Hotline: 0904.952.256

Máy rửa bát có thật sự tuyệt vời như nhiều người nghĩ ?!

 18/12/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Máy rửa bát là một trong những thiết bị bếp thông minh giúp công việc bếp núc của các bà nội trợ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này, nhiều người vẫn lo lắng liệu máy có rửa sạch bát không, có tiết kiệm nước không ? Bài viết “ Những điều tuyệt vời khi sử dụng máy rửa bát” dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

phu-kien-tu-bep-inoxen

#1. Tiết kiệm thời gian, công sức


Một trong những tiện ích đáng kể mà máy rửa bát mang lại chính là giúp bạn tiết kiệm thời gian. Nếu như trước đây bạn sẽ phải tốn hàng chục phút đồng hồ để rửa chén bát thì với việc sử dụng máy rửa bát, bạn sẽ chỉ tốn vài phút để gạt thức ăn, xếp bát vào trong giá của mấy rửa và bấm nút khởi động máy. Và trong khi máy rửa bát, bạn hoàn toàn có thể nghỉ ngơi hoặc làm một việc khác. Khi đó, thời gian của bạn sẽ được tiết kiệm tối đa. Điều này đặc biệt tiện lợi nếu gia đình bạn đông người hoặc có một bữa tiệc.

 

>>> Giá bát nâng hạ cao cấp thương hiệu inoxen

>>> Giá để xoong nồi có thật sự cần thiết ?

 

may-rua-bat-inoxen

Cảnh tượng hì hục với cả chồng bát đã không còn nữa. Mọi việc của bạn đã có máy rửa bát thay thế. Cũng chính vì thế, bạn cũng tiết kiệm được sức lực của bản thân mình.


Do vậy, máy rửa bát hoàn toàn phù hợp với những người có công việc bận rộn, ít thời gian để nghỉ ngơi hoặc gia đình đông người. Đặc biệt trong những ngày mùa đông lạnh giá, máy rửa bát hoàn toàn thể hiện được công dụng của mình khi bạn không phải động vào nước lạnh.


#2. Rửa sạch đến bất ngờ


Nhiều người nghi ngờ rằng nếu sử dụng máy rửa bát sẽ không được sạch bằng cách rửa thông thường. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Máy rửa bát sử dụng áp lực nước từ hệ thống phun để làm sạch bát đĩa. Thêm vào đó, hệ thống phun này là cánh quạt quay, phun tứ phía cùng với áp lực nước cao nên bát đĩa hoàn toàn có thể được rửa sạch sẽ.


Ngoài ra, các máy rửa bát hiện đại cũng được thiết kế thêm các chương trình rửa bát, phù hợp với độ bẩn bát, đĩa giúp việc bát vừa sạch lại vừa tiết kiệm. So với cách rửa bát thông thường, các chương trình tiện lợi hơn vì giúp bạn lựa chọn được chế độ rửa phù hợp với từng mức độ bẩn khác nhau của bát.

phu-kien-tu-bep-inoxen


Bên cạnh đó, máy rửa bát còn có công đoạn tráng bát bằng nước nóng và sấy bát để diệt sạch vi khuẩn. Hai công đoạn này giúp bát đĩa sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh. Với cách rửa bát thông thường, chúng ta chỉ tráng lại bát đĩa bằng nước lạnh rồi úp bát lên giá để chúng tự khô. Nhưng đôi khi cách làm này sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát sinh.

 

Tuy nhiên, khi sử dụng máy rửa bát thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Bởi vì bát đĩa sẽ được tráng lại bằng nước nóng và được sấy khô. Với việc tráng lại bằng nước nóng, bát đĩa không chỉ được rửa sạch chất tẩy rửa mà còn giúp diệt một số vi khuẩn trên bát đĩa. Cùng với đó, các luồng khí nóng trong công đoạn sấy sẽ giúp bát đĩa khô và diệt sạch vi khuẩn một lần nữa.


#3 . Tiết kiệm nước đáng kể


Nhiều người nghĩ rằng sử dụng máy rửa bát đĩa rất tốn nước. Nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại.


Máy rửa bát thông thường sẽ tốn 6 đến 12l nước cho một chu trình ( một lần) rửa bát với công suất lên tới 12 bộ chén đĩa. Trong khi đó với cách rửa thông thường, bạn sẽ tốn đến 20l nước để rửa chúng. Đặc biệt với thói quen xả nước ra bồn để rửa và tráng bát của nhiều người, con số này có lẽ còn lớn hơn.

phu-kien-tu-bep-inoxen


Chính vì tiết kiệm nước như vậy, số tiền bạn phải chi trả hóa đơn tiền nước mỗi tháng của gia đình mình cũng sẽ giảm đi đáng kể. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

 

Như vậy, qua đây, có thể thấy máy rửa bát mang lại rất nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Mặc dù là một trong những thiết bị bếp cao cấp thông minh với giá thành cao nhưng giá thành này hoàn toàn phù hợp với những lợi ích thiết twhjc àm máy rửa bát mang lại khi sử dụng.  
 

Viết bình luận của bạn: