-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bật mí cách vệ sinh chén đĩa bẩn nhanh, hiệu quả, tiết kiệm thời gian
16/03/2024 Đăng bởi: Non SeoMỗi ngày đều phải đối mặt với việc vệ sinh chén đĩa bẩn, bám đầy dầu mỡ khiến bạn thấy ngán ngẩm? Đừng lo! Những bật mí về cách làm sạch chén đĩa nhanh, tiết kiệm thời gian được Inoxen chia sẻ dưới đây sẽ đem tới cho bạn những gợi ý cực kỳ thú vị.
Chọn miếng rửa bát khả năng tạo bọt cao
Một điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua khi vệ sinh chén đĩa bẩn chính là chọn miếng rửa bát có khả năng tạo bọt cao. Theo đó, cùng một lượng nước rửa bát nhưng khi rửa với miếng rửa tạo bọt sẽ giúp bạn xử lý số lượng chén đĩa cần rửa gấp đôi mỗi ngày. Nhờ vậy mỗi khi vệ sinh chén đĩa, bạn có thể rửa cùng lúc số lượng lớn những chén đĩa bẩn mà vẫn bảo đảm yếu tố sạch sẽ, không lãng phí nhiều thời gian.
Tráng qua nước sạch trước khi rửa
Tráng qua xoong nồi, chén dĩa,.. với nước trước khi tiến hành vệ sinh sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ, thức ăn, đồng thời giúp chén đĩa ngấm nước để quá trình rửa dễ dàng hơn. Với xoong, nồi, những vật dụng có vết bẩn cứng đầu hay dính các thực phẩm khô cứng không thể rửa được luôn thì bạn có thể ngâm khoảng 10 - 15 phút rồi rửa sau.
Phân loại những đồ dùng cần làm sạch
Để vệ sinh chén đĩa bẩn nhanh và hiệu quả luôn cần có bí quyết. Theo đó, một bí quyết mà bạn nên tham khảo chính là học cách phân loại những vật dụng cần rửa. Với bí quyết này bạn có thể áp dụng những khi có nhiều chén đĩa cần rửa.
-
Khi phân loại bạn có thể dựa theo tiêu chí về độ nông sâu và kích cỡ khác nhau. Chén đĩa lớn, nông lòng bạn có thể đặt xuống phía dưới cùng và theo thứ tự để những đĩa chén kích thước nhỏ ở phía trên. Khi đã phân loại vật dụng cần rửa, bạn có thể vệ sinh tuần tự và sẽ cảm thấy rửa nhanh hơn nhiều do những chén đĩa cùng loại được rửa liên tiếp kết cấu tương tự nhau.
-
Với những loại hộp nhựa đựng thức ăn hoặc xoong nồi dính nhiều dầu mỡ, trước khi tiến hành rửa bạn nên ngâm qua cùng nước nóng pha muối nhằm giảm bớt đi độ dính. Tiếp đó bạn vệ sinh chén đĩa bẩn như bình thường.
-
Với những vật dụng được làm từ tre hay gỗ mà bị dính mỡ dầu, bị ẩm mốc, khó rửa, bạn cũng nên ngâm cùng nước nóng trước khi rửa. Khi đó nước nóng sẽ loại bỏ đi phần dầu mỡ thừa, giúp cho quá trình vệ sinh chén bát nhanh, hiệu quả và tiết kiệm nhiều thời gian hơn.
-
Với những chén đĩa bằng thuỷ tinh khi có các mảng bám, vết ố vàng khó tẩy rửa, bạn nên ngâm cùng nước nóng pha với một ít giấm và chanh tươi. Tiếp đó bạn tiến hành vệ sinh chén đĩa bẩn như thông thường và cảm nhận sự sáng bóng, sạch sẽ của vật dụng.
Bỏ túi cách vệ sinh chén đĩa bẩn hiệu quả
Nắm được các bước sơ chế chén đĩa cơ bản nhưng bạn chưa biết cách vệ sinh chén đĩa bẩn hiệu quả, tiết kiệm thời gian? Rất đơn giản, chúng tôi sẽ giúp bạn hệ thống các bước rửa bát đơn giản dưới đây.
Rửa chén đĩa cùng xà phòng
Đây là công đoạn quan trọng nhất khi vệ sinh chén đĩa bẩn. Trước tiên bạn cần đổ nước rửa chén vào nước ấm rồi khuấy đều lên để tạo bọt. Điều này sẽ giúp cho việc vệ sinh chén đĩa được hiệu quả và an toàn hơn. Vì khi đổ nước rửa chén trực tiếp lên đũa bát, không những khiến đũa bát khó sạch mà còn làm chúng tiếp xúc cùng nhiều chất gây bẩn.
Các để rửa bát nhanh cùng xà phòng chính là tạo bọt rồi xoa đều trên bề mặt chén đĩa. Với những chén đĩa nhiều vết cặn, bẩn thì bạn nên thực hiện lặp lại 2 - 3 lần. Bạn nên rửa chén đĩa ít bám dầu mỡ trước, có nhiều dầu mỡ rửa sau, ưu tiên chén đĩa to trước và chén đĩa nhỏ sau. Thực hiện theo đúng trình tự sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được không gian chậu rửa khi những chén đĩa lớn rửa sau có thể chồng lên chén đĩa nhỏ ở trước, tránh bị lộn xộn.
Tráng lần hai cùng nước sạch
Hoá chất có trong nước rửa chén có thể sẽ là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, bạn chớ lơ là mà thực hiện việc tráng chén đĩa qua loa. Khi đã vệ sinh chén đĩa bẩn với xà phòng bạn nên tráng chén đĩa lại cùng nước sạch từ hai tới 3 lần.
Với lần tráng đầu tiên, bạn nên xả nước ra bồn, để chén đĩa vào trong sau đó rửa từng chiếc. Lần thứ hai thì bạn có thể rửa từng chiếc chén đĩa ngay dưới vòi nước. Với đồ nhựa bạn có thể ngâm qua với nước ấm và vài lát chanh rồi rửa sạch.
Xếp chén đĩa ngăn nắp sau khi rửa
Bên cạnh việc thực hiện tuần tự các bước vệ sinh chén đĩa bẩn thì việc sắp xếp chén đĩa sau khi rửa cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Chén đĩa sạch hay không sẽ phụ thuộc nhiều ở giai đoạn này. Sau khi rửa xong bạn nên úp chén đĩa trong chiếc rổ lớn, được đặt tại nơi khô ráo và có chỗ hứng nước.
Sau khi chén đĩa khô thì bạn có thể xếp chúng vào chỗ để chén. Khi sắp xếp chén đĩa bạn cũng cần để riêng từng loại trong từng khu vực nhằm tiện lợi cho việc sử dụng sau này.
Tiết kiệm thời gian với các bước vệ sinh chén đĩa bẩn được giới thiệu qua bài viết trên chắc chắn sẽ khiến các nhà nội trợ hài lòng và bất ngờ. Chần chờ gì mà không áp dụng ngay để việc rửa chén đĩa không còn là nỗi ám ảnh nữa!