Hotline: 0904.952.256

6 bước dùng bếp hồng ngoại Lock&Lock đúng cách và an toàn

 23/07/2023  Đăng bởi: Non Seo

6 bước dùng bếp hồng ngoại Lock&Lock đúng cách và an toàn sẽ rất cần thiết cho chị em nội trợ. Bếp với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng nhưng nếu không biết cách sử dụng chính xác thì sẽ làm bếp nhanh bị hỏng. Hãy cùng Inoxen khám phá cách sử dụng bếp hồng ngoại đơn giản và an toàn nhất trong bài viết bên dưới nhé!

6 bước dùng bếp hồng ngoại Lock&Lock

6 bước dùng bếp hồng ngoại Lock&Lock

Cắm điện

Cắm dây nguồn của bếp hồng ngoại vào ổ cắm và chị em chỉ sử dụng những ổ cắm phù hợp với công suất và hiệu suất của bếp. Do bếp hồng ngoại sử dụng công suất lớn, lên đến 2000W nên nếu không sử dụng ổ cắm riêng sẽ gây ra tình trạng quá tải và gây mất an toàn điện.

Khi cắm điện, bếp sẽ phát ra âm thanh kêu và đèn LED hiển thị báo hiệu bếp đã sẵn sàng hoạt động. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo cường độ dòng điện của bếp thích hợp với mức điện năng sử dụng trong gia đình. 

Để nồi vừa đúng khu vực cho phép trên bếp

Khi đặt chảo lên bếp, người dùng nên chú ý đặt đúng vị trí, khớp với đường tròn trên mặt kính. Bên cạnh đó, nên chuẩn bị nồi có đáy phù hợp với vòng nhiệt trên bếp để tránh nhiệt lượng thất thoát ra nhiều.

Để nồi vừa đúng khu vực cho phép trên bếp

Ngoài ra, không nên để bếp trống hoặc không có thức ăn trong nồi khi bật bếp để đảm bảo an toàn và tránh lãng phí năng lượng.

Bật bếp với nút On và Off

Khi bếp từ phát ra tiếng bíp báo hiệu bếp đã được bật nguồn, bạn chỉ cần nhấn phím ON/OFF khởi động bếp (đèn báo sáng và nút chức năng sáng) để bật bếp và bắt đầu nấu.

Chọn mức độ nhiệt muốn dùng

Để dùng chế độ nấu, người dùng nhấn phím trên bảng điều khiển (tuỳ theo model bếp) được cài đặt sẵn các biểu tượng nấu như: 

Chọn mức độ nhiệt muốn dùng

  • Đun nước
  • Xào

  • Hâm nóng

  • Lẩu…

Điều chỉnh mức nhiệt hợp lý với mỗi món ăn

Đối với các món ăn có độ cứng và thời gian nấu khác nhau, người dùngcó thể tăng hoặc giảm nhiệt nhanh bằng cách chọn biểu tượng (+) hoặc (-) trên bảng điều khiển.

Đặt mức nhiệt cao (+) nếu bạn muốn thức ăn chín nhanh hoặc giòn hơn. Ngược lại, nhấn biểu tượng (-) nếu bạn muốn ninh thức ăn từ từ.

Tắt nguồn, rút dây cắm điện khi không sử dụng

Tắt nguồn, rút dây cắm điện khi không sử dụngKhi nấu xong, bạn chỉ cần dừng bếp bằng cách nhấn nút on/off như khi khởi động. Đặc biệt, không nên rút phích cắm bếp hồng ngoại ngay sau khi đun nấu mà hãy đợi đến khi quạt tản nhiệt hoàn toàn cho bếp rồi mới rút phích cắm nhé!

Lưu ý khi sử dụng

Không để tay lên mặt bếp lúc nấu

Nồi hồng ngoại Lock&Lock giúp bạn nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp. Nhưng khi nấu không được chạm vào mặt bếp hay cẩn thận khi chạm vào mặt kính để hạn chế bị bỏng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hạn chế tắt nguồn ngay cho bếp khi vừa nấu xong

Hạn chế tắt nguồn ngay cho bếp khi vừa nấu xongMột số người dùng có thói quen tắt điện hoặc rút phích cắm bếp ngay sau khi nấu xong. Hành động này có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động của thiết bị và rút ngắn tuổi thọ của sản phẩm. Khi bếp tắt, quạt của bếp hồng ngoại bắt đầu làm mát cho bếp.

Không được vệ sinh sản phẩm khi vừa sử dụng xong

Khi vệ sinh bếp cần đợi bếp nguội rồi mới vệ sinh, tránh tình trạng vừa nấu xong là vệ sinh bếp ngay. Không nên dùng dung dịch tẩy rửa mạnh và các dụng cụ sắc, nhọn để chà xát lên mặt bếp kẻo làm mặt bếp trầy xước, mất đi độ sáng bóng.

Ngoài ra, bạn cần chú ý vệ sinh đáy nồi trước khi đặt lên bếp, để bếp hồng ngoại sử dụng hiệu quả lâu dài.

Sử dụng ổ cắm dành riêng, không cắm chung ổ điện

Sử dụng ổ cắm dành riêng, không cắm chung ổ điệnKhông dùng cùng ổ cắm sử dụng cho bếp với những thiết bị trong nhà khác như nồi cơm điện, máy giặt, tủ lạnh,... để tránh nguy cơ chập cháy, chập điện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị ổn áp cho bếp tại nhà để ổn định nguồn điện và kéo dài tuổi thọ cho cuộn dây sinh ra từ trường.

Không mở bếp ở mức nhiệt cao khi mới bật

Khi nấu nên để lửa nhỏ rồi tăng dần nhiệt độ để tránh làm hỏng xoong nồi, thức ăn (vì bếp có thể làm nóng đồ đựng nhanh), đồng thời giúp bếp sử dụng đạt hiệu quả cao hơn.

Sử dụng nồi phù hợp về kích thước với bếp

Sử dụng nồi phù hợp về kích thước với bếpBếp hồng ngoại Lock&lock không kén nồi, có thể lựa chọn các chất liệu nồi khác nhau khi nấu thức ăn như: vung, thủy tinh, gang…

Nhưng bạn chỉ có thể sử dụng xoong, chảo có đường kính từ 10 – 26 cm là vừa với vùng nấu. Lưu ý không sử dụng nồi quá to và nặng để tránh làm trầy xước, vỡ mặt kính do kéo lê nồi.

Mẹo bảo quản bếp đúng cách

  • Chỉ vệ sinh bếp khi đã tắt điện và chảo và vùng nấu đã nguội.

  • Nên sử dụng vỉ nướng thay vì đặt thức ăn trực tiếp lên vùng nấu để thức ăn chín đều và thơm ngon.

  • Không để bếp gần những thiết bị sử dụng điện khác để có thể đảm bảo sự an toàn khi sử dụng điện.

 

Chỉ vệ sinh bếp khi đã tắt điện và chảo và vùng nấu đã nguội.

  • Làm sạch và vệ sinh nhà bếp và thường xuyên giữ cho mới và hoạt động hiệu quả nhất trong một thời gian dài.

  • Ưu tiên các giải pháp tự nhiên và chất tẩy rửa nhà bếp thân thiện với mặt bếp.

  • Tránh để nước thấm vào phích cắm điện và bếp khi vệ sinh.

Bài viết trên là thông tin về 6 bước dùng bếp hồng ngoại Lock&Lock đúng cách và an toàn và cách bảo quản bếp. Nếu còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ hotline để được tư vấn nhé!

Viết bình luận của bạn: