Hotline: 0904.952.256

5 cách sắp xếp tủ lạnh siêu tiết kiệm bạn nên biết

 02/04/2023  Đăng bởi: Non Seo

5 cách sắp xếp tủ lạnh siêu tiết kiệm dưới đây chính là những giải pháp hữu ích trong những mùa cao điểm như mùa hè. Việc sắp xếp đồ một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều diện tích cũng như dễ dàng vệ sinh, kiểm soát lượng thực phẩm có trong tủ.

Chức năng của việc sắp xếp tủ lạnh khoa học, hợp lý

Không chỉ những mùa cao điểm như mùa hè, hay mùa dịch bệnh thì việc bạn có cách sắp xếp thực phẩm một cách gọn gàng, thông minh sẽ góp phần giúp cuộc sống của bạn chất lượng hơn rất nhiều. Thói quen phổ biến của các chị em chính là mua một lượng thực phẩm lớn, nhét đầy trong tủ lạnh, đến khi cần sử dụng mới lục tung tủ lạnh để tìm. Một số những lợi ích dưới đây mà chúng tôi đề cập đến sẽ giúp bạn hiểu tại sao chúng ta nên sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách hợp lý?

  • Giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa diện tích, lưu trữ được nhiều thực phẩm hơn

  • Thay vì phải lục tung tủ lạnh lên, bạn có thể tiết kiệm thời gian, lấy thức ăn ra khỏi tủ một cách dễ dàng.

  • Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp hạn chế nhất thực phẩm bị hỏng, giúp quá trình bảo quản được tốt hơn.

  • Dễ dàng vệ sinh tủ, thực phẩm luôn được đựng gọn gàng, ngăn nắp, tạo cảm hứng trong quá trình nấu nướng.

Bật mí 5 cách sắp xếp tủ lạnh siêu tiết kiệm dành cho các chị em nội trợ

Dưới đây là 5 cách sắp xếp tủ lạnh siêu tiết kiệm dành cho các mẹ cũng như các chị em nội trợ nếu như muốn tủ lạnh của gia đình mình luôn sạch sẽ, gọn gàng:

Tuyệt đối không nên để thực phẩm lấp đầy tủ lạnh

Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, nhiều chị em nội trợ thường hay đi siêu thị hoặc đi chợ một lần trong tuần để dự trữ trong tủ lạnh. Nhưng đây lại là thói quen không hề tốt cho sức khỏe. Nếu như thức ăn hay thực phẩm được lấp đầy tủ lạnh chồng lên nhau sẽ khiến không gian bảo quản của tủ lạnh bị mất đi tác dụng. Bên cạnh đó chỉ cần một loại thực phẩm bị hỏng sẽ lây vi khuẩn nấm sang cho những loại thực phẩm khác. 

Chính vì thế, chị em nội trợ chỉ nên mua lượng thực phẩm vừa đủ trong một thời gian ngắn. Đồng thời nên để không gian hở trong tủ lạnh để có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn. 

Thực phẩm tươi sống như thịt nên đặt ở nơi phả ra hơi lạnh

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng một số loại thực phẩm như trứng, thịt, sữa,... đều cần đặt gần nơi phả ra hơi lạnh nhất. Chính vì thế, nếu bạn đặt thực phẩm tươi sống ở những vị trí này sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn. Nên để những loại thực phẩm sẽ bị hư hỏng ở ngăn dưới cùng, đồ ăn nhanh, đồ hộp hay nước ngọt có thể bảo quản ở khu vực cánh cửa. 

Thực phẩm cần được đóng gói đúng cách

Đóng gói thực phẩm cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Hiện nay có rất nhiều những thói quen tốt của chị em phụ nữ được áp dụng vào trong cuộc sống chính là phân loại thực phẩm cũng như đóng gói chúng để bảo vệ sức khỏe. Điều này không chỉ giúp bảo quản thực phẩm lâu mà còn tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, đặc biệt với thực phẩm tươi sống sẽ tạo vi khuẩn. 

Hơn nữa, nếu bạn đựng thực phẩm trong những hộp kín sẽ giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ, ngăn nắp và thuận tiện hơn trong khi lấy thực phẩm. Đối với những loại thực phẩm đã được chế biến chín, bạn có thể đựng trong những hộp thủy tinh, nắp kín chịu được trong nhiệt độ cao có thể dùng lại được ngay khi quay trong lò vi sóng. 

Cuối cùng, việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách sẽ giúp chị em phụ nữ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn, hạn chế được nhiều lượng thức ăn thừa cũng như đảm bảo thực phẩm luôn tươi sạch cho bữa ăn hằng ngày. 

Vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên

Vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên hết sức quan trọng. Bởi không gian bên trong tủ lạnh tiếp xúc với rất nhiều loại thực phẩm, dễ sinh ra vi khuẩn. Điều này khiến thực phẩm nhanh chóng hỏng và không thể sử dụng được gây lãng phí rất lớn. 

Chính vì vậy, chị em nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh đồng thời loại bỏ được những loại thực phẩm đã bị hư hỏng. Hơn nữa, nếu không gian tủ lạnh sạch sẽ giúp ngăn chặn được nấm mốc phát triển, không ảnh hưởng đến những loại thực phẩm khác. 

Không phải tất cả thực phẩm quá hạn đều không dùng được

 

Thói quen của nhiều người chính là vứt đi những loại thực phẩm đã quá hạn sử dụng. Nhưng có một sự thật chính là ngày hết hạn được in trên bao bì của sản phẩm thường là những gợi ý về thời điểm tốt nhất nên tiêu thụ, không có nghĩa là thực phẩm này sẽ bị hư hỏng sau thời gian đó. Vì thế nếu như có ý định bỏ đi một loại thực phẩm nào đó, bạn nên kiểm tra hương vị cũng như màu sắc của sản phẩm đó để xác định lại nó có sử dụng được hay không. 

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi đề cập đến sẽ giúp chị em nội trợ tiết kiệm được khoản chi phí lớn. Áp dụng những cách này sẽ giúp bảo vệ được sức khỏe của chính mình, bảo vệ được môi trường cũng như giúp bạn hình thành được một thói quen tốt.

Viết bình luận của bạn: