Hotline: 0904.952.256

So sánh giá bát nâng hạ và giá bát cố định 3 tầng

 03/09/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

So sánh giá bát đĩa nâng hạ inox 304 BNH304 và giá để bát đĩa cố định 3 tầng BCD3T của INOXEN


Băn khoăn không biết nên lựa chọn giá bát đĩa nâng hạ hay cố định là điều mà nhiều người gặp phải khi muốn trang hoàng cho căn bếp của mình. Giá bát cố định mang đến cảm giác quen thuộc trong khi giá nâng hạ lại có thiết kế hiện đại, tiện lợi. Vậy lựa chọn giá bát đĩa nào thì phù hợp? Bài viết so sánh giữa hai thiết kế giá bát đĩa tiêu biểu dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ hơn điều này. Hãy cùng theo dõi ngay sự giống và khác nhau giữa giá bát đĩa nâng hạ inox 304 BNH304 và giá để bát đĩa cố định 3 tầng BCD3T của INOXEN nhé.


1. Điểm giống nhau


Hai sản phẩm này có khá nhiều điểm tương đồng về thiết kế, cụ thể:
- Chất liệu inox 304: Cả hai giá bát đĩa đều dùng chất liệu chính là inox 304. Inox 304 có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh, an toàn và có thể chống han gỉ thời gian dài.


- Thiết kế giá: Giá bát đĩa cố định BCD3T hay giá bát đĩa nâng hạ BNH304 đều có thiết kế sàn để bát và đĩa khác nhau. Sàn hay giá để bát có dạng sóng giúp để bát được an toàn và tiện lợi trong khi sàn để đĩa là thiết kế dạng kẹp. Ngoài ra, hai sản phẩm này cũng đều có khay hứng nước tiện dụng cho người dùng.

gia-bat-nang-ha

Giá bát nâng hạ sẽ sử dụng hộp lực để di chuyển bộ giá bát lên xuống


- Phù hợp với khối tủ trên: Cả hai giá đề là thiết bị bếp dùng cho khối tủ trên với vị trí thích hợp nhất là trên hoặc gần bồn rửa. Vị trí này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi rửa bát.


- Có nhiều kích thước để người dùng lựa chọn: Hai loại giá bát đĩa này đều có đến vài loại kích thước khác nhau từ kích thước chiều rộng phủ bì tủ là 600mm đến 900mm.

gia-bat-co-dinh-3 tang

Giá bát 3 tầng sẽ bắt cố định hai bên thành tủ


2. Điểm khác nhau


Bên cạnh những thiết kế tương đồng, giá bát đĩa nâng hạ BNH304 và cố định BCD3T của INOXEN vẫn có những điểm khác biệt là:


- Cách dùng: Giá bát đĩa cố định BCD3T được lắp cố định trong khoang tủ. Trong khi giá bát đĩa nâng hạ BNH304 có thể kéo ra hoặc đẩy vào mỗi lần sử dụng nhờ hộp trợ lực và các thiết kế khác. Đặc biệt, thiết kế hộp trợ lực có thể giúp giá bát đĩa đặt được nhiều bát đĩa hơn so với trọng lượng thông thường mà không ảnh hưởng đến việc di chuyển giá. Ngoài ra, giá bát đĩa nâng hạ có thể hạ xuống thấp 300mm tính từ vị trí đánh tủ.


- Số lượng và vị trí lắp đặt các sàn: Giá bát đĩa cố định BCD3T có ba sàn tất cả trong đó có hai sàn để bát và một sàn để đĩa. Vị trí của các sàn từ dưới lên là hai sàn để bát rồi đến sàn để đĩa. Thiết kế như vậy cực kỳ quen thuộc và tiện lợi đối với người tiêu dùng. Thông thường, số lượng bát trong nhà thường nhiều hơn thêm nữa để đĩa ở sàn trên cùng có thể tránh được đổ vỡ. Trong khi đó, giá bát đĩa nâng hạ lại chỉ có hai sàn với sàn để đĩa ở bên dưới, bát ở bên trên, hạn chế tối đa việc bát đĩa bị dịch chuyển hoặc đổ vỡ khi nâng, hạ giá bát đĩa. 


- Thiết kế thành: Giá bát đĩa cố định được lắp trong khoang tủ trên nên không có thành trên sàn. Bát đĩa được để cố định với thiết kế sàn giữ bát đĩa chắc chắn. Do đó, thiết kế thành không cần thiết. Tuy nhiên, giá bát đĩa nâng hạ thì ngược lại. Giá bát đĩa nâng hạ có thể dịch chuyển nâng lên hoặc hạ xuống nên trên mỗi sàn đều có thành cao bằng inox, hạn chế tối đa việc bát đĩa bị dịch chuyển. Với thành inox cao như vậy, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.


- Giá thành: Tùy thuộc vào từng kích thước mà giá thành của sản phẩm sẽ khác nhau. Song nhìn chung, giá bát đĩa nâng hạ có giá thành cao hơn so với giá bát đĩa cố định. Nguyên nhân cho điều này nằm ở việc giá bát đĩa nâng hạ có thể di chuyển, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.


- Các điểm khác: Ngoại trừ những điều trên, giá bát đĩa nâng hạ còn có các thiết kế khác mà giá bát đĩa cố định không có như tay cầm, tay nâng hạ,… Các thiết kế này đảm bảo cho giá bát đĩa hoạt động trơn tru, không xảy ra sự cố. Thêm vào đó, do có thể nâng hạ được, khoảng cách tủ trên và tủ dưới khi muốn dùng giá bát đĩa nâng BNH304 ít nhất phải là 500mm. Trong khi đó, giá bát đĩa cố định không cần để ý. Nhưng với giá bát đĩa loại này bạn cần chú ý để tránh giá đĩa ở quá cao. Ngoài ra, về tiện ích người tiêu dùng cũng đánh giá giá bát đĩa nâng hạ tiện lợi hơn nhất là đối với gia đình nhiều thế hệ vì có thể di chuyển được.


Trên đây là những phân tính khi so sánh giá bát đĩa nâng hạ inox 304 BNH304 và giá để bát đĩa cố định 3 tầng BCD3T của INOXEN. Cả hai sản phẩm này hiện đang được phân phối tại các cửa hàng và đại lý chính hãng của INOXEN. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn giá bát đĩa phù hợp với gia đình mình. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, quý khách có thể liên hệ với INOXEN để được tư vấn cụ thể và kỹ càng hơn.

Viết bình luận của bạn: