Hotline: 0904.952.256

Nhà bếp tốt nhất được thiết kế theo cách này!

 19/03/2022  Đăng bởi: inoxen-vn

"Cách tốt nhất để thiết kế một nhà bếp là gì? Dành vài giờ mỗi ngày để nấu một bữa ăn sẽ chỉ khiến người nấu nướng thêm mệt mỏi nếu căn bếp không được bố trí thiết kế khoa học. Vì vậy, thiết kế phòng bếp phải xuất sắc đến từng chi tiết, hôm nay chúng ta cùng xem qua một phòng bếp hoàn hảo ..."

thiet-ke-bep

Nếu bếp hoạt động không trơn tru khi nấu nướng, bàn bếp bố trí quá cao hoặc quá thấp, tủ treo không với được đồ và nước chảy ra sàn khi rửa bát, những phiền toái này sẽ khiến tâm trạng nấu nướng tan biến ngay lập tức.

 

Chính vì vậy thiết kế phòng bếp phải xuất sắc đến từng chi tiết, chúng ta cùng điểm qua những chi tiết cần chú ý để có một thiết kế phòng bếp hoàn hảo.

 

1. Chiều cao của mặt bàn bếp

 

Chúng ta thường mất một hoặc hai tiếng để nấu một bữa ăn, nếu mặt bếp quá cao hoặc quá thấp, chúng ta phải khom người lại hoặc nhón chân để thái hoặc xào rau, rửa bát. Tình trạng đau lưng sau khi nấu nướng là chuyện vặt. vấn đề là tôi cảm thấy nửa đời người gần hết, vậy ai muốn nấu ăn?

 

ti-le-chieu-cao

Tỉ lệ chiều cao bàn bếp và chiều cao người sử dụng

 

Chiều cao của mặt bếp được thiết kế tốt nhất theo chiều cao của người sử dụng, thường là 80-90 cm, được xác định bằng chiều cao thoải mái nhất khi cầm thìa.

 

2. Chiều cao của tủ bếp âm tường

 

Tủ bếp âm tường cần được xác định theo chiều cao của tủ sàn bếp và đối tượng sử dụng, cần chú ý hai vấn đề: một là độ sâu của tủ âm tường, để tránh vô tình va vào nhau. Thứ hai là chiều sâu và chiều cao của tủ bếp, nếu không những thứ trên tủ treo sẽ nằm ngoài tầm với.

chieu-cao

Chiều sâu của tủ bếp âm tường nói chung là 300-350mm , và chiều cao của mặt quầy so với mặt đất là khoảng 700mm.

 

3. Thiết kế ánh sáng của bếp

 

Ánh sáng trong bếp phải tốt, có ánh sáng tự nhiên khi nấu ăn ban ngày, nếu bếp tối tôi tin rằng hứng thú nấu nướng sẽ giảm đi một nửa. Ngoài ánh sáng xung quanh chính khi thiết kế tủ, bạn cũng có thể treo dải đèn led được lắp đặt dưới tủ để chiếu sáng phụ. Cắt thái thực phẩm dễ dàng hơn nhiều.

tu-bep

4. Vòi trong bếp

 

Nhiều vòi nước trong gia đình được lắp cố định khiến việc sử dụng nước trong bếp rất bất tiện, nếu bạn chọn vòi kéo có thể giải quyết triệt để vấn đề rửa và nước trong bếp, thiết kế vòi kéo sẽ cải thiện rất nhiều trong việc sử dụng của bạn.

chau-rua-bep

5. Ổ cắm công tắc bếp 

 

Trong bếp có nhiều thiết bị điện, môi trường ẩm thấp, thường xuyên phải rút phích cắm điện nên bạn phải chú ý đến độ an toàn của ổ cắm để tránh nguy hiểm.

thiet-ke-bep

6. Máy hút mùi nhà bếp

 

Chiều cao của máy hút mùi âm trần trong nhà bếp thường là khoảng 65-75cm tính từ mặt bếp nấu, còn đáy của máy hút mùi âm trần thường là 35-45cm.

may-hut-mui-bep

 

7. Kho bếp - Phụ kiện inox 


Việc cất giữ nhà bếp là rất quan trọng, người Nhật rất tiêu biểu cho việc cất giữ nhà bếp, tất cả các loại đồ dùng nhà bếp, bộ đồ ăn, gia vị và các vật dụng rơi vãi khác đều được cất giữ và ngăn nắp. tổ chức hợp lý kho lưu trữ của nhà bếp.

Ngày nay, với sự trợ giúp của phụ kiện inox âm tủ bếp. Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian cho việc sắp xếp dọn dẹp vệ sinh nhà bếp theo lịch định kỳ.

Giới thiệu một vài phụ kiện lắp âm tủ được ưa chuộng :

gia-de-dao-thot

Giá để chai lọ dao thớt gia vị đa năng

gia-de-xoong-noi

Giá để xoong nồi, bát đĩa dành cho bếp dưới

mam-xoay-3/4

Giải pháp mâm xoay 3/4 dành cho góc bếp

khay-chia-thia-dia

Khay chia thìa dĩa dụng cụ nhỏ

8. Máy rửa bát nhà bếp

 

Nhà bếp hiện đại tốt nhất nên trang bị một chiếc máy rửa bát, rửa bát sau khi ăn là một công việc khó chịu, có một chiếc máy rửa bát sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời cũng có thể mang lại sự hòa thuận cho gia đình! Tại sao không làm điều đó?

may-rua-bat
 

Nếu căn bếp của bạn để ý những chi tiết trên thì tôi tin rằng sẽ không xảy ra sự cố gì trong quá trình hoạt động nấu nướng, có như vậy việc nấu nướng hàng ngày sẽ không còn là điều khó khăn đối với bạn.

Viết bình luận của bạn: