Hotline: 0904.952.256

Tip tiết kiệm tiền điện khi dùng tủ lạnh không phải ai cũng biết

 16/01/2023  Đăng bởi: Non Seo

Bỏ túi các tip tiết kiệm tiền điện khi dùng tủ lạnh dưới đây sẽ giúp bạn giảm được kha khá chi phí chi trả hàng tháng. Mọi người nghĩ rằng thiết bị tủ lạnh không làm mất quá nhiều điện năng nên thường bỏ qua, không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đây lại chính là một trong những vật dụng khiến chủ nhà phải chi trả tiền điện nhiều nhất hàng tháng, vì thế việc thực hiện một số mẹo nhỏ khi dùng tủ lạnh sẽ giúp số tiền bạn phải bỏ ra giảm đi đáng kể. Lăn chuột xuống dưới và khám phá các típ hay ho này thôi nào!

Một số tip tiết kiệm tiền điện khi dùng tủ lạnh không phải ai cũng biết

Dời vị trí tủ lạnh xa các nguồn nhiệt

Thông thường, sau lưng tủ lạnh sẽ được lắp đặt bộ phận dây cáp có chức năng làm lạnh nên cần không gian thoát nhiệt, làm nguội, vì thế bạn không nên kê tủ lạnh ở gần những vật dụng nhiệt độ cao trong nhà bếp như bếp gas, lò vi sóng hay nồi cơm điện,... Ngoài ra, bạn cũng không nên kê tủ lạnh sát tường tránh làm giảm không khí mát cho bộ phận làm lạnh phía sau, từ đó điều này sẽ giúp bạn tip tiết kiệm tiền điện khi dùng tủ lạnh.

Chỉnh nút nhiệt độ tủ lạnh

Chỉnh nút Temp. Control ở ngăn mát tủ lạnh ở mức độ phù hợp với lượng đồ ăn lưu trữ hiện có trong tủ. Nút này có dạng núm vặn tròn, có thể chỉnh nhiệt độ cho cả hai ngăn làm mát và làm lạnh. Khi núm vặn ở mức MAX, chức năng làm lạnh sẽ chạy hết công suất, đạt đến mức lạnh tối đa của tủ và ngược lại, tủ lạnh sẽ ít lạnh nhất khi bạn vặn về mức MIN. 

Rau củ quả, trái cây, sữa, bánh, nước uống,... là các món thực phẩm thường được bảo quản ở ngăn mát trong mức nhiệt độ từ 2 đến 4 độ C. Tuy nhiên, bạn nên xem xét mức nhiệt độ ngoài trời cùng lượng thức ăn trong tủ để điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh sẽ giúp tip tiết kiệm tiền điện khi dùng tủ lạnh.

Khi có nhiều đồ ăn, mức 6 – 7 độ C là mức nhiệt độ lý tưởng nhất, ngược lại bạn hãy điều chỉnh mức nhiệt độ lý tưởng cho tủ lạnh khi không có nhiều đồ trong tủ. Vào mùa hè, nhiệt độ cao khiến thực phẩm ô thiu nhanh hơn, vì thế chỉnh nhiệt độ làm mát MAX cho tủ lạnh là phù hợp nhất. 

Nút điều chỉnh cũng quan trọng không kém chính là Freezer Temp Control, có chức năng kiểm soát mức gió lạnh lùa vào 2 ngăn tủ lạnh. Kéo thanh trượt về phía mức MAX nếu ngăn đá cần lưu trữ nhiều đồ ăn, ngược lại nếu bạn muốn bảo quản thực phẩm cho ngăn mát thì kéo thanh trượt sang hướng mức MIN là được.

Dùng các đồ đựng bằng thủy tinh hoặc sứ - tip tiết kiệm tiền điện hay ho khi dùng tủ lạnh

Chất liệu thủy tinh, sứ có thể “cảm” nhiệt nhanh chóng, giúp việc làm lạnh thực phẩm cần bảo quản trở nên nhanh chóng và ít mất điện năng hơn. Lưu ý rằng bạn nên sắp xếp sao cho khoảng cách giữa các đồ vật phù hợp cho không khí mát được truyền tới đầy đủ, giúp việc bảo quản thực phẩm tốt nhất. Chỉ cần thực hiện theo tip tiết kiệm tiền điện khi dùng tủ lạnh đơn giản này, chi phí chi trả hàng tháng sẽ giảm đi nhiều hơn bạn tưởng.

Không mở cánh cửa tủ lạnh quá lâu

Máy nén phải tăng công suất làm việc để làm lạnh lại từ đầu nếu bạn mở tủ lạnh thời gian dài, việc này tiêu tốn rất nhiều năng lượng điện gây lãng phí. Nhanh chóng lấy đồ vật cần thiết và đóng cửa tủ lạnh cẩn thận tránh tình trạng miếng đệm dán chưa khít để tiết kiệm tối ưu chi phí cho gia đình mình nhé.

Dọn vệ sinh cho tủ lạnh thường xuyên để tiết kiệm tiền điện

Nhiều người nghĩ rằng dọn vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không ảnh hưởng đến chi phí tiền điện nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, dọn vệ sinh chính là tip tiết kiệm tiền điện khi dùng tủ lạnh khá tốt. Bụi bẩn bám dày vào lỗ cấp khí lạnh khiến máy nén phải hoạt động nhiều để bù nhiều khí lạnh hơn gây tiêu tốn điện năng lớn một cách lãng phí. Bạn nên dọn dẹp các món đồ không cần thiết, thức ăn hỏng, miếng dán đệm cửa tủ lạnh hàng tuần để khí lạnh trong tủ được cung cấp tối ưu.

Mua tủ lạnh chất lượng tốt ở đâu?

Bên cạnh các tip tiết kiệm tiền điện khi dùng tủ lạnh, việc mua đúng tủ lạnh chất lượng cao cũng là điều kiện tiên quyết giúp việc giảm thiểu chi phí tiền điện giảm đi cho gia đình. Hiện nay có rất nhiều chi nhánh, cửa hàng bán tủ lạnh nhưng bạn cần xem xét độ uy tín cũng như thương hiệu của cửa hàng đó có tốt hay không, bởi tủ lạnh cũng là một trong số các món gia dụng giá trị cao và được dùng thường xuyên. 

Ngoài những cửa hàng uy tín, kênh bán online của thương hiệu nổi tiếng cũng có thể là sự lựa chọn tốt, lưu ý bạn phải chọn đúng trang mua chính hãng, được nhiều người đánh giá cao.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những tip tiết kiệm tiền điện khi dùng tủ lạnh ít ai để ý, giúp việc bảo quản thiết bị gia dụng cũng như chi phí cho gia đình mình thêm tốt hơn.

Viết bình luận của bạn: