Hotline: 0904.952.256

Lựa chọn phụ kiện cho tủ bếp chữ L cần lưu ý gì không?

 24/02/2022  Đăng bởi: inoxen-vn

Nhiều người cho rằng lựa chọn phụ kiện tủ bếp rất đơn giản, chỉ cần chọn những phụ kiện cơ bản là được, không cần quan tâm đến thiết kế tủ bếp. Thực tế cách lựa chọn như vậy không sai nhưng sẽ khó khiến không gian bếp trở nên tinh tế và tận dụng được tối đa không gian, nhất là với tủ bếp chữ L. Vậy cần lựa chọn phụ kiện tủ bếp chữ L như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

 

tu-bep-chu-L
 

1. Giới thiệu về tủ bếp chữ L


Tủ bếp chữ L là thiết kế tủ bếp được để sát tường, tạo thành chữ L với một cạnh dài và một cạnh ngắn. Tủ bếp chữ L phù hợp với nhiều không gian khác nhau, có thể điều chỉnh kích thước tùy vào diện tích bếp. Tủ bếp này có một số đặc điểm như:


- Thiết kế vuông góc giúp tận dụng không gian hiệu quả: Tủ bếp chữ L gồm một cạnh dài và một cạnh ngắn xếp vuông góc, tạo thành hình chữ L. Nhờ vậy, diện tích góc vuông trong thiết kế bếp được tận dụng triệt để. Đồng thời, thiết kế chữ L cũng mang đến cảm giác không gian bếp được mở rộng và thông thoáng hơn.

tu-bep-chu-L


- Phù hợp với nhiều diện tích không gian bếp: Tủ bếp chữ L là thiết kế linh hoạt nhất trong các kiểu thiết kế tủ bếp hiện nay. Tủ bếp chữ L phù hợp với cả không gian bếp nhỏ lẫn không gian lớn. Với hai cạnh có kích thước tùy chỉnh, tủ bếp chữ L được xem như thiết kế hoàn hảo cho mọi căn bếp.

tu-bep-chu-L


- Dễ dàng phân chia các khu vực và tiện dụng: Với bất kỳ một căn bếp nào, việc phân chia các khu vực nấu nướng, sơ chế và lưu trữ cũng là điều mà các bà nội trợ quan tâm. Đối với tủ bếp chữ L, vấn đề này trở nên đơn giản hơn nhiều. Nhờ thiết kế đặc trưng, tủ bếp chữ L mang đến việc phân chia 3 khu vực thành hình tam giác cực kỳ tiện dụng, dễ dàng sử dụng và di chuyển.

tu-bep-chu-L


2. Lưu ý khi lựa chọn phụ kiện cho tủ bếp chữ L


Với những đặc điểm như trên, khi lực chọn phụ kiện cho tủ bếp chữ L, bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau:


- Cần có phụ kiện tận dụng được thiết kế góc vuông: Thiết kế góc vuông là điểm sáng của tủ bếp chữ L khi tận dụng hiệu quả được không gian. Tuy nhiên, điều này lại khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Vì thiết kế vuông góc tạo ra một diện tích không gian “chết”, rất khó để người dùng có thể lấy hoặc để đồ vào trong một cách dễ dàng.

tu-bep-chu-L

Chính vì lý do này, không ít người tiêu dùng đã lãng phí diện tích góc chết hoặc chỉ để những đồ vật lâu ngày mới sử dụng. Việc vệ sinh không gian này cũng không hề dễ dàng. Do đó, để tránh những trường hợp trên, người dùng cần lựa chọn phụ kiện có thiết kế tận dụng được diện tích góc chết. Các phụ kiện này nên có một vài đặc điểm như dễ dàng sử dụng, không tốn quá nhiều công sức vệ sinh. 

tu-bep-chu-L


- Kích thước phù hợp: Tủ bếp chữ L phù hợp với hầu hết diện tích bếp phổ biến hiện nay. Vậy nên tùy thuộc vào diện tích, phụ kiện tủ bếp được lựa chọn cần phải có kích thước phù hợp. Chẳng hạ đối với diện tích tủ bếp nhỏ, chậu rửa nên lựa chọn là các loại chậu bồn đơn lớn, đảm bảo nhu cầu, hạn chế việc không gian bị chia tách.


- Hạn chế dùng các phụ kiện dạng kệ, móc treo đồ: Đối với tủ bếp chữ I, kệ hay móc treo đồ rất tiện dụng nhưng với tủ bếp chữ L những phụ kiện này không thực sự cần thiết. Việc hạn chế các phụ kiện kể trên sẽ giúp không gian trở nên thoáng hơn và đỡ rối mắt. Trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng thì nên cân nhắc việc sắp xếp cho  hợp lý, tránh sử dụng quá nhiều.


3. Một số phụ kiện gợi ý cho tủ bếp chữ L


Với những lưu ý như trên, bạn có thể tham khảo một số phụ kiện sau cho tủ bếp chữ L của gia đình mình:


- Mâm xoay hình lá: Đây là phụ kiện tủ bếp giúp tận dụng tối đa diện tích góc chết. Mâm xoay có thiết kế hai sàn xoay hình lá, làm bằng chất liệu hiện đại cùng trục xoay gắn cố định. Trục xoay này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy mâm xoay ra khỏi khoang tủ. Phụ kiện mâm xoay cực kỳ thích hợp cho người dùng để xoong nồi hoặc các vật dụng trong nhà bếp.


- Giá để bát đĩa cố định dạng xương cá: Thiết kế giá bát đĩa xương cá phù hợp với cả kích thước khoang tủ vừa phải lẫn lớn. Giá để bát đĩa này có cả thiết kế hai tầng và ba tầng với điểm đặc biệt là sàn để đĩa dạng xương cá, sàn để bát phẳng có thể úp cả cốc. Thiết kế như vậy mang đến điểm nhấn và sự độc đáo cho không gian bếp của gia đình.

 

>>> Tham khảo thêm : mẫu giá bát đĩa nâng hạ được ưa chuộng tại Việt Nam

 

phu-kien-tu-bep-inoxen
 

Trên đây là những lưu ý và một vài gợi ý cho người dùng khi lựa chọn phụ kiện cho tủ bếp chữ L. Tủ bếp chữ L không quá kén phụ kiện miễn là phụ kiện bếp có thể tận dụng tối đa không gian và được sắp xếp hợp lý. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia đình, bạn có thể lựa chọn phụ kiện phù hợp phù hợp cho tủ bếp chữ L nhờ vào bảng giá phụ kiện tủ bếp mới nhất 2022 !

 

Viết bình luận của bạn: