Hotline: 0904.952.256

Bếp chữ L cần những phụ kiện nào cho góc

 03/08/2022  Đăng bởi: inoxen-vn

Bếp chữ U đang là thiết kế bếp được nhiều người ưu chuộng sử dụng vì sự tinh tế trong thiết kế cũng như sự tiện dụng. Tuy nhiên, khi lựa chọn kiểu bếp này cũng rất nhiều người lo ngại về diện tích góc chết vì bếp chữ U có đến 2 góc vuông khuất sâu bên trong. Và một trong những giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng mâm xoay góc tủ bếp hoặc giá liên hoàn để tận dụng không gian bếp. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp này ngay sau đây nhé.

phu-kien-tu-bep

Mâm xoay hay giá liên hoàn là phụ kiện bếp thông minh với thiết kế thích hợp cho diện tích góc chết. Trên thị trường hiện nay, mâm xoay có 4 loại sản phẩm khác nhau lần lượt là mâm xoay hình lá, mâm xoay 1/2, 3/4 và mâm xoay tròn. Trong khi đó giá liên hoàn chỉ có hai loại lần lượt là giá liên hoàn nan và giá liên hoàn hộp. Các sản phẩm này đều có thiết kế giúp bạn có thể kéo phần giá ra ngoài (trừ mâm xoay tròn) và giúp bạn tận dụng tối đa diện tích góc chết. 

phu-kien-tu-bep


Đối với mâm xoay, các sản phẩm đều có thiết kế trục cố định gắn vào tủ. Mỗi sàn độc lập sẽ có thêm các thiết kế để gắn với trục giúp bạn có thể kéo giá ra ngoài (trừ mâm xoay tròn). Với thiết kế như vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng và thiết kế đối với không gian góc. Tuy nhiên, đối với mâm xoay tròn diện tích góc phải là góc vát.

mam-xoay-tu-bep


Ngược lại, giá liên hoàn lại có thiết kế hai giá độc lập, hoạt động trên nguyên lý ray trượt. Điều đó có nghĩa là sản phẩm có thiết kế ray trượt gắn với đáy và thành tủ. Khi bạn kéo cánh tủ, giá sẽ theo ray trượt ra ngoài, tiện lợi với không gian góc.

ke-goc-lien-hoan

 

Thực tế chỉ rằng, đây là một trong những giải pháp cho diện tích góc chết của bếp hiệu nhất. Bởi vì bạn không phải thay đổi thiết kế ban đầu của bếp cũng như có thể sử dụng biện pháp này với cả hai diện tích góc chết của bếp chữ U.

 

Trong khi đó, nếu sử dụng biện pháp góc vát thay thế, bạn cũng có thể sử dụng với cả hai diện tích góc chết tuy nhiên lại phải thiết kế ngay từ đầu sẽ phải tốn công sức và chi phí hơn. Trong khi đó rất nhiều biện pháp khác như sử dụng bồn rửa bát hay để thùng rác trong diện tích góc chết lại chỉ phù hợp với một diện tích góc chết còn diện tích còn lại thì không. Do đó, có thể sử dụng mâm xoay hay giá liên hoàn là rất tiện lợi.

 

Ngoài ra, với hai diện tích góc chết, bạn có thể thay đổi sử dụng cả hai loại phụ kiện bếp này. Trên thị trường hiện nay, giá liên hoàn và mâm xoay lá có giá thành khá cao trong khi đó các loại mâm xoay còn lại thì có giá thành thấp hơn. Như vậy, bạn có thể kết hợp sử dụng cả hai loại sản phẩm này. Ngoài ra, với những gia đình có tài chính thấp, có thể sử dụng các loại mâm xoay khác cho hai phần diện tích góc chết.Thêm vào đó, nếu bạn muốn thay đổi cũng có thể sử dụng giải pháp này tích hợp với các giải pháp khác.

 

Như vậy, với bài viết này hy vọng bạn đã có thêm lựa chọn cho giải pháp góc của bếp chữ U

Viết bình luận của bạn: