Hotline: 0904.952.256

Cách sử dụng máy rửa bát đúng cách, nâng cao tuổi thọ bạn đã biết?

 29/11/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Máy rửa bát đã trở thành một thiết bị bếp không còn xa lạ gì đối với nhiều gia đình vì những tiện ích mà thiết bị này mang lại. Cũng chính bởi vậy, máy rửa bát trở nên ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Nhưng làm thế nào để sử dụng máy rửa bát đúng cách và có tuổi thọ lâu bền thì không phải ai cũng biết. Vì thế, với bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến các bạn hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách và giúp máy có tuổi thọ lâu bền.

may-rua-bat

Với tùy từng loại máy rửa bát sẽ có cấu tạo và bảng điều khiển máy riêng. Tuy nhiên, với tất cả các loại máy rửa bát, việc đầu tiên trước khi bạn sử dụng máy là kiểm tra xem khoang chứa muối có còn hay không nếu hết hãy bỏ thêm muối vào khoang. Muối này có chức năng làm mềm nước và giúp cặn không bị đóng bên trong máy. Do vậy, nếu không có muối việc hoạt động của máy rửa bát sẽ không được đảm bảo thậm chí trong nhiều trường hợp máy sẽ không hoạt động. 

 

Có nên sử dụng giá bát nâng hạ không ?

Những phụ kiện inox cho tủ bếp hiện nay 

may-rua-bat
 

Sau khi đã kiểm tra xong, bạn xếp bát đĩa vào hai giá. Lưu ý rằng trước khi xếp bát đĩa vào giá, bạn nên gạt bỏ hết thức ăn trên những vật dụng này. Máy rửa bát sẽ chỉ có thể làm sạch các vết bẩn có trên bát, đĩa mà không thể rửa bát đĩa vẫn bị dính thức ăn. Vì thế, nếu bạn để bát đĩa vẫn còn dính thức ăn vào giá để máy rửa thì sẽ không sạch. Đồng thời, khi xếp bát đĩa lên giá bạn cần xếp chúng nghiêng theo đúng chiều để trong quá trình máy hoạt động, nước có thể phun tới mọi nơi trên bát đĩa.

may-rua-bat

Ngoài ra, nếu bạn có bát đĩa nhựa hãy nhớ để đúng giá của bát đĩa. Vì thông thường ở giá cuối cùng (giá để xoong nồi) khi máy tiến hành công đoạn sấy sẽ có nhiệt độ khá cao. Nếu bạn để bát đĩa ở dưới giá này rất có thể sẽ bị biến dạng. Nếu bạn có rửa bát đĩa cùng ly thì nên đặt ly đúng vị trí, cố định chắc chắn để đảm bảo quá trình rửa diễn ra bình thường và an toàn. Thông thường vị trí để ly sẽ nằm ngay trên giá để bát, đĩa.  
 

Sau khi đã xếp bát đĩa xong, hãy cho viên hoặc bột rửa vào khoang chứa của riêng nó. Khoang này được thiết kế ở trên cánh tủ. Đồng thời, bạn nên nhớ rằng viên hoặc bột rửa này là chất tẩy rửa dành riêng cho máy rửa bát tương tự như bột giặt chuyên dụng cho máy giặt. Do đó, bạn không thể sử dụng các chất tẩy rửa bát đĩa mà vẫn sử dụng khi rửa bằng tay cho máy rửa bát. Vì những chất tẩy rửa này không phù hợp với hoạt động của máy rửa bát và có thể làm máy giảm tuổi thọ. Sau đó, đóng cánh cửa tủ cho khít và cấp nguồn cho máy.

may-rua-bat

 

Sau khi đã cấp nguồn cho máy, bạn hãy lựa chọn chương trình phù hợp để rửa bát đĩa. Thông thường, các chức năng này được phân chia dựa trên mức độ bẩn của bát đĩa, xoong nồi và nhiệt độ nước nóng mà máy sử dụng. Với từng loại bát đĩa nhất đinh bạn nên lựa chọn chương trình phù hợp để rửa chẳng hạn như nếu trong những đồ vật bạn rửa có ly thủy tinh mà nhiệt độ nước lến tới 70 độ C thì chắc chắn ly của bạn sẽ bị nứt, vỡ. Vì thế, cần cẩn thận lựa chọn chương trình rửa. Sau đó, bạn nhấn nút Star, máy sẽ khởi động và bắt đầu chu trình mà bạn đã lựa chọn.
 

Khi máy đang hoạt động, tuyệt đối không được mở cửa máy. Vì lúc này, máy tự động tiến hành các công đoạn trong chu trình rửa bát nếu bạn mở cửa máy trong lúc này không chỉ làm gián đoạn chu trình này mà còn khiến máy bị hỏng hóc. Nguy hiểm hơn, nếu máy dang trang công đoạn phun nước hoặc xả nước nếu bạn mở cửa máy, nước sẽ tràn ra ngoài gây chập, cháy nổ. Đồng thời, không ngắt máy đột ngột ra khỏi nguồn điện hoặc nguồn nước. Bởi vì việc làm này sẽ khiến việc hoạt động của máy bị gián đoạn, làm giảm tuổi thọ của máy.
 

Sau quá trình sử dụng, máy rửa bát cũng nên được bảo dưỡng. Các chuyên gia về sản phẩm này khuyên rằng sau khoảng thời gian dùng máy từ 10 đến 15 ngày nên ngắt hoàn toàn máy ra khỏi nguồn nhiên liệu cung cấp để tiến hành bảo dưỡng. 

 

Mẫu phụ kiện giá để xoong nồi bát đĩa đa năng hot nhất hiện nay

 

Đồng thời, để giúp máy hoạt động hiệu quả, tránh rung lắc, bạn nên lựa chọn vị trí thích hợp để lắp đặt máy rửa bát. Vị trí này thông thường là vị trí bằng phẳng, thoáng mát, đường điện và đường nước tiện lợi, đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định. Trên thực tế, để có thể xác định được đâu là vị trí thích hợp để đặt máy rửa bát bạn nên nhờ các cửa hàng, đại lý chính hãng tư vấn và khảo sát. Đặc biệt, khi chọn mua máy rửa bát tại đại lý ủy quyền, quý khách sẽ được miễn phí khảo sát tại nhà không gian đặt máy rửa bát, hướng dẫn đặt đường nước đường điện chờ phù hợp nhất, miễn phí vận chuyển và lắp đặt tại nhà.

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng máy rửa bát đúng cách. 

 

Viết bình luận của bạn: