Hotline: 0904.952.256

5 Sự Thật Không Như Bạn Nghĩ Về Máy Rửa Bát

 26/10/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Máy rửa bát là thiết bị bếp thông minh, mang lại cho người tiêu dùng nhiều tiện ích. Tuy vậy, rất nhiều bà nội trợ Việt Nam không có thói quen sử dụng máy rửa bát vì nghĩ máy rửa bát tốn điện, tốn nước lại rất ồn. Nhưng thực tế có đúng như vậy không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “5 sự thật không như bạn nghĩ về máy rửa bát” nhé.

may-rua-bat

inoxenÍt tốn nước hơn việc rửa bát bằng tay thông thường


Nhiều nghĩ rằng với chu trình rửa bằng cả nước nóng và nước lạnh, sử dụng máy rửa bát sẽ rất tốn nước. Nhưng thực tế chỉ ra rằng, nếu bạn rửa bát đĩa bằng máy rửa bát sẽ tốn ít nước hơn so với việc rửa bát đĩa theo cách thông thường. Khi sử dụng máy rửa bát, bạn tốn từ 6 đến 12l cho một chu trình (một lần) rửa bát với công suất lên tới 12 bộ đồ ăn châu Âu (khoảng 60 chiếc bát đĩa). Trong khi đó, cũng với lượng bát đĩa tương tự, nếu rửa bằng tay theo cách thông thường bạn sẽ tốn đến 20l nước cho một lần rửa. Đặc biệt với thói quen xả nước ra bồn để tráng bát số lượng nước sử dụng có thể lớn hơn nhiều.

may-rua-bat


Chính vì thế, có thể hoàn toàn khẳng định rằng sử dụng máy rửa bát sẽ giúp bạn tiết kiệm nước hơn so với thông thường. Với công suất lớn, máy rửa bát cho phép bạn rửa nhiều bát đĩa cùng một lúc với lượng nước ít hơn nhiều khi bạn rửa bằng tay. Do đó, đây chính là một thiết bị thân thiện với môi trường. Đối với những dòng máy rửa bát cao cấp, nước còn có thể được tái sử dụng. Chẳng hạn như nước tráng bát lần cuối cùng sẽ được máy giữ lại để tráng bát lần đầu tiên trong lượt rửa bát tiếp theo. Như vậy, lượng nước bạn có thể tiết kiệm được là rất đáng kể.


inoxen Không tiêu hao nhiều điện năng


Ngoài lượng nước tiêu thụ, nhiều người cũng lo lắng đến lượng điện năng mà máy rửa bát tiêu tốn rất lớn. Song hiện nay, đa số các loại máy rửa bát trên thị trường đều là những sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu. Do vậy, các loại máy này đều được dán nhãn năng lượng A+ trở lên. Đây là hệ thống nhãn dán năng lượng châu Âu. Hệ thống này chia thành các mức A+++, A++, A+, A, C, D trong đó mức D là mức tiêu tốn nhiều điện năng nhất. Các mức từ A+ trở lên đều là mức tiết kiệm điện. Như vậy, các bà nội trợ hoàn toàn có thể yên tâm rằng việc sử dụng máy rửa bát sẽ không tiêu tốn nhiều điện năng cho gia đình mình.

may-rua-bat
 

inoxen Tiếng ồn không đáng kể


Khi rửa bát theo cách thông thường, bạn sẽ không thể tránh khỏi những tiếng ồn khi xếp chúng lên đĩa hoặc chẳng may bát đĩa va vào nhau, đặc biệt là có thể rơi vỡ. Điều này sẽ khá khó chịu cho những người có giấc ngủ nông khi nghe thấy tiếng người khác rửa bát. Do vậy, mang lại nhiều bất tiện cho người khác.


Song rửa bát bằng máy rửa chén lại không như vậy. Mặc dù các máy rửa chén khác nhau thì sẽ có tiếng ồn khác nhau nhưng nếu sau một bữa tiệc lớn hoặc gia đình bạn có nhiều người thì tiếng ồn do máy rửa bát gây ra sẽ không lớn bằng tiếng ồn nếu bạn rửa bát theo cách thông thường. Điển hình như dòng máy Electrolux, tiếng ồn chỉ khoảng 49 dB.

may-rua-bat


inoxen Tiết kiệm được thời gian


So với việc rửa bát bằng cách thông thường, rửa bát bằng máy rửa chén giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể. Nếu rửa bát như thông thường, bạn sẽ phải gạt bỏ thức ăn thừa, tráng qua bát rồi bắt đầu rửa. Nhưng sử dụng máy rửa bát, bạn chỉ cần gạt bỏ thức ăn, xếp chúng vào giá của máy rửa, lựa chọn chương trình phù hợp rồi khởi động máy. Thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với trước đây.
 

Thêm vào đó, thay vì phải đứng rửa bát ở bồn, bạn có thể dành thời gian đó để nghỉ ngơi hoặc làm những việc mình muốn. Vì máy rửa bát đã làm thay công việc của bạn trước đây. Chính vì thế, thời gian của bạn sẽ nhiều hơn. Đây cũng chính là lý do nhiều bà nội trợ Việt Nam bắt đầu ưa thích sử dụng sản phẩm này. Đặc biệt trong những dịp gia đình có tiệc thì máy rửa bát sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

may-rua-bat


inoxen Bát đĩa được rửa sạch hơn


Nhiều người tưởng rằng sử dụng máy rửa bát thì bát đĩa sẽ không được sạch bằng rửa tay khi bạn có thể nhìn thấy mọi vết bẩn còn máy thì không. Song trên thực tế, các nhà sản xuất đã thiết kế máy rửa bát có thể làm sạch mọi vết bẩn trên bát đĩa mà không cần đến sự trợ giúp của con người trong quá trình rửa. Máy rửa bát sử dụng cánh quạt phun nước và tạo dòng xoáy với áp lực nước cao kết hợp các chất phụ gia riêng của máy rửa bát sẽ giúp bát đĩa sạch sẽ. Cùng với đó, máy rửa bát còn có công đoạn rửa bát đĩa bằng nước nóng và sấy khô để đảm bảo bát đĩa diệt sạch vi khuẩn. Ngoài ra, hiện nay, rất nhiều loại máy rửa bát cũng có chức năng phát hiện nước xả bẩn để tiếp tục tráng bát, khi nào nước xả sạch thì máy cũng sẽ tự nhận biết là bát đĩa đã sạch.

 

>>> Mẫu giá úp bát đĩa thông minh cho tủ bếp


Chính vì nguyên lý hoạt động như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng nếu sử dụng máy rửa bát bát đĩa của mình sẽ hoàn toàn được bảo đảm.

 

Với những lợi ích trên, máy rửa bát đã và đang trở thành một thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp. Vậy nên lựa chọn máy rửa bát của thường hiệu nào thì thích hợp. Trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu khác nhau trong số đó, chúng tôi giới thiệu đến bạn 3 thương hiệu khá uy tín là:


Máy rửa chén Fagor: Thiết kế đẹp, hiện đại, có chương trình rửa nhanh trong 40 phút, lượng nước tiêu thụ cho mỗi lần chỉ khoảng 11 lít, sức chứa 13 bộ.


Máy rửa chén Bosch: Trang bị nhiều chương trình rửa, sức chứa đến 12 bộ và có hệ thống sấy khô chén sau khi rửa xong.


Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu thêm về máy rửa bát.

Viết bình luận của bạn: