Hotline: 0904.952.256

Cách bố trí phòng bếp chữ L ấn tượng và tiết kiệm không gian nhất

 21/09/2022  Đăng bởi: Non Seo

Bằng cách nào có thể bố trí phòng bếp chữ L vừa ấn tượng vừa gọn gàng giúp cho việc nấu nướng của chị em nội trợ thêm nhanh chóng và đơn giản? Đây đang là những thắc mắc của nhiều gia đình khi thiết kế cho không gian bếp nghệ thuật lại ấm cúng nhà mình. Vậy thì ngay ở bài viết dưới đây của Inoxen sẽ mách bạn cách bố trí phòng bếp chữ L hợp lý nhất nhé!

Những cách bố trí phòng bếp chữ L phổ biến hiện nay 

Bố trí phòng bếp chữ L theo không gian mở

Một trong những cách bố trí phòng bếp chữ L phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng nhất đó chính là kiểu không gian mở. Kiểu bố trí này thường được kết hợp với những phong cách hiện đại và tối giản. 

Cách bố trí phòng bếp hình chữ L có không gian mở sẽ giúp tạo cho không gian trở nên thông thoáng hơn trong phòng bếp. Đồng thời sẽ giúp đảm bảo không gian nấu nướng và lưu trữ cho gia chủ được thoải mái, rộng rãi hơn. Hiện nay rất nhiều căn hộ chung cư cũng có những phòng bếp hình chữ L được bố trí theo kiểu không gian mở này. 

Bố trí cho phòng bếp chữ L diện tích khiêm tốn

Thiết kế với không gian bếp có diện tích khiêm tốn

Với những không gian bếp chữ L có diện tích hơi khiêm tốn một chút thì gia chủ nên bố trí và lựa chọn những vật dụng, thiết bị gia dụng có kích thước sao phù hợp với không gian cũng như sự tiện lợi khi nấu nướng. 

Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể chọn cách bố trí phòng bếp nhà mình theo cách kết hợp bếp với quầy bar mini. Đối với những căn nhà có diện tích khiêm tốn thì cách bố trí kiểu bếp chữ L này là hoàn toàn hợp lý. Bằng cách này không gian bếp sẽ trở nên thoáng và tạo cảm giác rộng rãi hơn mặc dù thực tế thì diện tích chỉ ở mức vừa và nhỏ mà thôi. 

Kết hợp cửa sổ với thiết kế phòng bếp chữ L

Ngoài những cách bố trí kiểu tối giản và hiện đại ở trên, các gia chủ cũng có thể lựa chọn kết hợp cửa số với không gian bếp chữ L nhà mình. Cảm giác nấu nướng trong không gian bếp nhà mình và được ngắm cảnh vật ở phía bên ngoài quả thực rất tuyệt vời, tạo cảm giác hứng thú cho người nội trợ. Kiểu dáng hình chữ L sẽ có thiết kế hai cánh, việc thiết kế thêm một chiếc cửa số là rất đơn giản.  Gia chủ nên bố trí bồn rửa cũng như vòi rửa ở khu vực cửa sổ để tạo sự cân đối nhất cho không gian bếp. 

Thêm cửa sổ trong không gian bếp chữ L

Thông thường những gia đình có phòng bếp không gian lớn, thoải mái đều rất yêu thích cách bố trí này. Không những tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái mà việc kết hợp thêm cửa số cho phòng bếp chữ L sẽ còn giúp gia chủ gần gũi với thiên nhiên cũng như ngắm được trọn vẻ đẹp từ khoảng vườn nhà mình.

Bố trí phòng bếp chữ L theo thứ tự công việc 

Ngoài yếu tố thiết kế và bố trí sao cho phòng bếp hình chữ L được gọn gàng và đẹp mắt, nhiều gia đình hiện nay cũng ưu tiên việc bố trí sao cho thuận tiện cho các bà nội trợ. Trong quá trình nấu nướng để giúp thuận tiện hơn thì việc bố trí phòng bếp theo tứ tự công việc là rất phù hợp. 

Bố trí phòng bếp chữ L theo thứ tự công việc

Với cách bố trí phòng bếp chữ L theo trình tự công việc thì gia chủ cần chia ra làm 5 khu vực trong phòng bếp:

  • Khu vực chứa các loại thực phẩm.

  • Khu vực đặt để đồ dùng gia dụng.

  • Khu vực bồn rửa.

  • Khu vực sơ chế nguyên liệu và nấu ăn. 

Việc chia thành nhiều khu vực này sẽ giúp quá trình nấu nướng của bạn trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn thay vì nấu nướng trong một không gian bếp lộn xộn, không ngăn nắp. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể trang trí thêm cho phòng bếp chữ L của nhà mình một vài cây xanh nhỏ. 

4 mẹo nhỏ cho bạn khi bố trí phòng bếp kiểu chữ L

Một số lưu ý khi bố trí phòng bếp chữ L

Ngoài việc quan tâm đến những kiểu cách bố trí phòng bếp chữ L thì gia chủ cũng cần phải để tâm cũng như lưu ý một số những điều nhỏ sau trong quá trình sắp xếp, bố trí:

  • Nên bố trí khu vực bồn rửa bát ngay bên cạnh khu vực để bếp nấu để có thể thuận tiện trong việc nấu nướng hơn. Tuy nhiên cần lưu ý khoảng cách phù hợp nhất giữa hai khu vực này tối thiểu nhất là 60cm.

  • Lưu ý trong quá trình thiết kế, gia chủ nên đo và xác định rõ ràng các kích thước từ những chi tiết dù nhỏ nhất trong căn bếp để sau khi hoàn thành sao cho đẹp và phù hợp nhất. 

  • Khu bếp sẽ trang bị khá nhiều ổ điện để phục vụ nấu nướng, khi bố trí gia chủ cần lắp ổ điện cách mặt bếp tối thiểu nhất là 15cm.

  • Tất cả các vật dụng và thiết bị gia dụng cần được bố trí ở một khu vực cố định vừa giúp gọn gàng vừa thuận tiện trong nấu nướng. Ngoài ra nếu gia đình bạn có máy rửa bát thì nên đặt máy ở gần bồn rửa vừa giúp tiết kiệm chi phí và cũng rất thuận tiện trong việc sử dụng. 

Trên đây là một số gợi ý cách bố trí phòng bếp chữ L cũng như một số lưu ý trong việc bố trí cho các gia đình. Nếu như bạn ưng ý với một số gợi ý mà chúng tôi đề cập ở trên thì hãy bắt tay vào việc ngay để có một không gian bếp chữ L tuyệt vời nhất thôi nào!

Viết bình luận của bạn: