Hotline: 0904.952.256

Học ngay cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa chén đúng chuẩn - tối ưu không gian chứa

 09/12/2023  Đăng bởi: Non Seo

Cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa chén là mối bận tâm của nhiều chị em khi sản phẩm hiện nay đã và đang trở thành một trợ thủ đắc lực trong việc làm sạch cho bát đũa, tiết kiệm được thời gian dọn dẹp cho các chị em nội trợ. Để máy có thể hoạt động một cách hiệu quả, nắm được cách sắp xếp bát đĩa đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Cùng khám phá ngay những mẹo nhỏ để sắp xếp bát đĩa trong máy rửa chén được gọn gàng, đảm bảo độ sạch mới nhé!

Tầm quan trọng của việc sắp xếp bát đĩa đúng cách

Bạn có biết, việc sắp xếp bát đĩa trong máy rửa chén đúng cách là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến hiệu suất làm sạch và sự an toàn của quá trình rửa. Khi bát đũa được sắp xếp hợp lý, nước và chất tẩy rửa có thể tiếp cận mọi vị trí trên bề mặt bát đĩa một cách hiệu quả hơn. Điều này đảm bảo rằng các mảng bám, thức ăn thừa sẽ được loại bỏ hoàn toàn và đồ dùng cũng sẽ được rửa sạch một cách tối ưu. 

Ngoài ra, sắp xếp bát đũa đúng cách cũng giúp tránh được tình trạng va đập hoặc trầy xước trong quá trình rửa, duy trì độ bền và vẻ đẹp của các đồ dùng trong thời gian dài.

Học ngay cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa chén

Phân loại và sắp xếp đúng giỏ đựng

Mỗi một khu vực ở máy rửa chén sẽ được thiết kế thích hợp cho từng đồ dùng ăn uống. Đây cũng là lý do mà bạn cần sắp xếp đúng chỗ mọi thứ. Cụ thể:

  • Giỏ đựng ở bên trên: các dụng cụ nặng, khối lượng lớn, vật dụng quá bẩn, nồi chảo hay tô đĩa cỡ lớn. Đây chính là khu có lực phun nước mạnh nên hiệu quả tốt cho việc làm sạch.

  • Giỏ đựng ở bên trên: Sử dụng cho bát chén thông thường (trọng lượng tổng khoảng 2kg).

  • Xếp dao, kéo, muỗng, nĩa,...vào các khu vực rửa chuyên dụng nhằm đảm bảo cho chúng không rơi khi máy hoạt động.

Đặt úp đồ dùng

Đây được xem là tư thế đặt giúp cho bát đũa luôn sạch bẩn và khô ráo cho dù bạn lựa chọn chế độ rửa nào. Nếu như để đồ dùng ngửa hết lên thì thức ăn thừa, nước rửa sẽ bị đọng lại khiến vi khuẩn ở máy rửa chén tăng nhiều hơn, tất nhiên bạn cũng sẽ mất thêm thời gian làm sạch lại. Với các vật dụng có độ cong thì bạn nên đặt nằm nghiêng để tiết kiệm được diện tích, như vậy cũng đảm bảo được độ làm sạch. Bạn cũng cần lưu ý vật sắc nhọn như dao cần được đặt ngang ở trong giỏ cố định để không gây ra nguy hiểm.

Không nên xếp chồng bát đĩa lên nhau

Thực hiện theo cách sắp xếp này sẽ hạn chế được sự tiếp xúc của chất tẩy rửa cùng nước. Kết quả là đũa chén sẽ không làm sạch được tối ưu. Bạn cần tạo một khoảng cách vừa đủ giữa những đồ vật bằng cách đặt nghiêng hay úp, tận dụng những khe hở để giúp vật dụng đứng vững vàng hơn.

Đặc biệt, không nên để cho chén đĩa chạm vào những đồ vật chất liệu thuỷ tinh bởi áp suất từ vòi phun sẽ khiến chúng bị xô đổ, gây vỡ nứt.

Xếp số lượng bát, đũa, muỗng,...thích hợp dung tích máy

Để cho máy rửa chén đạt được tối đa hiệu suất rửa, bạn cần đảm bảo chỉ xếp lượng đĩa bất thích hợp với mức dung tích được quy định ở máy rửa chén. Nếu người sử dụng cố nhét nhiều đồ dùng vào những giàn rửa thì máy sẽ giảm đi hiệu suất sấy khô và làm sạch. Bởi thế trong trường hợp bạn có nhiều bát, đũa, nồi, xoong cần phải rửa, hãy chia nhỏ thành những lần rửa để cho máy hoạt động được hiệu quả nhất.

Một số lưu ý cần nắm khi dùng máy rửa chén

Nắm được cách sắp xếp bát đũa vào máy rửa bát đúng chuẩn thôi chưa đủ, khi dùng thiết bị thông minh, hiện đại này muốn hoạt động an toàn và hiệu quả bạn cần bỏ túi các lưu ý quan trọng dưới đây:

Một số đồ dùng không nên cho trong máy rửa chén

  • Pha lê, thuỷ tinh hay nhựa không chịu nhiệt.

  • Các dụng cụ mạ vàng hay mạ đồng sẽ dễ oxy hoá dưới sự tác động của máy rửa bát.

  • Đồ sơn mài được đính đá hay hoa văn cầu kỳ.

  • Những vật dụng được làm bằng gỗ.

  • Chai lọ phần cổ bé, khó cho việc vệ sinh vào sâu bên trong.

  • Các đồ dùng cổ xưa, rất dễ giảm đi giá trị.

Gạt bỏ đi thức ăn thừa

Thức ăn thừa còn sót trên xoong chảo, bát đũa có thể là nguyên nhân khiến ống thoát nước bị tắc, làm giảm đi hiệu suất rửa của máy. Bởi thế nhằm đảm bảo được hiệu quả làm sạch cũng như là tuổi thọ cho máy rửa chén, người dùng cần chủ động loại bỏ đi mảng bám, thức ăn thừa còn sót lại ở trên vật dụng trước khi bắt đầu xếp vào trong máy rửa.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đọc đã nắm rõ cách sắp xếp bát đũa vào máy rửa chén đúng chuẩn nhằm tối ưu cho không gian cùng hiệu suất làm việc ở máy. Chúng tôi tin rằng các mẹo hay này vô cùng đơn giản mà bất kỳ chị em nào cũng đều thực hiện được. Chỉ cần thường xuyên duy trình thì trong khoảng thời gian ngắn bạn đã cảm nhận được lợi ích chúng mang lại.

Viết bình luận của bạn: