Hotline: 0904.952.256

Tủ bếp chữ I và những phụ kiện dành cho tủ

 08/02/2022  Đăng bởi: inoxen-vn

Chung cư diện tích vừa đang là sự lựa chọn của nhiều người nhất là đối với các bạn trẻ hay gia đình trẻ. Với những căn hộ như vậy, thiết kế bếp phổ biến là tủ bếp chữ I. Tủ bếp chữ I có đặc điểm đơn giản, giúp tiết kiệm không gian tối đa. Tuy nhiên, không ít người lại không biết nên lựa chọn phụ kiện bếp như thế nào để vừa phù hợp vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng. Vậy nên cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu việc lựa chọn phụ kiện tủ bếp cho tủ bếp chữ I diện tích nhỏ.

phu-kien-tu-bep


1. Tiêu chí lựa chọn phụ kiện tủ bếp 


Đối với tủ bếp chữ I diện tích nhỏ, bạn cầ lưu ý những tiêu chí lựa chọn sau:


- Kích thước không quá lớn: Diện tích tủ bếp chữ I nhỏ không thích hợp với những phụ kiện tủ bếp quá lớn. Phụ kiện tủ bếp quá lớn sẽ khiến tủ bếp trông chật chội hơn và không đảm bảo được nhu cầu của người tiêu dùng. Trong khi đó, phụ kiện quá nhỏ phù hợp với không gian hơn nhưng có thể không đảm bảo được công năng và tiện ích. Do đó, bạn nên lựa chọn những phụ kiện tủ bếp có kích thước vừa phải.


- Ưu tiên chọn phụ kiện đa năng: Phụ kiện đa năng cũng là một lựa chọn tối ưu cho tủ bếp chữ I nhỏ. Phụ kiện đa năng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian, hạn chế số lượng phụ kiện trong bếp trong khi vẫn đảm bảo được nhu cầu của người tiêu dùng.


- Màu sắc: Phụ kiện dành cho tủ bếp chữ I nhỏ không chỉ cần phải có màu sắc hài hòa với tủ bếp mà còn phải tạo cảm giác khiến không gian bếp trở nên rộng rãi hơn. Để lựa chọn phụ kiện bếp phù hợp với tiêu chí này, bạn cũng cần xem xét đến ánh sáng trong căn bếp.


2. Một số gợi ý chọn thiết bị phụ kiện khác


2.1. Chậu rửa bát đơn 


Chậu rửa bát đơn hay chậu rửa bát 1 hộc là lựa chọn phù hợp cho tủ bếp chữ I có diện tích nhỏ. Thiết kế chậu rửa bát đơn thích hợp là loại chậu rửa có kích thước khá lớn, không có phần thiết kế bàn để rau củ hoặc thức ăn. Chậu có thể được làm bằng chất liệu sứ, inox hoặc đá tùy thuộc vào nhu cầu hoặc chi phí mà bạn có thể bỏ ra.

phu-kien-tu-bep


So với chậu rửa bát đôi, thiết kế này chỉ có duy nhất một bồn, giúp tiết kiệm không gian đáng kể trong khi vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng. Chậu rửa bát đơn cũng sẽ giúp căn bếp trở nên sang trọng, có tính thẩm mĩ hơn.


2.2. Giá để dao thớt đa năng


Tủ bếp chữ I có diện tích nhỏ cực kỳ “ưa chuộng” các phụ kiện tủ bếp đa năng. Với phụ kiện tủ bếp đa năng, bạn có thể tiết kiệm được tối đa không gian, giúp căn bếp trở nên gọn gàng và rộng rãi hơn. Giá để dao thớt đa năng là một phụ kiện như vậy.

phu-kien-tu-bep


Giá để dao thớt đa năng được thiết kế giúp sản phẩm có thêm nhiều công dụng khác. Bên cạnh việc để dao thớt, bạn có thể để gia vị, chai lọ hoặc các đồ dùng khác trong gia đình trên giá. Giá được thiết kế bằng inox nên cũng rất dễ dàng lau chùi và vệ sinh. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn giá có kích thước lớn hoặc nhỏ.


2.3. Các loại kệ hoặc giá treo đồ


Để tiết kiệm không gian, trong căn bếp thiết kế chữ I không thể thiếu các loại kệ hoặc giá treo đồ. Các thiết kế này có thể được sắp xếp ở khoảng trống trên tường giữa khoang tủ trên và khoang tủ dưới hoặc một khu vực riêng biệt. Ưu điểm của các loại kệ, giá treo đồ là gọn, để được nhiều đồ, không chiếm quá nhiều diện tích, lau dọn cực kỳ đơn giản.


Kệ hoặc giá treo đồ có rất nhiều mẫu mã và giá thành để bạn có thể lựa chọn. Một số loại kệ phổ biến là kệ gỗ, kim loại hoặc nhựa. Kệ để đồ thường có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Trong khi đó, giá treo đồ lại có nhiều kiểu dáng, tùy thuộc vào mục đích như giá để dao thớt, giá treo khăn, để muôi…


Mặc dù kệ để đồ và giá treo rất tiện lợi nhưng trong căn bếp bạn không nên sắp xếp quá nhiều kệ hoặc giá treo. Điều này sẽ khiến căn bếp “vô tình” trở nên chật chội và lộn xộn hơn.


Ngoài việc sử dụng các phụ kiện như trên, để giúp căn bếp chữ I nhỏ trở nên rộng hơn, bạn cũng cần lưu ý việc sắp xếp đồ đạc, xử lý ánh sáng trong bếp và chất liệu không gian bếp. Nếu biết cách áp dụng, căn bếp chữ I nhỏ của bạn sẽ “rộng” hơn rất nhiều.


Trên đây là một số phụ kiện để bạn có thể tham khảo cho căn bếp chữ I của gia đình mình. Ngoại trừ các phụ kiện kể trên, có rất nhiều phụ kiện khác mà bạn cần phải trang trí để cho căn bếp trở nên hoàn hảo và tiện dụng hơn. Khi lựa chọn phụ kiện, bạn cần lưu ý chọn từ thương hiệu hoặc cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, đa số các căn hộ đều đã có sẵn tủ bếp. Vậy nên, khi lựa chọn phụ kiện tủ bếp, bạn cũng cần chú ý đến kích thước xem có vừa với khoang tủ hay không.
 

Viết bình luận của bạn: