thể thao tác lại bước này thêm nhiều lần nữa để có thể loại bỏ đi hoàn toàn chất gây mùi. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch lại nồi chiên với nước ấm rồi để ráo.

Nước cốt chanh

Các chị em có thể dùng nước cốt chanh thay cho các lát chanh ở trên. Nếu áp dụng cách thức này, chỉ cần đổ chút nước cốt chanh trong chiếc bát, sau đó để vào nồi, vặn nhiệt độ ở mức 200 độ C và đợi trong 10 phút.

 Dùng nước cốt chanh

Quy trình này chị em nên làm lại thêm 1 lần để có thể khử mùi nhựa hoàn toàn. Sau khi nồi đã nguội, chị em hãy lấy ra rửa sạch với nước rửa bát, nước ấm. Rồi sau đó để tự khô nước hoặc có thể lau khô với khăn mềm rồi mới sử dụng để chế biến món ăn nhé!

Tinh dầu quế, sả hoặc hoa hồi

Tương tự như biện pháp dùng nước cốt chanh, chị em cho một bát nhỏ thủy tinh (hoặc bát bằng kim loại chịu nhiệt) vào chảo đã thoa tinh dầu, rồi vặn nhiệt độ 200 độ C và để chảo chạy lâu trong khoảng chừng 10 phút.

 Dùng tinh dầu quế, sả hoặc hoa hồi

Hình thức này được nhận xét là vô cùng đơn giản đối với nhiều chị em bận rộn. Bởi vì cách này không cần tốn quá nhiều thời gian để thái hay vắt chanh nếu cần dùng tinh dầu.

Cà phê sữa

Có lẽ nhiều người sẽ lạ lẫm với cách thức này nhưng sử dụng cà phê sữa cũng thuộc một trong những biện pháp hữu hiệu hỗ trợ bạn khử mùi nhựa của nồi mới. Đặt bát bằng kim loại (hoặc bát thủy tinh nhỏ) có sữa cà phê vào trong nồi chiên ở 200°C khoảng 3 phút.

 Dùng cà phê sữa

Nếu như mùi vẫn không biến mất, chị em hãy lặp lại các bước nêu trên. Chị em đừng quên việc rửa sạch nồi chiên với nước ấm cũng như để thật ráo trước khi dùng nhé!

Bã cà phê hay bã chè

Chị em có thể dùng bã cà phê và bã chè để khử mùi ở nồi chiên mới mua. Những thứ mà tưởng chừng như bỏ đi này sẽ có tác dụng không ngờ trong khử mùi đấy. Chỉ cần thả bã cà phê hoặc trà vào trong một cái bát bằng kim loại và đặt vào trong nồi chiên trong nhiệt độ 200C khoảng 3 phút là có thể khử mùi nhựa cho nồi mới.

 Dùng bã cà phê hoặc bã chè

Đợi nồi nguội, người dùng sẽ thấy được mùi nhựa đã biến mất. Bên cạnh đó còn là mùi thoang thoảng rất dịu nhẹ. Cuối cùng, bạn phải rửa thật sạch nồi chiên và đợi khô. 

Vệ sinh nồi chiên sau khi sử dụng

Đối với rá, khay chiên

Để đảm bảo an toàn, hãy rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm và lau bên ngoài bếp chiên bằng khăn ẩm. Đối với bên trong chiếc nồi chiên, chị em cũng có thể làm tương tự.

 Vệ sinh nồi đối với rá, khay chiên

Tiếp theo đó, nếu dụng cụ nướng hoặc chảo rán của chị em chứa đầy các mảnh vụn thức ăn khó làm sạch thì hãy ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút. Sau đó làm sạch chúng bằng bàn chải hoặc rửa bằng miếng rửa có xà phòng rửa chén. 

Cuối cùng, chị em có thể để bộ dụng cụ tự khô hoặc sấy khô trước khi cho lại vào nồi!

Vệ sinh từ baking soda với thanh đốt và mayso nồi chiên

  • Bước 1: Dùng 3g bột baking soda hòa vào 100ml nước sạch, sau đó đổ vào trong bình xịt để sử dụng.

  • Bước 2: Tháo khay đựng ra bên ngoài và để ngược nồi chiên lại, điều này sẽ giúp dễ dàng vệ sinh hơn.

Vệ sinh từ baking soda với thanh đốt và mayso nồi chiên

  • Bước 3: Tiến hành xịt hỗn hợp dung dịch đã trộn baking soda vào phần mayso và đợi khoảng 1 phút. Tiếp theo, dựng thẳng lại nồi và chờ trong khoảng 30 phút. Để có được kết quả tốt nhất, chị em hãy thực hiện công đoạn này từ 2 - 3 lần.

Cứ sau 2-3 tháng, bạn nên vệ sinh các thanh mayso để đảm bảo nồi chiên hoạt động tốt hơn và bền hơn.

3 lưu ý cần thiết khi chị em vệ sinh cho nồi chiên không dầu

  • Khi tiến hành vệ sinh nồi, chị em có thể lau qua bằng nước ấm đã được pha loãng hoặc pha chất tẩy rửa. Với cách này, khay chắn sẽ khó có thể bong ra khi vệ sinh, việc khử mùi và khử trùng sẽ có hiệu quả tốt hơn.

 3 lưu ý cần thiết khi chị em vệ sinh cho nồi chiên không dầu

  • Sau khi đã vệ sinh phần bếp xong, chị em lấy khăn đã ngâm nước ấm và nhớ vắt khô bớt nước rồi tiến hành lau sạch ở bên ngoài và bên trong bếp chiên.

  • Và cuối cùng đặt các bộ phận trở lại vị trí cũ, kiểm tra xem nó đã được đặt đúng chưa.

Thông tin bài viết trên đây hy vọng có thể hỗ trợ các chị các mẹ được phần nào công việc trong bếp mà còn đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Chúc thành công đến với 5 cách giúp chị em vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua hoặc sau khi dùng.

Viết bình luận của bạn: