Hotline: 0904.952.256

Mẹo bảo quản tốt viên rửa chén bát cho chị em nội trợ

 14/12/2022  Đăng bởi: Non Seo

Mẹo bảo quản tốt viên rửa chén bát cho chị em nội trợ

Mẹo bảo quản tốt viên rửa chén bát ắt hẳn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ đang tìm kiếm những ngày gần đây. Bởi hiện nay, công nghiệp máy móc ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao hơn và máy rửa chén là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều hơn cả trong các gia đình. Chính vì thế, viên rửa chén cũng là một phần khá quan trọng khi sử dụng máy rửa chén cũng được săn đón hơn cả. Vậy làm sao để bảo quản tốt viên rửa chén bát? Lăn chuột và cùng Inoxen theo dõi bài viết đây để biết thêm một số mẹo hay nha!

Lợi ích của việc sử dụng viên rửa chén bát

Viên rửa bát là một sản phẩm có thành phần được tổng hợp từ nguyên liệu tự nhiên và hóa học. đây là sản phẩm chuyên dụng dành cho máy rửa bát. Viên rửa chén bát được tạo thành với dạng viên nén, có thể sử dụng để loại bỏ dầu mỡ, chất cặn bẩn, cặn vôi,... chúng có khả năng làm mềm nước và làm sạch máy rửa bát.

Viên rửa bát có mùi thơm dịu nhẹ, dễ ngửi và có khả năng khử hôi vô cùng hiệu quả. Ngoài việc rửa chén bát, viên rửa chén còn có khả năng sử dụng để thông bồn rửa bát, ống cống, thông bồn cầu,...

Lợi ích của việc sử dụng viên rửa chén bát

Mẹo bảo quản viên rửa chén bát

Để viên rửa chén bát tại nơi khô ráo, thoáng mát

Theo hướng dẫn sử dụng từ phía nhà sản xuất chúng ta nên bảo quản tốt viên rửa chén bát tại nơi khô ráo, thoáng mát. Tại môi trường có nhiệt độ cao hoặc viên rửa chén bát bị tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời có thể khiến cho chúng bị chảy ra và hiệu quả làm sạch, diệt khuẩn của viên rửa chén cũng bị thuyên giảm. 

Để tay khô khi lấy viên rửa chén bát

Để bảo quản tốt viên rửa chén bát bạn không nên để tay còn ướt hoặc ẩm nguyên khi lấy viên rửa ra. Rất nhiều chị em thường hay tiện tay, mau mải lấy viên rửa chén bát trong hộp ra ngay khi tay vẫn còn đang ẩm ướt. Điều này làm cho viên rửa bị nhiễm ẩm, chúng sẽ tan nhanh chóng hơn trong khi rửa. Không những thế, việc tay ẩm ướt khi lấy viên rửa còn có thể gây ảnh hưởng tới những viên rửa chén bát khác trong hộp. Vì vậy, trước khi lấy viên rửa cho vào khay đựng bạn nên lau thật khô cả tay lẫn khay đựng để bảo quản tốt viên rửa chén bát, viên rửa không bị tan nhanh gây ảnh hưởng đến chất lượng rửa nhé.

Sử dụng số lượng viên rửa chén bát vừa đủ

Sử dụng số lượng viên rửa chén bát vừa đủ

Việc cho quá nhiều viên rửa chén bát vào máy rửa bát có thể dẫn tới hiện tượng trào bọt ở máy rửa bát. Bạn nên sử dụng từ 1 cho tới 2 viên rửa chén mỗi lần tùy thuộc vào dung tích của máy rửa chén cũng như số lượng chén bát cần rửa. Với những loại máy rửa chén với công suất không lớn bạn thậm chí có thể chỉ cần một nửa viên rửa chén để rửa là cũng đủ tạo bọt và làm sạch chén bát rồi.

Ngoài ra, với việc cho với liều lượng quá nhiều viên rửa chén bát vào máy có thể khiến cho khoang máy bị đóng cứng bởi cặn xà phòng xả ra quá nhiều, dần dần khiến cho tuổi thọ của máy giảm nặng động thời hiệu suất máy cũng không còn được như bảo đảm.

Không để viên rửa chén bát ở vị trí thấp

Rất nhiều bà nội trợ thường có thói quen để viên rửa chén ở các vị trí thấp như kệ bếp hay mặt bếp. Điều này rất dễ khiến cho trẻ nhỏ lầm tưởng là kẹo và lấy ăn hoặc lấy ra đùa nghịch. Như chúng ta đã biết viên tẩy rửa có nhiều hóa chất, việc làm này có thể gây nguy hiểm đến trẻ nhỏ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. ngoài ra việc đặt viên rửa chén như vậy khiến cho việc bảo quản viên rửa chén bát không được đảm bảo, ảnh hưởng đến chất lượng viên rửa chén.

Không để viên rửa chén bát ở vị trí thấp

Cách sử dụng hiệu quả viên rửa chén bát

Để bảo quản tốt viên rửa chén bát ta cũng nên có cách sử dụng viên rửa chén đúng, sử dụng viên rửa chén một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất, về cơ bản bạn thực hiện như sau:

- Tại khoang chứa của máy rửa chén, bạn sắp xếp chén bát một cách theo luồng đã được phân sẵn. Lưu ý đặt chén bát nghiêng theo chiều đúng để đảm bảo rằng mặt trên của chén bát được phun nước đầy đủ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm muối rửa để rửa chén bát và nên nhớ luôn đảm bảo muối rửa chén luôn đủ trong khoang chứa.

- Lấy viên nước rửa chén bát đặt vào ngăn chứa chất tẩy rửa. Bạn có thể nhìn thấy ở ngay phần ngoài của viên rửa chén có bọc một lớp màng ở bên ngoài. Bạn nên chú ý không xé lớp bọc này để khi sử dụng sự an toàn được đảm bảo một cách tối đa nhất nhé.

Cách sử dụng hiệu quả viên rửa chén bát

- Tùy vào lượng chén bát mà bạn cho số lượng viên rửa chén bát vào ngăn chứa. Tùy vào độ bám bẩn, bẩn của chén bát mà bạn chọn chương trình rửa thích hợp.

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho chị em một số mẹo bảo quản viên rửa chén hay, nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng với một số mẹo này sẽ phần nào giúp đỡ được chị em trong việc làm sạch chén bát. Nếu bạn có thêm bất cứ mẹo rửa chén bát sạch bóng hay trong không gian bếp, đừng ngần ngại mà hãy cũng chia sẻ cho mọi người cùng biết thêm nhé!

Viết bình luận của bạn: