Hotline: 0904.952.256

Mẹo rửa chén bát sạch bóng cho các bà nội trợ

 12/12/2022  Đăng bởi: Non Seo

 

Mẹo rửa chén bát sạch bóng cho các bà nội trợ

Mẹo rửa chén bát sạch bóng cho các bà nội trợ sắp được giới thiệu cho các chị em trong bài viết dưới đây chắc hẳn sẽ mang lại sự hứng thú cho chị em. Bởi chén bát được rửa sạch bóng không những đem lại tính thẩm mỹ cao mà còn làm cho món ăn được bày biện trở nên hấp dẫn, cuốn hút hơn, hương vị cũng được giữ nguyên vị tốt nhất. Lăn chuột và cùng đón đọc bài viết dưới đây để cùng tham khảo ngay một vài mẹo hữu ích hay cho công việc nội trợ của Inoxen nhé!

Lợi ích của việc rửa chén bát sạch bóng

Để con người có thể sinh tồn một cách tốt nhất thì hai điều kiện quan trọng, không thể thiếu đó chính là ăn và ở. Đây là hai nhu cầu cấp thiết và có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Thức ăn là cái tác động tới bên trong con người, mà vật dụng quan trọng không thể thiếu khi chuyển giao thức ăn vào cơ thể đó là chén bát. Chén bát cần được tẩy rửa sạch sẽ, bóng loáng sẽ giúp hạn chế vi khuẩn xâm nhập từ đường thức ăn cho con người đem đến một cơ thể khỏe mạnh nhất cho gia đình. 

Lợi ích của việc rửa chén bát sạch bóng

Ngoài ra, rửa chén bát sạch bóng còn giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình, cho gia đình ngày càng trở nên đầm ấm, hạnh phúc hơn. Việc chén bát luôn sạch sẽ, bóng loáng giúp cho hương vị món ăn được giữ nguyên trọn vẹn. Sau một ngày dài bận rộn ở bên ngoài, trở về và được thưởng thức ngay những món ngon từ những người thân yêu, điều này giúp cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình ngày càng trở nên gần gũi, thân thiết hơn.

Mẹo rửa chén bát sạch bóng cho các bà nội trợ

Sử dụng nước nóng để rửa chén bát

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ở một nhiệt độ và thời gian nào đó có thể diệt được vi khuẩn. Đây là biện pháp đặc biệt hiệu quả cho việc khử trùng. Theo đó nếu bạn sử dụng nước sôi ở 100°C và ngâm bát đĩa trong khoảng từ 5 tới 10 phút thời gian thì có thể diệt sạch vi khuẩn. Ngược lại, nếu sử dụng nước không đạt độ sôi đúng cùng với thời gian ngâm ít hơn sẽ không hoàn toàn diệt hết được vi khuẩn và chỉ diệt được những vi khuẩn yếu thôi.

Ngoài ra, nếu sử dụng nước nóng để rửa chén bát sẽ làm cho các hóa chất từ nước rửa chén còn bám lại được tẩy trôi sạch. Theo cách đó, chén bát sẽ không còn mùi hóa chất và được rửa sạch bóng.

Sử dụng nước nóng để rửa chén bát

Sử dụng nước rửa chén pha loãng

Sử dụng nước rửa chén pha loãng, tránh lạm dụng quá nhiều nước rửa chén vào rửa chén bát giúp tiết kiệm chi phí, không ảnh hưởng đến da tay. Đồng thời chén bát cũng được rửa sạch bóng như mới.

Gạt bỏ thức ăn thừa còn sót trên chén bát 

Việc gạt bỏ hết tất cả thức ăn thừa còn sót lại trên chén bát sau bữa ăn đồng thời tráng qua với nước giúp cho chị em nội trợ dễ dàng hơn trong quá trình rửa chén. Hơn thế nữa việc loại bỏ thức ăn thừa sau đó tiến hành rửa chén còn giúp tiết kiệm một lượng dầu rửa bát lớn, giúp cho việc rửa chén bát trở nên thuận tiện, nhanh chóng, rửa chén bát sạch bóng hơn.

Rửa lại nhiều lần sau khi tẩy chén bát bằng nước rửa chén

Rửa lại nhiều lần sau khi tẩy chén bát bằng nước rửa chén

Sau khi rửa chén bát bằng nước rửa chén, các hóa chất từ nước rửa chén chưa hoàn toàn biến mất, chúng có thể vẫn còn bám lại trên chén bát. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, các hóa chất độc hại sẽ xâm nhập vào cơ thể, làm cơ thể hấp thu và gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Chính vì thế, cách tốt nhất là bạn nên rửa lại từ 2 cho đến 3 lần, tráng lại với nước để loại bỏ hoàn toàn hóa chất cũng như mùi hôi, tanh. Việc làm này đồng thời cũng làm khiến cho chén bát được rửa sạch bóng giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ấm cũng và thơm ngon hơn.

Để chén bát được hong khô tự nhiên 

Để chén bát được hong khô tự nhiên 

Có rất nhiều gia đình ngày nay thường có thói quen sau khi rửa chén bát xong lập tức sử dụng khăn lông để lau khô. Tuy nhiên cách làm này có thể khiến cho vi khuẩn một lần nữa xâm nhập vào chén bát, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Để chén bát được khô tự nhiên sau khi rửa chén bát xong không những đảm bảo không có vi khuẩn từ khăn lau bám lại mà còn làm cho chén bát trông sạch sẽ, bóng loáng.

Sử dụng nước cốt chanh, giấm ăn

Pha một chút nước cốt chanh hoặc giấm ăn vào nước rửa chén giúp đánh bay mọi lớp dầu mỡ còn bám trên chén bát. Điều này giúp cho việc rửa chén bát sạch bóng đồng thời đảm bảo được màu sắc của chén bát vẫn được giữ nguyên như mới. 

Trên website của chúng tôi hiện có các chủ đề về khử mùi hôi cho chén bát sau khi rửa, giải pháp cứu cánh cho da tay khô. Chị em nhớ tham khảo thêm nhé. 

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các chị em một số mẹo rửa chén bát sạch bóng hay, đơn giản, dễ thực hiện hàng ngày. Hy vọng với bài viết này phần nào sẽ giúp ích cho chị em trong công việc nội trợ cũng như trong cuộc sống hàng ngày để cuộc sống gia đình trở nên ngày càng hạnh phúc, viên mãn. Nếu chị em biết thêm một số mẹo hay, hữu ích nào khác hãy để lại bình luận và cùng chia sẻ cho chúng tôi biết thêm nhé!

Viết bình luận của bạn: