Hotline: 0904.952.256

Lựa chọn kệ góc liên hoàn dành cho góc tủ bếp

 01/08/2022  Đăng bởi: inoxen-vn

Diện tích góc chết là diện tích phần góc không thể hoặc khó có thể sử dụng được. Thực tế cho thấy nhiều người tiêu dùng thường bỏ phí không gian này vì thấy khó có thể sử dụng chúng như những không gian khác trong khoang tủ bếp. Nhưng điều này lại đặc biệt lãng phí đối với khối tủ bếp chữ U. Vì vậy, với bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn những giải pháp đối với vấn đề này.

phu-kien-tu-bep

 

1. Thiết kế góc vát 


Đối với khối tủ bếp chữ U, diện tích góc chết thường là hình vuông. Để tận dụng phần không gian này, nhiều người đã nghĩ đến việc biến góc vuông này thành góc vát. Tại sao lại sử dụng được cách này ? Lý do rất đơn gian nếu bạn biến diện tích góc vuông thành góc vát, bạn hoàn toàn có thể thiết kế cánh cửa tủ để sử dụng không gian này như bình thường.

phu-kien-tu-bep

Đồng thời, thiết kế góc vát như vậy, bạn sẽ chẳng còn phải lo đến việc không thể vệ sinh diện tích góc chết nữa. Vì nếu với góc vuông chết, sẽ có những diện tích mà bạn chẳng thể với tới được hay rất khó có thể vệ sinh được nhưng với góc vát điều này lại không xảy ra.


Thêm vào đó, bạn có thể tích hợp thiết kế này với các phụ kiện và thiết kế bếp khác để tận dụng được không gian bếp. Chẳng hạn như, thể tích hợp với việc sử dụng mâm xoay tròn giúp tiết kiệm không gian. Đây cũng là biện pháp hiệu quả cho giải pháp góc khi bạn vừa tận dụng được không gian, vừa có thể để được đồ.Hay với thiết kế góc vát, bạn có thể thiết kế hai cánh tủ mở cùng chiều để có thể tận dụng không gian bếp này. Điều đó có nghĩa là khi bạn mở cánh tủ ra, bạn sẽ nhìn thấy ngay diện tích góc chết ban đầu và dễ dàng có thể sử dụng nói.

 

2. Sử dụng phụ kiện bếp thông minh


Một trong những cách phổ biến hiện nay để tận dụng không gian góc chính là dùng phụ kiện bếp thông minh. Nhiều người khi nghĩ đến phụ kiện bếp thông minh cho diện tích góc thường nghĩ đến mâm xoay hay giá liên hoàn. Trên thực tế, đây đúng là một giải pháp hữu hiệu cho diện tích góc. Thêm vào đó, có rất nhiều loại mâm xoay và giá liên hoàn bạn có thể sử dụng được.


Tuy nhiên, ngoài mâm xoay và giá liên hoàn, có nhiều phụ kiện bếp thông minh khác mà bạn có thể sử dụng như là giải pháp cho diện tích góc chết. Chẳng hạn như:


Kệ kéo: đây là một phụ kiện bếp khá độc đáo với thiết kế các ngăn kéo phù hợp với diện tích góc chết nhưng bạn lại dễ dàng sử dụng. Với thiết kế này, bạn vẫn có thể sử dụng được không gian góc chết mà vấn đề vệ sinh lai trở nên đơn giản hơn. Thêm vào đó, kệ kéo sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả được không gian này.

phu-kien-tu-bep


Bồn rửa bát/hoa quả: trên thị trường hiện nay, có một số mẫu thiết kế bồn rửa bát hoặc rửa hoa quả có thiết kế phù hợp với không gian góc. Như vậy, thay vì sử dụng diện tích góc để đặt những đồ vật như những khoang tủ khác, bạn hoàn toàn cũng có thể biến nó trở thành nơi lắp đặt đường ống nước cho bồn rửa bát/hoa quả. Với cách này, bạn vẫn có thể tận dụng được không gian bếp.

phu-kien-tu-bep

 

Thực tế, bếp chữ U có đến hai diện tích góc chết nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời cả hai cách trên để tận dụng không gian góc chết của mình.  Ngoài các giải pháp trên, bạn cũng có thể nghĩ đến các giải pháp khác để có thể sử dụng được diện tích góc chết này. Chẳng hạn như:


Sử dụng không gian góc để thùng rác. Đây là một trong những biện pháp khá hữu hiệu vì thay vì sử dụng các phụ kiện bếp hay phải thiết kế góc vát, bạn chỉ đơn giản thay đổi mục đich sử dụng của diện tích góc chết. Nếu trường hợp diện tích góc chết lớn, bạn có thể sử dụng loại thùng rác hai ngăn. Tuy nhiên, với giải pháp này, lời khuyên cho bạn là nên sử dụng kết hợp với giải pháp khác thì sẽ hợp lý hơn.


Thiết kế thành góc để đồ khô. Với giải pháp này, đồi hỏi ngay từ đầu khi thiết kế khối tủ bếp bạn đã phải thiết kế diện tích góc thành không gian để đồ khô hợp lý. Tuy nhiên, nếu sau khi đã thiết kế rồi mà bạn muốn sử dụng diện tích góc chết để đồ khô thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng giá liên hoàn hoặc mâm xoay.

 

Trên đây là một số giải pháp cho bạn trong việc tận dụng diện tích góc chết của bếp chữ U. Hy vọng rằng với những giải pháp này, bạn có thể có được khối tủ bếp chữ U hiện đại, tiện lợi.
 

Viết bình luận của bạn: