Hotline: 0904.952.256

Phụ kiện tủ bếp gồm những gì ? Phép ma thuật biến hóa căn bếp được hé lộ

 08/02/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Ngày nay, việc trang trí nhà bếp ngày càng trở nên đa dạng. Thiết kế nhà bếp không những tạo ra phong cách riêng mà còn phải đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng. Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng nó còn được coi là một nghệ thuật trang trí. Trong thiết kế phòng bếp, một chút khác biệt có thể khiến không gian bếp trở nên đặc biệt hơn. Phụ kiện tủ bếp gồm những gì và đã biến hóa ma thuật không gian này ra sao. Hãy cùng INOXEN phân tích và tìm hiểu nhé !

Tìm Hiểu Phụ Kiện Tủ Bếp Gồm Những Gì ?

Để tạo nên sự khác biệt và tiện ích đó không thể không có sự xuất hiện của phụ kiện bếp. Những người đã từng tiếp xúc với món đồ thông minh này đã biết quá rõ về công năng và phân chia chúng làm sao hợp lý. Với những người lần đầu tiên tiếp xúc thì không khỏi không bối rối. Bài viết này sẽ giới thiệu những phụ kiện tủ bếp gồm những gì với mong muốn rút ngắn thời gian, tiết kiệm tiền bạc cũng như công sức cho khách hàng. Có cái nhìn tổng quát trước khi đưa ra sự lưa chọn cho căn bếp của mình. Để dễ hình dung nhất có thể chúng ta sẽ phân chia thành :

 

+ Phụ kiện tủ bếp cho tủ trên

+ Phụ kiện dành cho tủ dưới.

Phần phụ kiện tủ bếp trên rất đơn giản do chiều sâu của tủ trên chỉ bằng ½ so với tủ dưới nên việc lưu trữ sẽ hạn chế hơn sẽ tập trung lưu trữ phần lớn ở khối tủ dưới. Phần khối tủ trên chúng ta sẽ bố trí hệ giá để bát đĩa cốc chén

 Phụ Kiện Tủ bếp Cho Tủ Bếp Trên

#1. Giá úp bát đĩa cho tủ bếp trên

Thông thường ở các khối tủ trên hiện nay chiều sâu sẽ được ấn định từ 30-35cm. Đây là thông số hoàn toàn phù hợp để người đứng bếp cảm thấy thoải mái diễn ra các hoạt động khi làm bữa. Không bị chạm đầu hay cảm thấy vướng víu khi đứng cúi thái hoặc rửa. Tuy nhiên, chiều ngang phân chia giữa các ô sẽ linh hoạt hơn.

gia-de-bat-dia-co-dinh-inoxen

Thông thường khoang đặt máy hút mùi phía trên bếp và khoang đặt giá úp bát sẽ có kích thước lớn hơn các ô còn lại khác. Khoang đặt hút mùi có thông số trung bình từ 60/70/90cm. Khoang giá bát sẽ có kích thước 60/70/80/90cm hoàn toàn cân đối với kích thước chậu rửa phía dưới. Nhưng thông thường khoang giá bát sẽ được lựa chọn kích thước 80cm nhiều hơn vì chúng cân đối với nhiều tủ bếp.

 

Giá úp bát đĩa tủ bếp trên sẽ có nhiều mẫu tuy nhiên chúng sẽ được phân chia làm mẫu lắp cố định và mẫu có thể di chuyển. Mẫu cố định sẽ bắt vít hai bên hồi. Ưu điểm của mẫu này là giá thành thấp nhiều kiểu dáng nhược điểm là sẽ khó úp đĩa và bát nếu lắp tủ cao. Mẫu giá bát nâng hạ thông minh khi có thể hạ nâng toàn bộ dàn bát đĩa ưu điểm dễ dàng lấy và sử dụng nhược điểm là giá cao, mẫu không đa dạng.

 

Kích thước giá bát đĩa cố định cho tủ bếp trên :

 • Kích thước 60cm : Rộng 564 x sâu 280 mm

 • Kích thước 70cm : Rộng 664 x sâu 280 mm

 • Kích thước 80cm : Rộng 764 x sâu 280 mm

 • Kích thước 90cm : Rộng 864 x sâu 280 mm

 

Kích thước giá bát đĩa nâng hạ cho tủ bếp trên :

 

 • Kích thước 60cm : Rộng 564 x sâu 280 mm x cao 560 mm

 • Kích thước 70cm : Rộng 664 x sâu 280 mm x cao 560 mm

 • Kích thước 80cm : Rộng 764 x sâu 280 mm x cao 560 mm

 • Kích thước 90cm : Rộng 864 x sâu 280 mm x cao 560 mm

Lưu ý : Đối với kích thước giá bát đĩa cố định chiều cao có thể linh hoạt hơn. Nhưng khi lắp giá bát nâng hạ bạn cần phải chú ý đến kích thước chiều cao. Chiều cao tối thiểu để lắp được giá bát nâng hạ phải tối thiểu là 570mm đối với khoang có cánh mở và tối thiểu là 600mm nếu sử dụng cánh hất.

 

 Phụ Kiện Dành Cho Tủ Bếp Dưới 

Như lúc đầu, phần phía dưới tủ bếp dưới sẽ chính là nơi lưu trữ cất giữ dụng cụ nhà bếp là chủ yếu. Thông thường chiều sâu khối tủ bếp này sẽ có kích thước 60cm.

#2. Giá để xoong nồi cho tủ bếp dưới

Vị trí này sẽ được bố trí tận dụng phần không gian phía dưới bếp nấu. Chiều sâu cơ bản của phụ kiện giá nồi này là 46cm nên sẽ không sợ chạm ổ cắm điện hoặc aptomat tại vị trí đó. Ngoài ra, chúng ta còn tận dụng cánh quạt tản nhiệt của bếp nấu để sấy khô xoong nồi phía dưới bếp.

Giá để xoong nồi inox nan sẽ được chia ra làm hai dòng dòng đa năng và thuần chủng. Cả hai loại này sẽ có từ 4-5 kích thước chiều ngang tiêu chuẩn để bạn lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo mẫu giá xoong nồi nan của INOXEN có chất liệu inox 201 và inox 304. Với chất liệu inox 201 giá thành sẽ thấp hơn so với mẫu giá có chất liệu inox 304. Sở dĩ có sự chênh lệch giữa mẫu giá này không phải nằm ở thiết kế và ray trượt chuyển động mà là chất liệu cấu thành lên sản phẩm. Với chất liệu inox 304 bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng chúng bị han gỉ trong khi chất liệu inox 201 vẫn có khả năng có nguy cơ han gỉ sau thời gian sử dụng.

Dòng đa năng ưu điểm thiết kế đẹp, tích hợp nhiều chức năng vào một. Vừa có thể úp xoong nồi vừa úp được bát đĩa, vung nồi nhược điểm là giá thành cao, nhiều khi sẽ lộn xộn nếu úp cả nồi và bát đĩa. Bạn tham khảo mẫu giá xoong nồi bát đĩa model BS304.1 của INOXEN. Với mẫu thiết kế này sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng từ thiết kế tinh tế cho đến chất liệu. Vì dòng sản phẩm đa năng này được INOXEN định vị dành làm dòng sản phẩm cao cấp nên chúng chỉ có duy nhất một chất liệu inox 304.

So với dòng thuần chủng chỉ thiết kế đơn giản dạng phẳng trơn như BT304 và BT sẽ không có thanh sóng để kẹp bát đĩa. Ưu điểm giá thành rẻ, không bị rối mắt nhược điểm không thể tích hợp để vung nồi.

gia-de-xoong-noi-inoxen

Ngoài dòng thiết kế nan, thì mẫu giá để xoong nồi BH INOXEN với thiết kế nguyên khối tấm sẽ dành cho khách hàng mong muốn sở hữu một bộ sản phẩm chắc khỏe mang đậm xu hướng cổ điển. Với mẫu thiết kế nguyên khối tấm này sẽ không có khay hứng nước bên dưới nhưng chúng sẽ không làm bạn thất vọng bởi thiết kế vân sần li ti đẹp lạ giúp việc để đồ trên kệ không bị trơn trượt và dễ dàng vệ sinh kể cả những vết bẩn cứng đầu chỉ bằng một chiếc khăn mềm. Đôi khi giá kệ BH INOXEN sẽ còn là kệ để đồ chai lọ cho nhà bếp thay vì mỗi chức năng để nồi chảo. Vì thế, chúng là dòng sản phẩm khách hàng khá kén chọn 

Kích thước của mẫu giá để xoong nồi bát đĩa INOXEN dạng nan :

 • Kích thước 60cm : Rộng 564 x sâu 475 mm x cao 190 mm

 • Kích thước 70cm : Rộng 664 x sâu 475 mm x cao 190 mm

 • Kích thước 75cm : Rộng 714 x sâu 475 mm x cao 190 mm

 • Kích thước 80cm : Rộng 764 x sâu 475 mm x cao 190 mm

 • Kích thước 90cm : Rộng 864 x sâu 475 mm x cao 190 mm

Kích thước của mẫu giá để xoong nồi bát đĩa INOXEN dạng hộp :

 • Kích thước 60cm : Rộng 564 x sâu 445 mm x cao 190 mm

 • Kích thước 70cm : Rộng 664 x sâu 445 mm x cao 190 mm

 • Kích thước 80cm : Rộng 764 x sâu 445 mm x cao 190 mm

 • Kích thước 90cm : Rộng 864 x sâu 445 mm x cao 190 mm

Từ bảng kê kích thước của hai loại trên cho thấy mẫu giá để xoong nồi bát đĩa thương hiệu INOXEN dạng nan sẽ có kích thước khá lớn (475mm). Có thể nói kích thước này đạt chuẩn mực tiêu chuẩn chỉ số RP chứng nhận tổ chức phụ kiện thiết bị Châu Âu. Sản phẩm sẽ giúp tận dụng được tối đa chiều sâu của khoang tủ bếp, chứa được nhiều kích thước nồi xoong hơn. Đây cũng chính là lý do lý giải vì sao sản phẩm giá xoong nồi bát đĩa cho tủ bếp dưới của thương hiệu này luôn được đánh giá cao ngay cả khi mới nhìn tổng quan.

Đối với chiều sâu 445mm của dòng giá xoong nồi dạng hộp INOXEN đem đến giải pháp cho những căn bếp bị hạn chế chiều sâu như bị vướng hộp kỹ thuật, tường.. hoặc căn bếp Studio có diện tích nhỏ hẹp hơn các căn bếp thông thường khác.

#3. Giá để dao thớt chai lọ ray âm giảm chấn

Giá để dao thớt chai lọ thường bố trí bên cạnh bếp và chậu rửa. Có nhiều kích thước để bạn lựa chọn. Nếu lựa chọn kích thước 20cm bé nhất chúng chỉ có chức năng để dao thớt và tận dụng thêm để sàn dưới ít lọ gia vị thành thấp còn nếu lựa chọn kích thước lớn hơn chúng sẽ tích hợp để được cả chai lọ cao và gia vị. Khay hứng nước có chức năng hứng vệt nước còn đọng khi rửa dọn, dễ dàng tháo lắp

Dòng giá để dao thớt inox được phân loại dòng theo chất liệu inox 201 và inox 304.

gia-de-dao-thot-inoxen

Dòng inox 304 có giá thành cao nhưng bề mặt inox luôn sáng không bị han gỉ. Dòng inox 201 có giá thành rẻ nhưng vẫn có khả năng ăn mòn, xỉn màu sau thời gian dài sử dụng

Ngoài ra, Thương hiệu INOXEN cũng bổ sung phân loại giá để dao thớt chai lọ thành dòng thiết kế nan và dòng thiết kế hộp nguyên khối cho những lựa chọn đồng bộ hệ phụ kiện bếp. 

Kích thước của mẫu giá để dao thớt, chai lọ INOXEN dạng nan :

 • Kích thước 20cm : Rộng 150 x sâu 475 mm x cao 455 mm

 • Kích thước 25cm : Rộng 190 x sâu 475 mm x cao 455 mm

 • Kích thước 30cm : Rộng 240 x sâu 475 mm x cao 455 mm

 • Kích thước 35cm : Rộng 290 x sâu 475 mm x cao 455 mm

 • Kích thước 40cm : Rộng 340 x sâu 475 mm x cao 455 mm

Kích thước của mẫu giá để dao thớt, chai lọ INOXEN dạng hộp:

 • Kích thước 20cm : Rộng 150 x sâu 435 mm x cao 475 mm

 • Kích thước 30cm : Rộng 250 x sâu 435 mm x cao 475 mm

 • Kích thước 35cm : Rộng 300 x sâu 435 mm x cao 475 mm

 • Kích thước 40cm : Rộng 350 x sâu 435 mm x cao 475 mm

#4. Thùng đựng gạo thông minh cho tủ bếp 

Thùng gạo sẽ được xuất hiện âm tủ bên dưới gần khoang bếp nấu. Khác với những thùng gạo phổ thông trước đây thùng gạo thông minh cho bếp sẽ sử dụng nút nhấn để lấy gạo điều này đồng nghĩa với việc gạo sẽ luôn được bảo quản khỏi những tác nhân gây nấm mốc ảnh hưởng tới chất lượng gạo. Thân thùng thiết kế cơ chế dạng phễu ở toàn bộ sản phẩm thương hiệu INOXEN là điểm sáng giá điều này sẽ không xảy ra tình trạng tích gạo cũ và mới một cách lẫn lộn mà sẽ theo cơ chế gạo cũ chảy ra trước gạo mới sẽ chảy xuống sau. Gạo sẽ không bị mủn mốc do gạo cũ để lâu ngày.

Với mẫu thùng gạo này INOXEN cho ra mắt thiết kế có ray trượt âm tủ và đặt lộ thiên mặt gương. Thùng đựng gạo mặt kính có ưu điểm là đặt nổi thay mặt cánh, thiết kế sang trọng đem lại vẻ hiện đại cho căn bếp. Ngoài ra, để khắc phục tình trạng các thùng gạo gương dễ vỡ mặt như trên thị trường hiện nay. INOXEN đã nghiên cứu chi tiết viền bo mặt kính với chất liệu cao cấp bo liền mạch không điểm nối điều này cho thấy rằng mặt kính sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Với thùng gạo mặt gương này sẽ có hai dung tích 15kg và 20kg. Bạn cũng có thể lựa chọn màu kính trắng hoặc đen để tạo điểm nhấn cho căn bếp.

thung-gao-tu-bep

Thùng gạo âm tủ sẽ cần cánh phủ bên ngoài. Có thể chọn mẫu thùng gạo gắn cánh trực tiếp vào thùng hoặc có thể dùng cánh mở. Điều này sẽ giúp hệ tủ bếp đồng màu với toàn bộ căn bếp, ưu điểm của mẫu thùng gạo này là giá thành rẻ nhiều mẫu mã và dung tích sẽ đa dạng hơn. Bạn có thể lựa chọn thùng gạo có dung tích nhỏ nhất là 10kg và dung tích lớn nhất là 18kg.

Một số kích thước mẫu thùng gạo của INOXEN

Thùng gạo mặt gương (kính) :

 • Rộng 298 x sâu 450 x cao 650 mm

 • Rộng 268 x sâu 450 x cao 650 mm

Thùng gạo âm tủ gắn cánh :

 • Rộng 260 x sâu 450 x cao 450 mm

Thùng gạo âm tủ cánh mở :

 • Rộng 260 x sâu 450 x cao 450 mm

 • Rộng 185 x sâu 450 x cao 450 mm

#5. Thùng rác lắp dưới gầm tủ bếp

Khu vực phía dưới chậu rửa sẽ được tận dụng để lắp thùng đựng rác cho căn bếp. Thùng rác bạn có thể lựa chọn thùng đơn hoặc đôi

Ưu điểm của thùng tròn đơn gắn cánh tủ bếp là giá thành thấp, gắn cánh mở. Nhược điểm là dung tích ít, chịu tải kém hơn do hệ đỡ chỉ bằng chốt PVC đỡ bên dưới.

Thùng rác đôi sẽ có hai thùng tách biệt có thể phân loại rác vô cơ và hữu cơ. Nhược điểm là phải lấy thùng rác ngoài sau đó mới lấy được thùng rác bên trong để vệ sinh.

thung-rac-tu-bep

Với thùng rác đôi thiết kế chắc chắn chịu dung tích lớn do có hệ ray chịu tải trọng bên dưới. Vì thế để sử dụng lâu dài bạn nên lựa chọn thùng đựng rác đôi có ray trượt. Chúng sẽ không gặp rắc rối như xệ cánh, gãy lẫy sau thời gian dài sử dụng như thủng rác đơn

Kích thước của mẫu thùng rác tròn gắn cánh INOXEN:

 • Rộng 315 x sâu 280 x cao 350mm

 • Rộng 345 x sâu 280 x cao 380mm

Kích thước của mẫu thùng rác đôi INOXEN:

 • Rộng 265 x sâu 452 x cao 365mm

#6. Mâm xoay kệ góc tủ bếp

Mâm xoay, kệ góc chỉ được sử dụng làm phụ kiện thông minh đựng đồ khi bếp có góc khuất bếp chữ L hoặc U. Trong khi mâm xoay tủ bếp có loại nửa đường tròn hay gọi là mâm xoay 1/2 và mâm xoay 3/4 với mẫu thiết kế thanh nan thông thoáng thì kệ góc liên hoàn sẽ có thêm thiết kế nguyên khối hộp. 

mam-xoay-tu-bep

Mâm xoay bếp có ưu điểm là giá thành thấp, dễ lấy đồ trên kệ nhược điểm chứa ít đồ dùng trong nhà bếp, không thể nhấc rời từng sàn ra để vệ sinh. 

Kệ góc có ưu điểm là kệ để đồ, tận dụng được hết toàn bộ không gian góc nhược điểm giá thành cao, khó lấy đồ từ kệ rổ bên trong, nhấc rời tửng rổ để vệ sinh góc tủ một cách dễ dàng.

Kích thước của mẫu mâm xoay 1/2 INOXEN:

 • Rộng 680 x sâu 340 x cao 565 mm

Kích thước của mẫu mâm xoay 3/4 INOXEN:

 • Rộng 710 x sâu 340 x cao 565 mm

Kích thước của mẫu kệ góc liên hoàn INOXEN:

 • Rộng (864-964) x sâu 500 x cao 525 mm

#7. Tủ kho cho tủ bếp

 

Tủ kho được không gian bếp rộng đặc biệt chú trọng chúng đem đến vẻ sang trọng đặc biệt trong các thiết kế tân cổ điển hoặc cổ điển. Vị trí đặt ngay cạnh tủ lạnh. Chúng được thiết kế chiều cao cánh lớn. Với mẫu tủ kho này thương hiệu INOXEN cho ra mắt hai mẫu thiết kế nan và hộp nguyên khối.

tu-do-kho-inoxen

Với hệ tủ kho thiết kế nan phần khung ray trượt được cải tiến với hệ cơ cấu chuyển động thế hệ mới. Thay vì kéo trượt bằng hệ tay kéo thì hệ tủ kho này của INOXEN sẽ trượt theo hộp lực giảm chấn bên dưới, khung ray trên cánh ngoài sẽ trượt ngang. Giúp hệ kho dài giảm được tải trọng khi di chuyển đáng kể.

 INOXEN cho biết hệ ray này hứa hẹn đem đến một sản phẩm với chất lượng vượt trội khắc phục những tình trạng xệ cánh, xệ ray mà các dòng tủ kho khác trên thị trường chưa khắc phục được. Khung trong sẽ được bắt liên kết trực tiếp với hồi tủ thay vì hệ ray cũ bắt lên nóc tủ như trước đây. Chính vì thế để sử dụng được hệ tủ kho này phải cần chiều cao tối thiểu là 1.880mm

Kích thước của mẫu tủ kho dạng nan INOXEN:

 • Rộng 410 x sâu 500 x cao 1880 mm

Kích thước của mẫu tủ kho dạng hộp INOXEN:

 • Rộng 410 x sâu 500 x cao (1650-1950) mm

 

Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn độc giả sẽ tự lựa chọn phụ kiện nào để phù hợp cho căn bếp của nhà mình.

Viết bình luận của bạn: