Hotline: 0904.952.256

Những công dụng tuyệt vời khi đặt chai nhựa vào bồn rửa bát bạn nên biết

 29/01/2023  Đăng bởi: Non Seo

Công dụng của chai nhựa khi đặt vào bồn rửa bát sắp được giới thiệu trong bài viết dưới đây ắt hẳn là một chủ đề thú vị cho các bà nội trợ đam mê sáng tạo, làm các sản phẩm handmade. Việc tái chế chai nhựa đặt vào bồn rửa bát mang lại rất nhiều những tiện ích cũng như công dụng hay. Bạn hãy cùng lăn chuột và đón đọc ngay bài viết dưới đây của Inoxen để xem những công dụng tuyệt vời của chai nhựa khi được đặt trong bồn rửa bát nhé! 

Tái chế chai nhựa

Chai nhựa là một vật dụng vô cùng quen thuộc và rất dễ dàng tìm kiếm trong ngôi nhà của bạn. Việc tái chế chai nhựa không những giúp giảm thải rác nhựa ra ngoài đồng thời cũng hạn chế gây ô nhiễm đối với môi trường. Chai nhựa có thể được dùng để cắm hoa, trồng cây, làm bảng dạy học cho bé, sáng tạo với các đồ handmade, tái chế sử dụng trong bếp. Việc tái chế chai nhựa không những có lợi đối với môi trường mà nó còn có khả năng kích thích sự sáng tạo trong bạn nếu tái chế chai nhựa.

Tái chế chai nhựa mang lại nhiều lợi ích cũng những tiện ích xung quanh việc nội trợ của gia đình bạn. Chúng có thể dùng để đựng các đồ khô như các loại hạt,... có thể dùng chai nhựa tái chế để đựng đũa, thìa,... và còn có thể đặt chai nhựa trong bồn rửa bát với rất nhiều công dụng khác nhau. Cùng xem những công dụng đó là gì trong phần dưới đây nhé!

Những công dụng tuyệt vời khi đặt chai nhựa vào bồn rửa bát bạn nên biết!

Sau khi rửa bát, rác thải từ thức ăn thừa bị đọng lại nhiều tại bồn rửa bát. Nếu không vệ sinh thường xuyên, chúng rất có thể sinh ra nhiều vi khuẩn và gây ra mùi hôi thối. Biện pháp hữu hiệu trong lúc này đó là sử dụng lưới lọc thức ăn. Tuy nhiên, lưới lọc thức ăn lại khá nhỏ và độ thoát nước của chúng cũng rất thấp. Chính vì thế, thay vì lựa chọn lưới lọc rác phức tạp thì một biện pháp tốt hơn bạn nên thử tham khảo, đó là tái chế chai nhựa không sử dụng nữa.

Với chai nhựa tái chế bạn có thể sử dụng để lọc rác đơn giản và tiện lợi hơn nhiều so với những biện pháp lọc rác tại bồn rửa bát khác. Sau khi thức ăn thừa đã cạn nước và khô ráo, bạn chỉ cần nhấc chai lên và đổ chúng vào thùng rác. Những loại chai nhựa có kích thước lớn, miệng rộng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đổ rác thức ăn vào thùng. Hoặc bạn còn có thể dùng chai nhựa treo trên bồn rửa bát để treo búi rửa bát rất đơn giản và gọn gàng.

Ngoài ra, với chai nhựa đặt vào bồn rửa bát bạn có thể đục lỗ và dùng để lọc thực phẩm, các loại hạt, trồng hoa tươi,...

Cách đặt chai nhựa vào bồn rửa bát đơn giản

Đặt chai nhựa vào bồn rửa bát để đựng thức ăn thừa

Bước 1: Chia chai nhựa thành 2 phần, sử dụng kéo để cắt, lấy phần dưới chai nhựa. Bước 2: Làm nóng 1 chiếc đinh sắt, sử dụng kìm để giữ kim để không tổn thương tay.

Bước 3: Quay ngược phần đáy chai. Sử dụng đinh đã hơ nóng để tạo lỗ. Bạn hãy tạo 5 lỗ nhỏ.

Bước 4: Tại phía trên thành chai nhựa tiếp tục đục thêm 2 lỗ nhỏ. Dùng 1 sợi dây  luồn qua lỗ và buộc sợi dây cố định lại. 

Bước 5: Bạn đặt chai nhựa vào bồn rửa bát bằng cách lấy một móc dán, dán trực tiếp lên góc của bồn rửa sau đó treo chai nhựa đã đục lỗ và buộc dây lên đó.

Như vậy sau khi rửa bát, chai nhựa sẽ giữ lại tất cả những vụn thức ăn, bún, miến thừa lại. Điều này sẽ giúp cho ống thoát nước dễ dàng mà không bị tắc vướng. Sau khi đổ rác thức ăn vào thùng rác, bạn hãy tiếp tục rửa sạch lại chai nhựa và treo lên để sử dụng tiếp. 

Dùng chai nhựa để treo miếng bọt biển trong bồn rửa bát

Với công dụng dùng chai nhựa để đựng búi rửa bát, bọt biển rửa bát và búi sắt cọ xoong nồi, các bước tái chế vẫn tương tự như cách để làm chai lọc thức ăn thừa. Búi rửa bát sau khi rửa bát xong để luôn vào chai nhựa. Các lỗ nhỏ đã đục từ chai nhựa sẽ giúp lọc sạch nước còn tồn đọng trên búi rửa bát. 

Dùng chai nhựa để làm vòi nước tại bồn rửa bát

Trong bồn rửa bát, việc vòi nước quá ngắn có thể làm cho nước văng bắn khắp nơi mỗi khi rửa. Khi gặp hiện tượng này, bạn hãy bình tĩnh và tìm một cái chai nhựa cũ, cắt hai đầu và lắp thêm vào vòi nước. Điều này sẽ nối dài thêm vòi nước cho bạn và khiến nước không còn bị bắn ra ngoài nữa, giúp cho khu vực bồn rửa lúc nào cũng khô ráo, sạch sẽ.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những công dụng tuyệt vời khi đặt chai nhựa vào bổn rửa bát. Hy vọng với bài viết này sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc làm những sản phẩm tái chế không những rẻ, tiết kiệm mà còn tiện lợi, hữu ích cho gia đình. Hãy thỏa sức sáng tạo với những chai nhựa cũ ngay nhé! 

Ngoài ra, trên website của chúng tôi có các chủ đề xử lý chảo chống dính mới mua, khử khuẩn cho dụng cụ làm bếp. Nếu bạn cần, hãy tham khảo.

Viết bình luận của bạn: