Hotline: 0903482966

Phụ kiện tủ bếp gồm những gì ?

 08/02/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Phụ kiện tủ bếp gồm những gì?

Ngày nay, việc trang trí nhà bếp ngày càng trở nên đa dạng. Việc thiết kế nhà bếp ngày càng trở nên tiện ích. Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng. Nó còn được coi là một nghệ thuật trang trí.Trong thiết kế phòng bếp, một chút khác biệt có thể khiến không gian bếp trở nên đặc biệt hơn.

Để tạo nên sự khác biệt và tiện ích đó không thể không có sự xuất hiện của phụ kiện bếp. Những người đã từng tiếp xúc với món đồ thông minh này thì đã biết quá rõ về công năng và phân chia chúng hợp lý. Với những người lần đầu tiên tiếp xúc thì không khỏi không bối rối. Bài viết này sẽ giới thiệu những phụ kiện tủ bếp gồm những gì với mong muốn rút ngắn thời gian, tiết kiệm tiền bạc cũng như công sức cho khách hàng. Có cái nhìn tổng quát trước khi đưa ra sự lưa chọn cho căn bếp của mình

 

Để dễ hình dung nhất có thể chúng ta sẽ phân chia thành phụ kiện tủ bếp cho tủ trên và phụ kiện cho tủ dưới. Phần phụ kiện tủ bếp trên rất đơn giản do chiều sâu của tủ trên chỉ bằng ½ so với tủ dưới nên việc lưu trữ sẽ hạn chế hơn sẽ tập trung lưu trữ phần lớn ở khối tủ dưới. Phần khối tủ trên chúng ta sẽ bố trí hệ giá để bát đĩa cốc chén

  1. Giá úp bát đĩa cho tủ trên

Thông thường ở các khối tủ trên hiện nay chiều sâu sẽ được ấn định từ 30-35cm. Đây là thông số hoàn toàn phù hợp để người đứng bếp cảm thấy thoải mái diễn ra các hoạt động khi làm bữa. Không bị chạm đầu hay cảm thấy vướng víu khi đứng cúi thái hoặc rửa. Tuy nhiên, chiều ngang phân chia giữa các ô sẽ linh hoạt hơn. Thông thường khoang đặt máy hút mùi phía trên bếp và khoang đặt giá úp bát sẽ có kích thước lớn hơn các ô còn lại khác. Khoang đặt hút mùi có thông số trung bình từ 60/70/90cm. Khoang giá bát sẽ có kích thước 60/70/80/90cm hoàn toàn cân đối với kích thước chậu rửa phía dưới. Nhưng thông thường khoang giá bát sẽ được lựa chọn kích thước 80cm nhiều hơn vì chúng cân đối với nhiều tủ bếp.

Giá úp bát đĩa tủ bếp trên sẽ có nhiều mẫu tuy nhiên chúng sẽ được phân chia làm mẫu lắp cố định và mẫu có thể di chuyển. Mẫu cố định sẽ bắt vít hai bên hồi. Ưu điểm của mẫu này là giá thành thấp nhiều kiểu dáng nhược điểm là sẽ khó úp đĩa và bát nếu lắp tủ cao. Mẫu giá bát nâng hạ thông minh khi có thể hạ nâng toàn bộ dàn bát đĩa ưu điểm dễ dàng lấy và sử dụng nhược điểm là giá cao, mẫu không đa dạng.

giá để bát đĩa INOXEN

Như lúc đầu, phần phía dưới tủ bếp dưới sẽ chính là nơi lưu trữ cất giữ dụng cụ nhà bếp là chủ yếu. Thông thường chiều sâu khối tủ bếp này sẽ có kích thước 60cm.

  1. Giá để xoong nồi

Vị trí này sẽ được bố trí tận dụng phần không gian phía dưới bếp nấu. Chiều sâu cơ bản của phụ kiện giá nồi này là 46cm nên sẽ không sợ chạm ổ cắm điện hoặc aptomat tại vị trí đó. Ngoài ra, chúng ta còn tận dụng cánh quạt tản nhiệt của bếp nấu để sấy khô xoong nồi phía dưới bếp.

Giá để xoong nồi inox nan sẽ được chia ra làm hai dòng dòng đa năng và thuần chủng. Cả hai loại này sẽ có từ 4-5 kích thước chiều ngang tiêu chuẩn để bạn lựa chọn.

Dòng đa năng ưu điểm  thiết kế đẹp,  tích hợp nhiều chức năng vào một. Vừa có thể úp xoong nồi vừa úp được bát đĩa, vung nồi nhược điểm là giá thành cao, nhiều khi sẽ lộn xộn nếu úp cả nồi và bát đĩa.

Dòng thuần chủng chỉ thiết kế dạng phẳng trơn không có thanh sóng để kẹp bát đĩa. Ưu điểm giá thành rẻ, không bị rối mắt nhược điểm không thể tích hợp để vung nồi.

  1. Giá để dao thớt

Giá để dao thớt thường bố trí bên cạnh bếp và chậu rửa. Có nhiều kích thước để bạn lựa chọn. Nếu lựa chọn kích thước 20cm bé nhất chúng chỉ có chức năng để dao thớt còn nếu lựa chọn kích thước lớn hơn chúng sẽ tích hợp để được cả chai lọ và gia vị. Khay hứng nước có chức năng hứng vệt nước còn đọng khi rửa dọn, dễ dàng tháo lắp

Dòng giá để dao thớt inox được phân loại dòng theo chất liệu inox 201 và inox 304.

Dòng inox 304 có giá thành cao nhưng bề mặt inox luôn sáng không bị han gỉ. Dòng inox 201 có giá thành rẻ nhưng vẫn có khả năng ăn mòn, xỉn màu sau thời gian dài sử dụng

  1. Thùng đựng gạo

Thùng gạo sẽ được xuất hiện âm tủ bên dưới gần bếp nấu. Khác với những thùng gạo phổ thông trước đây thùng gạo thông minh cho bếp sẽ sử dụng nút nhấn để lấy gao điều này đồng nghĩa với việc gạo sẽ luôn được bảo quản khỏi những tác nhân gây nấm mốc hư hỏng gạo. Thiết kế dạng phễu ở toàn bộ sản phẩm là điểm đáng giá chúng sẽ không tích gạo cũ và mới. Hạn chế viêc vệ sinh gạo định kỳ.

Với mẫu thùng gạo sẽ có dạng âm tủ và mặt gương. Thùng đựng gạo mặt kính có ưu điểm là đặt nổi thay mặt cánh, thiết kế sang trọng nhược điểm là dễ vỡ mặt kính.

Thùng gạo âm tủ sẽ cánh phủ bên ngoài đồng màu cánh toàn bộ căn bếp, ưu điểm giá thành rẻ nhiều mẫu mã và dung lượng nhươc điểm thường xuyên gặp vấn đề về ray

  1. Thùng rác tủ bếp

Khu vực phía dưới chậu rửa sẽ được tận dụng để lắp thùng đựng rác cho căn bếp. Thùng rác bạn có thể lựa chọn thùng đơn hoặc đôi

Ưu điểm của thùng tròn đơn gắn cánh tủ bếp là giá thành thấp, gắn cánh mở. Nhược điểm là dung tích ít.

Thùng rác đôi sẽ có hai thùng tách biệt có thể phân loại rác vô cơ và hữu cơ. Nhược điểm là phải lấy thùng rác ngoài sau đó mới lấy được thùng rác bên trong để vệ sinh.

  1. Mâm xoay kệ góc

Mâm xoay kệ góc chỉ được sử dụng làm phụ kiện thông minh đựng đồ khi bếp có góc khuất bếp chữ L hoặc U.

Mâm xoay bếp có ưu điểm là giá thành thâp, dễ lấy đồ trên kệ nhược điểm chứa ít đồ dùng trong nhà bếp.

Kệ góc có ưu điểm là nhiều kệ để đồ, tận dụng được hết toàn bộ không gian góc nhược điểm giá thành cao, khó lấy đồ từ kệ rổ bên trong.

  1. Tủ kho

Tủ kho được không gian bếp rộng đặc biệt chú trọng chúng đem đến vẻ sang trọng đặc biệt trong các thiết kế tân cổ điển hoặc cổ điển. Vị trí đặt ngay cạnh tủ lạnh. Chúng được thiết kế chiều cao cánh lớn. Có hai loại tủ kho bạn lựa chọn tủ kho 4 tầng và 6 tầng

Với tủ kho 4 tầng sẽ có ít chỗ để đồ hơn, khó bố trí trong khi tủ kho 6 tầng sẽ được lựa chọn nhiều cân đối với chiều cao của tủ lạnh.

Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn độc giả sẽ tự lựa chọn phụ kiện nào để phù hợp cho căn bếp của nhà mình.

Viết bình luận của bạn: