Hotline: 0904.952.256

Lựa chọn phụ kiện cho tủ bếp chữ I cần lưu ý điều gì?

 01/02/2022  Đăng bởi: inoxen-vn

Lựa chọn phụ kiện cho tủ bếp chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng. Ngoại trừ vấn đề về chi phí, bạn còn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố khác như chất liệu, kiểu dáng, sự phù hợp với không gian bếp nhất là đối với thiết kế tủ bếp chữ I. Vậy nên bạn cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình.

phu-kien-tu-bep-chu-i
 

1. Đặc điểm của tủ bếp chữ I


Tủ bếp chữ I là thiết kế không còn xa lạ gì với người tiêu dùng nữa. Tủ bếp chữ I có dạng đường thẳng với một số đặc điểm có thể kể đến như:


- Thiết kế đơn giản: Tủ bếp chữ I không có thiết kế cầu kỳ, có dạng đường thẳng nên dễ dàng quan sát và sắp xếp đồ đạc. Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến cho không gian bếp trở nên nhàm chán nếu không biết cách thiết kế tủ bếp chữ I.

phu-kien-tu-bep-chu-i
 

- Phù hợp với nhiều không gian: Tùy thuộc vào nhu cầu, người tiêu dùng có thể thiết kế tủ bếp chữ I có kích thước lớn hoặc nhỏ. Đặc biệt với những không gian nhỏ, tủ bếp chữ I với ưu điểm nằm sát tường, không chiếm quá nhiều diện tích sẽ cực kỳ phù hợp. Đây cũng là lý do tại sao các căn hộ chung cư hiện nay thường lựa chọn tủ bếp chữ I. 


2. Những điều cần lưu ý khi chọn phụ kiện cho tủ bếp chữ I


Với những đặc điểm của tủ bếp chữ I kể trên, bạn cần lưu ý một số điều sau khi lựa chọn phụ kiện tủ bếp cho mẫu thiết kế này:


2.1. Về kích thước: 


Tủ bếp chữ I có thể được thiết kế cho cả không gian rộng và hẹp. Vậy nên tùy thuộc vào không gian, diện tích của tủ bếp I, bạn nên lựa chọn phụ kiện tủ bếp thích hợp.


- Diện tích nhỏ: Với những tủ bếp chữ I kiểu này, phụ kiện bếp cần là những loại có thể kế vừa phải, không quá lớn, phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng. Trên thực tế, người tiêu dùng thường lựa chọn các loại phụ kiện đơn hoặc là kích thước có thể tận dụng hết không gian và phát huy tối đa công dụng. Một số gợi ý cho tủ bếp chữ I kích thước nhỏ có thể kể đên snwh bồn rửa bát đơn, giá để bát đĩa cố định hai hoặc ba tầng,…

phu kien tu bep


- Diện tích lớn: So với diện tích tủ bếp chữ I nhỏ, với diện tích lớn bạn sẽ có nhiều lựa chọn về phụ kiện tủ bếp hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn nên lưu ý lựa chọn phụ kiện có kích thước vừa phải, phù hợp với không gian. Nếu lựa chọn phụ kiện quá nhỏ và nhiều, không gian bếp dễ bị chia nhỏ và trở nên lộn xộn. Lựa chọn phụ kiện quá lớn lại khiến không gian bếp có thể trông nhỏ đi rất nhiều.


2.2. Tính thẩm mĩ


Do tủ bếp chữ I có thiết kế cực kỳ đơn giản nên phụ kiện bếp đi cùng nên có một vài phụ kiện có tính thẩm mĩ cao. Điều này sẽ giúp không gian trở nên không quá đơn điệu, có điểm nhấn và tăng tính thẩm mĩ cho căn bếp của gia đình. Một số gợi ý cho bạn là:


- Các giá bát đĩa có thiết kế “đặc biệt”: Để tạo điểm nhấn cho không gian tủ bếp chữ I, không ít người thường thiết kế cánh tủ kính cho khoang tủ để bát đĩa. Vậy nên lựa chọn các giá bát đĩa có thiết kế “đặc biệt” sẽ phát huy tối đa dụng ý của thiết kế này. Một số gợi ý mà bạn nên tham khảo là giá để bát đĩa nâng hạ, giá bát đĩa hai tầng có thiết kế xương cá. Điểm đặc biệt của hai loại giá bát đĩa này đều là có thiết kế khác biệt, độc đáo hơn so với các loại bát đĩa khác trên thị trường, tạo nên sự mới mẻ trong thiết kế.

gia bat chu v


- Bồn rửa: Đối với thiết kế tủ bếp chữ I, bồn rửa có thiết kế phù hợp cũng có thể tạo điểm nhấn. Với tủ bếp chữ I, thiết kế được ưu ái hơn là dạng bồn đơn lớn với vòi rửa cao. Bồn rửa loại này có thể được làm bằng đá hoặc inox. Chất liệu và màu sắc phụ thuộc nhiều vào màu sắc của tủ bếp.

chau rua bat


- Thùng gạo: Tủ bếp chữ I cũng rất thích hợp với các thùng đựng gạo lộ thiên có mặt gương. Thiết kế như vậy tạo nên điểm nhấn cho không gian đồng thời mang đến không gian sang trọng.

thung-dung-gao


Ngoài ra, với yếu tố thẩm mĩ, bạn nên cân nhắc lựa chọn số lượng phụ kiện tủ bếp là điểm nhấn phù hợp. Nếu lựa chọn phụ kiện tạo quá nhiều điểm nhấn, căn bếp dễ trở nên rối mắt hơn.


2.3. Công dụng


Một yếu tố khác mà người tiêu dùng cần chú ý là công dụng của phụ kiện bếp. Đối với yếu tố này, điều bạn cần quan tâm là phụ kiện có cần đa chức năng hay không. 


Với tủ bếp chữ I nhỏ, việc một phụ kiện có nhiều chức năng sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian nhiều hơn. Trong khi đó với diện tích tủ lớn hơn, bạn nên cân nhắc sự đa năng có thực sự cần thiết hay không.
Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn phụ kiện cho tủ bếp chữ I phù hợp với gia đình mình. Ngoài ba yếu tố như trên, bạn cũng có thể cân nhắc đến chất liệu và giá thành phụ kiện bếp để vừa đảm bảo tính thẩm mĩ cũng như tiết kiệm chi phí cho gia đình.

 

Viết bình luận của bạn: