Hotline: 0904.952.256

Nên thiết kế tủ bếp chữ I như thế nào?

 17/02/2022  Đăng bởi: inoxen-vn

Tủ bếp chữ I là thiết kế cực kỳ quen thuộc với chúng ta. Tủ bếp chữ I ghi điểm bởi sự đơn giản, phù hợp với nhiều không gian, dễ dàng trong việc thi công và lắp đặt. Tuy nhiên chính vì sự đơn giản của mình, tủ bếp chữ I dễ khiến nhiều người bối rối không biết nên trang trí hay thiết kế như thế nào để trông đẹp, tinh tế và phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn cũng gặp phải vấn đề này, theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình.

 

>>> Báo giá phụ kiện tủ bếp inox cho bếp chữ I

phu-kien-tu-bep


Tùy thuộc vào diện tích, phong cách mà bạn có thể lựa chọn thiết kế tủ bếp chữ I mong muốn. Nhưng dù là kiểu thiết kế nào, để tủ bếp chữ I và không gian bếp tinh tế, phù hợp bạn cũng cần chú ý đến những vấn đề sau:


1. Không gian


Tủ bếp chữ I thích hợp với cả diện tích nhỏ trong các căn hộ chung cư lẫn diện tích lớn. Do đó, điều đầu tiên bạn cần xác định là diện tích của căn bếp để thiết kế tủ bếp chữ I cho phù hợp. Với diện tích phòng bếp nhỏ, tủ bếp chữ I thường được thiết kế để tận dụng được tối đa không gian với các khoang tủ hoặc kệ tủ cao đến trần. Các khoang tủ cũng được tích hợp nhiều chức năng, đảm bảo nhu cầu của người dùng.

phu-kien-tu-bep

Trong khi đó nếu diện tích bếp lớn, tủ bếp chữ I cần được thiết kế khiến không gian không bị trống trải quá.


Bên cạnh diện tích bếp, bạn cũng cần phải xem xét cách thiết kế không gian bếp trong tổng thể căn nhà hoặc căn hộ. Bếp có phải là không gian mở hay không? Khu vực bếp có kiêm luôn phòng ăn không? Những điều này sẽ giúp thiết kế tủ bếp chữ I của bạn thêm phù hợp và tinh tế hơn. Một số ví dụ mà bạn có thể tham khảo như với không gian bếp mở, thông phòng khách, tủ bếp chữ I thông dụng là kết hợp với bàn đảo, tạo sự mới mẻ và liên kết trong không gian. Trong khi đó, nếu muốn căn bếp có luôn bàn ăn, bạn nên cân nhắc kích cỡ và chất liệu đảm bảo sự hài hòa vốn có.


Ngoài ra, chất liệu và màu sắc tủ bếp cũng là điều nên cân nhắc. Chất liệu tủ bếp chữ I là gì phụ thuộc nhiều vào thiết kế tổng quan của căn nhà hoặc căn hộ. Thiết kế đơn giản, sang trọng thường ưa chuộng các gam màu đơn sắc, chất liệu thường được dùng là gỗ kết hợp với đá, thủy tinh. Trong khi đó, các thiết kế cầu kỳ hơn lại ưa chuộng sự phối màu, chất liệu tủ bếp cũng linh hoạt hơn. 


2. Phụ kiện bếp


Đối với tủ bếp chữ I, các loại phụ kiện bếp thích hợp rất đa dạng. Hầu hết các thiết kế phụ kiện bếp trên thị trường hiện nay đều có thể sử dụng trong tủ bếp chữ I. Tuy nhiên, đối với từng loại tủ bếp chữ I khác nhau, bạn cần chú ý những điều sau:


- Kích thước của phụ kiện: Tùy thuộc vào diện tích căn bếp, bạn có thể lựa chọn phụ kiện bếp phù hợp về kích thước. Nguyên tắc cơ bản là tủ bếp chữ I nhỏ không nên chọn những phụ kiện bếp có kích thước lớn. Mặc dù vậy, một vài ngoại lệ mà bạn cần xem xét như chậu rửa bát đĩa. Các chậu rửa bát đĩa một bồn cỡ vừa, lớn lại phù hợp với tủ bếp chữ I diện tích nhỏ hơn. Chậu rửa bát đơn hay một bồn kích thước vừa hoặc lớn sẽ đảm bảo nhu cầu của người dùng trong khi không gian không bị chia cắt quá nhiều.

 

phu-kien-tu-bep


- Công dụng: Tương tự như các tủ bếp khác, phụ kiện lựa chọn cho tủ bếp chữ I cũng phải đảm bảo công dụng cơ bản theo thiết kế. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc rằng phụ kiện này có phải là phụ kiện đa chức năng hay không? Diện tích bếp chữ I nhỏ thì phụ kiện đa chức năng sẽ phù hợp hơn.


- Thiết kế: Phụ kiện tủ bếp phải có thiết kế thích hợp với phong cách của căn bếp nói riêng và không gian chung của cả ngôi nhà, căn hộ. Phụ kiện nan inox thường mang đến sự hiện đại, trong khi đó dạng hộp có cảm giác cổ điển hơn. Sự sang trọng trong thiết kế của phụ kiện lại đến từ sự chỉnh chu trong từng chi tiết.


- Cách sắp xếp: Tủ bếp chữ I chú trọng sự đơn giản nên sự tinh tế và đặc biệt được thể hiện qua việc sắp xếp các phụ kiện tủ bếp. Cùng với sự tiện lợi, các phụ kiện cần phải đảm bảo tính hợp lý, tiết kiệm không gian, mang lại không gian thoải mái nhất cho người dùng. Cách sắp xếp phụ kiện có thể dựa trên một số nguyên tắc như phong thủy, thói quen của người sử dụng, phong cách thiết kế chung của không gian bếp.

 

phu-kien-tu-bep


Trên đây là một số gợi ý để bạn có thể thiết kế tủ bếp chữ I cho gia đình mình. Tủ bếp chữ I là thiết kế rất đơn giản, mang đến sự hiện đại và tinh tế. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi bạn biết cách thiết kế tủ bếp chữ I cho phù hợp. Để khiến công việc này dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo ý kiến của các nhà thiết kế nội thất, xem thêm các gợi ý thông qua internet. Ngoài ra, lựa chọn trực tiếp đến các showroom phụ kiện bếp cũng là một lựa chọn không tồi.

Viết bình luận của bạn: