Hotline: 0904.952.256

Mẹo vệ sinh máy rửa chén đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất

 22/12/2022  Đăng bởi: Non Seo

Mẹo vệ sinh máy rửa chén đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất

Mẹo vệ sinh máy rửa chén đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất được giới thiệu trong bài viết dưới đây ắt hẳn là chủ đề được rất nhiều gia chủ quan tâm đến. Bởi vệ sinh máy rửa chén đúng cách vừa đảm bảo được tính năng hoạt động của máy rửa chén vẫn được duy trì tốt lại vừa đảm bảo cho sức khỏe của gia đình. Lăn chuột và xem ngay bài viết dưới đây của Inoxen để tham khảo ngay một vài mẹo vệ sinh máy rửa chén đúng cách nhé!

Lợi ích của việc vệ sinh máy rửa chén đúng cách

Máy rửa chén lâu ngày không vệ sinh có thể khiến các vết bẩn tích tụ lại thành vết bẩn cứng đầu đồng thời làm sinh sôi vi khuẩn, vi rút. Thời gian dài không những khiến cho máy rửa chén bị giảm hiệu quả làm sạch mà thậm chí còn gây ra nhiều bất lợi lớn. 

Lợi ích của việc vệ sinh máy rửa chén đúng cách

Một máy rửa bát vệ sinh đúng cách có thể cho ta những lợi ích như: khả năng hoạt động mượt mà, hiệu quả;  điện, nước được tiết kiệm tối ưu hơn; tuổi thọ của máy được kéo dài và hạn chế sự hỏng hóc không mong muốn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình,... Như vậy, vệ sinh máy rửa chén đúng cách sẽ đem lại rất nhiều lợi ích tới cho gia đình. Cùng xem một số mẹo vệ sinh máy rửa chén đúng cách sau

Mẹo vệ sinh máy rửa chén đúng cách

Vệ sinh thân máy, lồng máy máy rửa chén

Bước 1: Tại vị trí bảng điều khiển, bạn lấy một chiếc khăn mềm, thấm ẩm sau đó lau nhẹ qua bảng, tiếp tục lau lại bằng cách dùng một chiếc khăn khô.

Bước 2: Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng máy rửa chén pha cùng với một chút nước. Dùng hỗn hợp này để lau phần trong máy rửa chén. Các vị trí ở viền máy, ngóc ngách, cạnh góc nên được lau kỹ. Lưu ý với những vết bẩn cứng đầu bạn hãy sử dụng một chiếc bàn chải mềm để cọ rửa và đánh bay vết bẩn.

Bước 3: Chùi rửa bộ phận ống xả, kiểm tra xem có vật thể cứng bám vào không. 

Vệ sinh thân máy, lồng máy máy rửa chén

Bước 4: Tại phần cửa máy, chú ý không dùng chất tẩy rửa để lau. Bạn hãy dùng một chiếc khăn mềm lau chùi theo đường viền cửa của máy. Việc sử dụng chất tẩy rửa để lau có thể dễ dàng gây hư hỏng phần điện, gây nguy hiểm khi cho người sử dụng.

Vệ sinh bộ lọc máy rửa chén

Bộ lọc máy rửa chén gồm 3 bộ phận chính: tấm lọc chính, tấm lọc thô và giỏ lọc tinh. Khi vệ sinh máy rửa chén bạn cần thực hiện vệ sinh cả 3 bộ phận này. Đây đều là nơi lưu giữ, ngăn lại những vụn thức ăn thừa, bụi bẩn nên bạn cần thực hiện kiểm tra và vệ sinh bộ lọc thường xuyên để tránh gây tắc.

Bước 1: Thực hiện tháo dỡ các bộ lọc ra để vệ sinh: tại phần thân máy, vặn ngược toàn bộ bộ lọc máy rửa chén để dỡ ra. Nhấc bộ lọc ra rồi vặn ngược, nhấc tiếp tấm lọc thô, cuối cùng nhấc nốt tấm lọc chính.

Vệ sinh bộ lọc máy rửa chén

Bước 2: Loại bỏ thức ăn bị bám lại ra khỏi bộ lọc bằng cách nhấc ngược hết bộ lọc xuống. Sau khi không còn vụn thức ăn thừa, trực tiếp dùng vòi nước mạnh để xả hoặc dùng bàn chải để chà, rửa trôi cặn bẩn.

Vệ sinh tay phun nước máy rửa chén

Tay phun nước có nhiệm vụ quan trọng trong việc làm sạch chén đĩa. Nó sẽ phun nước và xoay tròn lên bát đĩa khi máy rửa bát hoạt động. Chính vì thế mà đôi khi có các mảnh thức ăn, cặn bẩn bám lại lên nó khiến cho tay phun nước bị tắc lại và không thể làm sạch được tiếp. Vì vậy, chúng ta cũng cần phải đặc biệt kiểm tra và làm sạch bộ phận này.

Bước 1: Gỡ tay phun.

Vệ sinh tay phun nước máy rửa chén

Bước 2: Sử dụng nhíp, que nhỏ hoặc tăm để lấy vật thể bị kẹt (thức ăn). Làm sạch nhẹ nhàng lỗ bị tắc. Sau đó, sử dụng nước tẩy rửa pha cùng với nước ấm; lấy một chiếc bàn chải nhỏ nhúng vào hỗn hợp tẩy rửa vừa pha. Dùng bàn chải đó vệ sinh, chà sát nhẹ nhàng xung quanh tay phun.

Lắp lại tay phun, nếu thấy vẫn chưa chuyển động trơn tru thì nghĩa là tay phun chưa sạch, lấy ra, kiểm tra và rửa sạch lại tiếp. Ngược lại đã chuyển động tốt thì nghĩa là đã ổn rồi.

Một vài mẹo lưu ý khi vệ sinh máy rửa chén

Để máy rửa chén được vệ sinh sạch sẽ mà không làm ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của máy, không ảnh hưởng tới các linh kiện xung quanh, bạn cần đảm bảo thực hiện vệ sinh máy rửa chén đúng cách, đúng chuẩn.

Một vài mẹo lưu ý khi vệ sinh máy rửa chén

Bạn nên thực hiện vệ sinh máy rửa chén đi từ những bước cơ bản đến nâng cao để đảm bảo máy rửa bát được thực hiện vệ sinh một cách tốt nhất, vẫn đẹp và sáng xịn y như mới.

Không sử dụng vật nhọn, sắc, hay các vật bằng kim loại để lau tẩy máy rửa chén.

Không sử dụng chất tẩy rửa có độ ăn mòn cao.

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho chị em một số mẹo vệ sinh máy rửa chén đúng cách, an toàn, hiệu quả. Hy vọng với bài viết này sẽ phần nào giúp được chị em trong một số công việc nhà.

Viết bình luận của bạn: