Hotline: 0904.952.256

Mách bạn cách tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa sạch nhanh trong tích tắc

 23/03/2024  Đăng bởi: Non Seo

Bạn đang muốn tìm cách tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa an toàn, hiệu quả và nhanh chóng? Bởi vết keo dính trên chất liệu nhựa khiến đồ vật mất thẩm mỹ mà còn gây ra cảm giác khó chịu, không tiện lợi khi sử dụng. Học ngay cách tẩy vết bẩn cứng đầu này đơn giản, hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Vì sao cần tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa?

Keo dính có công dụng vô cùng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, chúng ta vô tình khiến vết keo dính vào các hộp đựng bằng nhựa, khiến sản phẩm bị mất đi tính thẩm mỹ. Khi cần nắm vật dụng này, các vết keo dính vào tay còn gây sự bất tiện khi dùng. Hơn nữa những vết keo dính này cũng gây cảm giác khó chịu cho người nhìn. Nhưng nếu phải bỏ đi các hộp đựng này thì sẽ vô cùng lãng phí. Vì thế chúng ta có thể áp dụng các mẹo hay ngay tại nhà để tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa này. 

Làm sạch vết keo trên hộp thức ăn nhựa hiệu quả

Bỏ túi 5 cách tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa hiệu quả

Cách tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa bằng dầu ăn

Dầu ăn là một chọn lựa vô cùng đơn giản, nhưng không nhiều người nghĩ đến việc dùng chúng như cách tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa. Đây là nguyên liệu bạn dễ dàng tìm thấy ở trong gian bếp nhà mình.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ chút dầu ăn ra bát hoặc chén. Tiếp đó, sử dụng giẻ hoặc bông thấm dầu ăn rồi lau lên vết keo và để khoảng 5 phút. Nếu bạn muốn nhanh có kết quả hơn thì bạn có thể thấm thêm nhiều dầu ăn. Dầu ăn lúc này sẽ làm mất đi độ kết dính và tính ma sát của keo hiệu quả. Cuối cùng công việc của bạn cần làm chỉ là sử dụng khăn khô lau đi lau lại nhiều lần là vết keo đã hoàn toàn biến mất.

Ngoài ra, vì dầu ăn sau khi dùng thường có lớp mỡ đọng lại, nên sau khi tẩy hết vết keo dính bạn hãy sử dụng nước rửa chén hay xà phòng để làm sạch lại hộp thức ăn nhựa.

Cách tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa bằng dầu ăn

Tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa bằng cồn

Cồn cũng là một trong các cách tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa hiệu quả. Thế nhưng bạn cần biết chọn lựa loại cồn phù hợp. Bạn có thể chọn loại cồn tẩy rửa hay dòng cồn mạnh. Bạn nên tránh dùng cồn ngọt, có hương vị, bởi chúng sẽ khiến vết keo trở nên dính hơn vì có chứa đường.

Các bước tẩy vết keo bằng cồn rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng bông thấm cồn thoa lên bề mặt vết keo trên hộp thức ăn, sau đó lấy khăn lau đi lau lại nhiều lần. Như vậy vết keo trên hộp thức ăn nhựa đã biến mất hoàn toàn. Không giống như dầu ăn, khi dùng cồn thì bạn không cần mất thêm thời gian chờ đợi lau lại, bởi cồn bốc hơi nhanh, khi bạn để lâu thì sẽ rất khó tẩy vết keo.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng cồn sẽ để lại mùi, do đó bạn cần loại bỏ đi mùi cồn nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Dùng máy sấy tóc và băng keo

Đây được xem là phương pháp lấy độc trị độc mà bạn có thể áp dụng. Bạn sẽ cần dán vết keo mới chồng lên trên vết keo cũ cần được tẩy sạch. Tiếp đó sử dụng máy sấy tóc để hơ trên vết keo mới dán cho tới khi thấy vết keo tan chảy ra thì thực hiện bóc bỏ lớp keo và chùi sạch. Bạn cần nhờ chờ tới khi vết keo chảy ra rồi mới bóc. Bởi khi keo chưa chảy mà đã bóc bỏ lớp keo mới và chùi sửa thì sẽ khiến cho đồ dùng bẩn hơn đấy.

Vết keo trên hộp nhựa được loại bỏ hoàn toàn

Sử dụng cục tẩy hay ngón tay

Cách tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa bằng cục tẩy hay ngón tay này chỉ áp dụng cho lớp keo không quá dính. Bởi nếu keo dính chặt, sử dụng theo cách này chỉ khiến tình trạng tẩy sạch lớp keo càng tệ hơn. 

Bạn có thể dùng ngón tay để cào lớp keo dính trên hộp, sau đó vo lại rồi vứt đi. Bên cạnh đó có thể sử dụng cục tẩy để xóa đi lớp keo dính còn tồn đọng lại. Theo nguyên tắc, phần bã của cục tẩy sẽ bám  và lớp keo dính rồi rơi ra, để lại bề mặt nhẵn sạch cho hộp thức ăn nhựa.

Sử dụng móng tay loại bỏ keo trên hộp nhựa

Tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa với nước rửa chén

Nếu nhà bạn không có sẵn dầu ăn hay cồn thì sử dụng nước rửa chén cùng nước ấm cũng là cách tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa cực kỳ hiệu quả. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn tiến hành đổ chút nước rửa chén và chiếc khăn lau rồi lau vết keo. Tiếp theo sử dụng khăn lau nhúng nước ấm rồi lau lại khoảng 2 đến 3 lần là vết keo dính trên hộp sẽ được sạch bong, không chút dấu vết.

Tẩy sạch vết keo trên hộp nhựa sau khi sử dụng với nước ấm

Nguyên tắc để tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa là dựa trên tính tẩy rửa từ nước rửa chén kết hợp cùng nhiệt độ nước ấm khiến cho lớp keo dính nhanh chóng bong ra. 

Chần chờ gì mà không áp dụng ngay 5 cách tẩy vết keo trên hộp thức ăn nhựa trên đây để nhanh chóng lấy lại tính thẩm mỹ, vẻ đẹp, độ mới của vật dụng nhà bạn. Đừng quên thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất từ website của Inoxen nhé!

Viết bình luận của bạn: