Hotline: 0904.952.256

Làm sạch ly thủy tinh hết mờ đục bằng nước rửa chén

 28/10/2022  Đăng bởi: Non Seo

Ly thủy tinh là đồ vật mà hầu như gia đình nào cũng sử dụng. Tuy nhiên sau khi sử dụng trong một thời gian, thay vì trong sáng, đẹp mắt thì ly thủy tinh đã có xuất hiện nhiều vết mờ đục, ố vàng. Điều này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính thẩm mĩ. 

Nhiều gia đình dù đã sử dụng rất nhiều cách để loại bỏ đi mờ đục ở ly thủy tinh nhưng không có sự cải thiện. Xin đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách làm sạch ly thủy tinh hết mờ đục bằng nước rửa chén vô cùng hiệu quả nhé!

Tinh trạng ly thủy tinh bị mờ đục, ố vàng là do đâu?

Trong cuộc sống hàng ngày, ly thủy tinh thường xuyên được dùng để uống nước ở nhiều gia đình hoặc những quán nước, cafe.... Tuy nhiên khi sử dụng thường xuyên thì việc ly thủy tinh bị mờ đục, ố vàng là điều rất dễ xảy ra, không thể tránh khỏi. 

Nguyên nhân ly thủy tinh bị mờ đục

Nguyên nhân ly thủy tinh bị mờ đục

Nếu liên tục sử dụng trong thời gian dài thì chất lượng, tính thẩm mỹ của những chiếc ly thủy tinh đó sẽ càng không được đẹp như trước. Dưới đây sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mờ đục của ly thủy tinh

Do cặn nước 

Thông thường cặn nước cứng sẽ là một trong những nguyên nhân lớn khiến cho ly thủy tinh bị mờ đục. Bởi vì trong nước cứng lượng khoáng chất tự nhiên vô cùng lớn. Và nếu như chúng ta thường xuyên vệ sinh bằng nước cứng thì những loại khoáng chất này sẽ còn đọng lại trên bề mặt ly thủy tinh. Và đó cũng là lúc những chiếc ly thủy tinh nhà bạn bị mờ đục và ố vàng. 

Chưa sử dụng đến ly thủy tinh trong thời gian dài

Một nguyên nhân nữa có thể gây tình trạng mờ đục ở ly thủy tinh đó chính là bạn không sử dụng chúng trong một khoảng thời gian rất dài. Trong thời gian không sử dụng đến thì ly thủy tinh có thể bị mốc. 

Không sử dụng ly trong thời gian dài

Không làm sạch ly thủy tinh sau khi dùng

Nếu như sử dụng ly thủy tinh uống nước, đặc biệt là nước ngọt mà bạn không vệ sinh, rửa sạch hoặc vô tình quên rửa thì việc cốc bị mờ đục và ố vàng là điều vô cùng dễ hiểu. Những chất trong nước ngọt có màu hoặc nước sẽ bám vào cốc và trong thời gian dài sẽ có thể xuất hiện mốc... 

Không gian bảo quản ly thủy tinh thiếu ánh sáng, ẩm mốc

Một nguyên nhân nữa có thể dẫn đến chiéc ly thủy tinh bị đổi màu đó chính là không gian cất giữ, bảo quản ly không được phù hợp. Bạn cần tránh những không gian tủ gỗ, những vị trí thiếu ánh sáng, những vị trí có khả năng gây ẩm mốc. Bởi đây chính là yếu tố chính tác động đến ly thủy tinh, khiến bề mặt dần bị ố vàng cũng như mờ đục.

Làm sạch ly thủy tinh hết mờ đục bằng nước rửa chén

Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng ly thủy tinh bị mờ đục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hiện nay có rất nhiều cách làm sạch ly khi gặp những tình trạng này chẳng hạn như rửa bằng giấm, muối, baking soda,.... Tuy nhiên nêu nhắc đến việc làm sạch ly thủy tinh hiệu quả nhất, thuận tiện nhất thì phải nhắc ngay đến rửa bằng nước rửa chén.

Làm sạch ly thủy tinh bằng nước rửa chén

Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

  • Trước tiên bạn cần pha hỗn hợp nước với nước rửa chén sau đó cho những chiếc ly thủy tinh bị mờ đục vào ngâm. Thời gian ngâm tốt nhất, phù hợp nhất là trong vòng 30 phút hoặc có thể lâu hơn. 

  • Sau khi đã ngâm xong, bạn cần chuẩn bị miếng chà bọt biển hoặc miếng rửa chén chuyên dụng rửa sạch trong và ngoài ly. 

  • Cuối cùng là xả với nước sạch là những chiếc ly thủy tinh sẽ trở về với vẻ bóng sáng, sạch đẹp ban đầu. 

Tuy nhiên cần lưu ý chọn những loại nước rửa chén không có chứa chất tẩy rửa quá cao. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm nước rửa chén tự nhiên, an toàn, bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Một vài chú ý khi rửa ly thủy tinh mờ đục với nước rửa chén

Chú ý khi làm sạch ly thủy tinh bằng nước rửa chén

  • Bản chất thủy tinh là một loại chất liệu rất dễ bị trầy xước. Vì vậy khi vệ sinh, rửa ly thủy tinh bạn cần chú ý nên sử dụng loại miếng bọt biển chuyên dụng, hoặc khăn mềm nhẹ. Tránh những chiếc khăn lớn và có bề mặt thô cứng. 

  • Không nên rửa ly thủy tinh hay bất kể sản phẩm nào được làm từ thủy tinh bằng máy rửa bát. Vì điều này rất dễ khiến cho ly thủy tinh bị hư hỏng và ố vàng.

Một số cách bảo quản ly thủy tinh tránh bị mờ đục

  • Sau khi sử dụng xong ly thủy tinh thì mọi người nên vệ sinh ly sạch sẽ đồng thời nên lau ly bằng nước ấm và khăn mềm rồi để khô ráo.

  • Lưu ý khi úp ngược ly để bảo quản mọi người cần chọn những loại khay đựng có thiết kế thông thoáng, có lỗ thoát nước. Việc chuẩn bị này sẽ giúp cho ly tránh bị mốc và mờ đục. 

  • Nếu trong trường hợp không sử dụng đến những loại ly thủy tinh đó trong thười gian dài thì mọi người nên làm sạch và bọc chúng với giấy báo hoặc bông xốp rồi xếp gọn vào hộp. Cách bảo quản này rất tốt nên như chúng ta không sử dụng đến chúng trong thời gian dài. 

Hy vọng với những thông tin mà Inoxen chia sẻ ở trên sẽ giúp các chị em nội trợ bảo quản cho những chiếc ly thủy tinh nhà mình luôn được đẹp, bền bỉ theo thời gian. Bên cạnh những thông tin trên, website của chúng tôi có các chủ đề cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, kinh nghiệm chọn nước rửa chén bát an toàn cho bé. 

 

Viết bình luận của bạn: