Hotline: 0904.952.256

Cải thiện không gian bếp thành căn bếp lý tưởng

 07/01/2022  Đăng bởi: inoxen-vn

Sau khi tủ được lắp đặt, việc sử dụng có dễ dàng hay không và có mối quan hệ rất lớn đến cách bố trí và thiết kế bên trong. Có người tiếc nuối sau khi lắp đặt, tủ để được quá ít đồ, lấy đồ bất tiện, tỷ lệ sử dụng rất thấp, đồ đạc vẫn để bừa bãi trên mặt bàn.

Một căn bếp bừa bộn không chỉ mang đến sự bất tiện cho việc nấu nướng mà còn gây cảm giác cáu gắt sau một thời gian dài lao động mệt mỏi. Vì vậy, làm thế nào để sử dụng tủ hợp lý để tối đa hóa không gian sử dụng, những điểm này rất cần thiết:

Kệ giá thông minh

Có nhiều loại kệ giá có thể lắp đặt tủ có chiều cao lớn như kệ tủ kho 6 tầng inox nan, kệ tủ kho inox hộp, tủ kho đáy melamin, hoặc giá bát đĩa nâng hạ có thể di chuyển xuống vị trí thấp hơn vị trí ban đầu… Chức năng của nó là sắp xếp vị trí các đồ dùng nhà bếp một cách hợp lý, giải quyết sự bất tiện do không gian thẳng đứng và quá cao.. Hãy để nhà bếp trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn nhờ phụ kiện tủ bếp thông minh này.

phu-kien-bep

Không gian góc

 

Chúng ta thường bỏ không sử dụng vì góc bếp khó sử dụng, việc lắp đặt một chiếc giỏ kéo góc có thể lấy tủ ra ở vị trí góc sẽ giải quyết được vấn đề này, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi sử dụng giải pháp kệ inox cho bếp, thay vì chọn cách lãng quên không gian này, giờ đây bạn có thể có thêm chỗ để đặt xoong nồi, dụng cụ.. bát đĩa, v.v.

 

 

Không gian tủ

 

Tủ âm phần tủ dưới rất tiện lợi cho việc đặt một số vật dụng nhỏ cần thiết trong nhà bếp như thìa, đũa, dao hay bát đĩa,…. Nhiều người có thói quen này, khi đặt thứ gì đó, họ sẽ vô thức kéo ngăn tủ ra và cho vào, kéo giỏ có thanh dẫn giảm chấn, việc đẩy ra kéo vào rất dễ dàng, lấy đồ rất tiện lợi.

phu-kien-tu-bep

Trong bếp có rất nhiều lọ gia vị hay những thứ lặt vặt, đôi khi bạn muốn để chúng trong tầm tay nhưng rồi lại mất thời gian kiếm tìm, thực sự không nhớ mình đã đặt chúng ở đâu. Nếu có giỏ kéo đựng gia vị trong tủ, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lý, bảo quản riêng biệt, để từng món được sắp xếp ngăn nắp.

Không gian tường

Trong bếp cũng có nhiều vật dụng linh tinh như dụng cụ chuyên dụng, nắp nồi,…. Giá treo tường này có thể dễ dàng giải quyết vấn đề.

phu-kien-gia-treo-bep

Những thứ lặt vặt này nếu đặt trên mặt tủ sẽ tốn diện tích và như vật cản "ngáng đường", có thể chiếm toàn bộ phần diện tích trên mặt bàn, cảm thấy rất tốn diện tích. Nếu bạn lắp hệ giá treo trên tường, bạn có thể tô điểm thêm cho bức tường trống và để những món đồ được cất giữ một cách hợp lý.

Không gian bồn rửa

Cuối cùng, trên thực tế, tủ dưới bồn rửa cũng được tận dụng, hãy lắp một thùng rác vào trong tủ để giấu thùng rác để căn bếp trông ngăn nắp hơn. Không gian rộng hơn cũng là một lựa chọn tốt để lắp đặt một giỏ kéo chuyên dùng để làm sạch vật dụng, và có thể tận dụng hết phần đáy của bồn rửa.

phu-kien-thung-rac

Trên đây, là những giải pháp giúp bạn có được căn bếp tiện ích nhờ việc sắp xếp bằng giải pháp lắp đặt kệ giá inox cho nhà bếp. Hy vọng, sẽ giúp ích cho việc cải tạo căn bếp đón chào năm mới của gia đình bạn.

Viết bình luận của bạn: