Hotline: 0904.952.256

Những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng bếp từ được nhiều người quan tâm

 21/12/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

#1, Nên chọn loại nồi/chảo làm bằng chất liệu nào để sử dụng với bếp từ ?


Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại nồi có thể sử dụng được với bếp từ. Nhưng để đảm bảo hiệu quả trong quá trình nấu, bạn nên lựa chọn những loại  nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim có từ tính cao với thiết kế chuyên dụng. Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu những chiếc nồi/chảo làm bằng gang hoặc thép không gỉ thì cũng có thể sử dụng với bếp từ.

noi-nau-bep-tu

Nhận biết nồi chảo nấu được bếp từ bằng thỏi nam châm
 

#2, Nên chọn mua các loại nồi này ở đâu ?


Với các loại nồi này, bạn nên lựa chọn những cửa hàng thiết bị nhà bếp uy tín trên thị trường. Khi chọn mua nồi/chảo nên chú ý đến thương hiệu, chất liệu, bảo hành và kính thước đáy nồi xem có phù hợp với vùng nầu của bếp từ nhà mình không.

Có thể sử dụng thêm mâm từ để đặt nồi chảo không có từ tính 


#3, Sử dụng các loại nồi/ cũ với bếp từ sẽ gây ra ảnh hưởng gì tới bếp ?


Nếu bạn sử dụng bếp từ với xoong nồi cũ, nhất là những loại bị gỉ qua quá trình sử dụng lâu dài hoặc những loại có từ tính thấp như vậy sẽ làm bếp phải hoạt động hết công suất, gây cháy bếp trong quá trình nấu. Từ đó sẽ gây mất an toàn cho người sử dụng và có thể gây ra chập, cháy điện trong nhà cũng như hỏa hoạn.

noi-nau-bep-tu

Đáy nồi có ký hiệu này sẽ nấu được cho bếp từ


#4, Có thể dùng các loại nồi/chảo có từ tính thấp với bếp từ không ?


Các chất liệu tính từ thấp như đồng, thép...được khuyến cáo không nên sử dụng cho bếp từ. Vì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả đun nấu không cao, bên cạnh đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây hỏng bếp, cháy bếp.

 

>>> Phụ kiện tủ bếp có những gì ?

>>> Bảng giá giá bát nâng hạ mới nhất năm nay


#5, Sử dụng nồi/chảo chuyên dụng với bếp từ sẽ có lợi ích gì cho người tiêu dùng ?


Sử dụng loại nồi/chảo chuyên dụng cho bếp từ sẽ giúp bạn tăng hiệu quả sử dụng của bếp vì nồi sẽ truyền nhiệt nhanh hơn đến thức ăn từ đó giúp bạn có thể tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, việc sử dụng các loại này sẽ khiến quá trình bạn sử dụng bếp từ an toàn hơn, tuổi thọ của bếp được lâu hơn. Vì thế, đừng vì không muốn mất thêm chi phí cho việc mua bộ nồi chuyên dụng của bếp đã sử dụng lại những xoong nồi cũ.
 

Viết bình luận của bạn: